Cảnh báo: Nguyên nhân chủ yếu khiến bàn phím máy tính bị liệt đến từ chính sự bất cẩn của người dùng


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cảnh báo: Nguyên nhân chủ yếu khiến bàn phím máy tính bị liệt đến từ chính sự bất cẩn của người dùngNguyên nhân hay gặp dẫn đến bàn phím máy tính bị liệt lại là do chính sự bất cẩn của người dùng như: ăn uống bên cạnh laptop khiến những dị vật rơi vào bàn phím, không thường xuyên vệ sinh laptop định kì, nhất là bộ phận bàn phím.. Những nguyên nhân này k,Cảnh báo: Nguyên nhân chủ yếu khiến bàn phím

Nội dung bài viết

    1. Vì đâu bàn phím máy tính bị liệt?
      1. Những lỗi cũng đều có thể xảy ra với bàn phím laptop
        1. Làm sao để phòng tránh hiện tượng bàn phím máy tính bị liệt?

 

CẢNH BÁO: NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU KHIẾN BÀN PHÍM BỊ LIỆT MÁY TÍNH ĐẾN TỪ CHÍNH SỰ BẤT CẨN CỦA NGƯỜI DÙNG

 

Bàn phím máy tính là bộ phân ngoại vi rất dễ dẫn đến tổn thương của laptop. Và chúng cũng như như các cơ quan linh kiện khác của máy, đều có giới hạn tuổi thọ nhất định. Khi tới giới hạn, bàn phím laptop cũng có thể đều đều xảy ra các hiện tượng đơ, liệt phím… Tuy nhiên, có thể bạn không hiểu được nhiều hành động bất cẩn khi dùng keyboard chính là nguyên nhân xúc tiến qui trình bàn phím máy tính bị liệt diễn ra nhanh hơn.

 

 

Vì đâu bàn phím máy tính bị liệt?

 

 

Có rất nhiều người dùng máy tính có thói quen ăn uống trong lúc làm việc với máy mà không hề biết rằng, chỉ cần một vài mẩu vụn bánh hay một ít nước rơi vào bàn phím thôi cũng là lý do khiến chúng bị đơ, liệt. Bởi khi rớt vào bàn phím, những tác nhân này sẽ kẹt lại bên trong số khe mạch, trải qua thời gian chúng cũng đều có thể chèn lấn khiến các phím mất đi độ nhạy hoặc nước có thể làm bong các mạch ở dưới khiến phím bị liệt hoàn toàn. Đó chính là nguyên nhân vì sao mà các chuyên gia thường khuyến nghị người dùng không nên ăn uống trong khi làm việc cạnh laptop.

 

 

 

 

bàn phím máy tính bị liệt

 

Nguyên nhân chủ yếu khiến bàn phím máy tính bị liệt đang đến từ chính những thói quen không tốt của người dùng

 

Nguyên nhân nữa là vì nhiều người hay sử dụng laptop ở trong môi trường bụi bặm hoặc không vệ sinh laptop định kì, đặc biệt là bộ phận bàn phím. Bạn nên hiểu được bụi bẩn làm kẻ thù của mọi thứ các linh kiện laptop chứ không những riêng bàn phím của máy. Không chỉ khiến bàn phím bị liệt, chúng còn có thể khiến cả chiếc máy của bạn “đi đời” trong tích tắc nếu chui sâu vào bên trong và bít kín các bộ phận tản nhiệt của máy.

 

 

Những lỗi cũng có thể xảy ra với bàn phím laptop

 

 

– Bàn phím máy tính bị liệt một số phím hoặc mọi thứ các phím

 

– Bàn phím laptop bị bong bảng mạch

– Bàn phím máy tính laptop bị liệt

– Bàn phím laptop bị đơ, giật, lag, mất đi độ nhạy khi sử dụng…

 

Làm sao để phòng tránh hiện tượng bàn phím máy tính bị liệt?

 

 

Để tránh làm cho bàn phím máy tính xách tay bị liệt , việc trước mắt bạn nên làm đó chính là thay đổi những thói quen không tốt của chính mình, đó là:

– Cẩn thận và giữ máy tính tránh xa những chỗ có nước để không ghi bàn phím bị thấm nước trong qui trình sử dụng

– Vệ sinh laptop định kì 6 tháng – 1 năm/ lần, vệ sinh bàn phím đều đặn bằng các dụng cụ chuyên dụng.

– Nên sử dụng các miếng dán bàn phím laptop để bảo quản tốt hơn

– Tránh làm việc với máy tính trong những môi trường đầy bụi bẩn

 

 

 

bàn phím máy tính bị liệt

 

Một nút bàn phím máy tính xách tay bị liệt

 

Bàn phím máy tinh bị liệt phải làm sao ?

 

 

Nếu máy tính của bạn rủi ro mắc phải lỗi bàn phím máy tính bị liệt một số nút hoặc bàn phím máy tính bị kẹt do dị vật thì cũng đừng lo lắng. Sau đây SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt dễ dàng mà bạn cũng có thể có thể đơn giản làm ngay tại nhà như sau:

 

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một bình khí nén (đây là mặt hàng bạn cũng đều có thể dễ dàng mua ở bất kể cửa hàng công sở phẩm nào) sau đó thi hành theo một số bước sau:

– Tắt máy tính và rút phích cắm khỏi nguồn điện (có thể tháo bàn phím rời khỏi máy hoặc không).

 

 

 

bàn phím máy tính bị liệt

 

Bình xịt khí nén cầm tay

 

– Dùng bình khí nén xịt xung quanh vị trí của mỗi phím bị mắc kẹt để loại bỏ bụi và mảnh vỡ.

 

– Sau đó, hãy lấy rượu isopropyl hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng, cho vào một miếng bông hoặc vải mềm sạch lau bao quanh bàn phím để loại bỏ các vết bẩn

– Nếu bạn cũng có thể nhìn thấy các mảnh vụn bên dưới các phím thì có thể sử dụng tăm hoặc nhíp giấy thẳng để loại bỏ nó.

 

Nếu theo cách trên mà vấn đề của bạn vẫn không được giải quyết thì cũng đều có thể là do lỗi đã quá nặng. Lúc này bạn nên đem máy tính xách tay của mình tới trung tâm SUACHUALAPTOP24h.com để được hỗ trợ hoặc gọi theo số hotline miễn phí 18006024 để được tham mưu kịp thời.

 

 

Trên này là những lời khuyên và cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt do dị vật dễ dàng mà bạn có thể làm tại nhà. Hy vọng những tin tức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản và sử dụng bàn phím máy tính. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa bài viết: bàn phím máy tính bị liệt một số phím,bàn phím máy tính bị liệt,bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút,bàn phím máy tính xách tay bị liệt,bàn phím máy tính laptop bị liệt

Bài viết Cảnh báo: Nguyên nhân chủ yếu khiến bàn phím máy tính bị liệt đến từ chính sự bất cẩn của người dùng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang