Cáp HDMI tốt nhất cho màn hình, TV LG, Samsung và Apple TV


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cáp HDMI tốt nhất cho màn hình, TV LG, Samsung và Apple TVBạn đang tìm kiếm cáp HDMI tốt nhất cho TV LG, Samsung, Apple TV? Các cáp HDMI dưới đây hứa hẹn mang đến chất lượng bền cho mọi loại phương tiện.

Những cáp RCA được mã màu đã biến mất từ lâu. Rất may chúng ta có công nghệ thay thế ba đầu nối khác nhau chỉ bằng một cáp. Các TV và màn hình 4K mới hơn hỗ trợ cáp HDMI, thay cho RCA. Đối với máy phát đĩa Blu-ray và máy chơi game hiện đại, bạn không thể chơi game hoặc phát đĩa nếu không có cáp HDMI.

Bạn đang kiếm tìm cáp HDMI tốt nhất cho TV LG, Samsung, Apple TV? Các cáp HDMI dưới đây hứa hẹn mang đến chất lượng dẻo dai cho mọi loại phương tiện.

  • HDMI không dây là gì? Có nên sử dụng không?
  • Sự khác biệt giữa HDMI và DVI
  • Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Cách chọn cáp HDMI

Chi không ít tiền cho cáp HDMI không cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh TV. Cáp 10 USD cũng tốt như cáp 30 USD. Đừng để giá tiền thuyết phục bạn cáp đó tốt hơn. Nếu thấy một cáp HDMI mắt tiền hơn, cũng có thể do độ dài của nó.

Nói chung, có 4 loại cáp HDMI chính cho màn hình và TV:

  • Tiêu chuẩn
  • Tiêu chuẩn với ethernet
  • Tốc độ cao
  • Tốc chiều cao với ethernet

Mặc dù bạn chẳng cần đoái hoài về loại cáp HDMI, nhưng thật tốt khi biết về chúng. Ngày nay, hầu hết cáp HDMI thuộc loại vận tốc cao và đã được trang bị khả năng ethernet.

Nếu có TV 8K, bạn sẽ có hưởng lợi từ cáp HDMI mới nhất: HDMI 2.1. Cáp này cũng đều có thể truyền video lên đến 10K đến màn hình. Mặc dù đa số các TV vẫn chưa hỗ trợ độ sắc nét 8K nhưng bạn cũng đều có thể mong chờ điều ấy trong tương lai.

Có cần bộ chia HDMI hoặc HDMI switch?

Mặc dù bạn không cần thiết cần bộ chia và HDMI switch nhưng cả 2 đều có ích trong 1 số trường hợp.

Bộ chia HDMI sử dụng khi muốn hiển thị cùng phương tiện từ máy chơi game console hoặc máy phát đĩa Blu-ray trên rất nhiều TV. Bạn chỉ cần cắm cáp HDMI của thiết bị vào bộ chia HDMI. Vì bộ chia có 1 số đầu ra HDMI nên cũng đều có thể cắm chúng vào nhiều TV để hiển thị nội dung đồng thời trên các TV đó.

Mặt khác, HDMI switch giúp sắp xếp cáp chỉn chu hơn. Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉ có hoặc hai cổng HDMI trên TV. Để sử dụng HDMI switch, chỉ cần cắm mọi thứ cáp HDMI vào switch.

Sau đó bạn có thể cắm cáp switch vào cổng HDMI của TV. Bằng cách này bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các cáp HDMI khác nhau. Switch cấp phép chuyển đổi giữa nhiều màn hình HDMI trong lúc chỉ sử dụng một cổng HDMI.

Lưu ý: Giá cáp HDMI trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm viết, có thể thay đổi. Bạn nên liên hệ với bên bán để có giá chính xác nhất nhé. 

1. Cáp SecurOMax 4K HDMI 2.0 (139 nghìn VND)

Cáp SecurOMax 4K HDMI 2.0

Cáp SecurOMax 4K 2.0 là một lựa chọn giá rẻ đặc biệt khi cần cáp bền. Nó có tính dài 15 feet (~4,6m), thoải mái khi kết nối với máy chơi game console hoặc máy phát đĩa Blu-ray với TV.

Cáp HDMI này với ethernet hỗ trợ độ sắc nét 4K. Nó cũng đi cùng với một dây bện và kết nối mạ vàng cho công suất cao nhất.

2. Cáp Cable Matters 3-Pack HDMI 2.0 (313 nghìn VND)

Cáp Cable Matters 3-Pack HDMI 2.0

Nếu có nhiều TV, Cable Matters 3-Pack HDMI 2.0 là cáp HDMI bạn cần. Cáp này đi cùng với ba cáp 6 chân để bạn cũng có thể có thể sử dụng các thiết bị không giống nhau trên ba TV riêng biệt.

Mỗi cáp cho phép băng thông lên tới 18Gbps và bổ trợ độ sắc nét 4K. Những dây cáp này cũng sẽ được mã màu. Do đó thuận tiện khi sử dụng cả ba cáp HDMI cho một TV, bạn cũng đều có thể đơn giản biết cáp nào thuộc sở hữu thiết bị nào.

3. Cáp AmazonBasics 4K HDMI 2.0 (162 nghìn VND)

Cáp AmazonBasics 4K HDMI 2.0

Muốn cáp HDMI với mức giá dưới 200 nghìn VND? Bạn có thể chọn cáp AmazonBasics 4K HDMI 2.0. Cáp này cũng đều có các kích cỡ khác nhau, từ 3 đến 25 feet (~1m đến 7,6m) với tầm giá hợp lý. Cáp 3 chân là cực rẻ nhưng chất lượng của nó không dao động nhiều so với những tùy chọn dài hơn.

Cáp bện nylon là hoàn hảo để kết nối bất kỳ thiết bị 4K nào với TV của bạn. Giống như đa số các dòng cáp khác trong bản kê này, nó cũng bổ trợ băng thông 18Gbps.

4. Cáp PowerBear 4K HDMI 2.0 (278 nghìn VND)

Cáp PowerBear 4K HDMI 2.0

Cáp PowerBear 4K HDMI 2.0 nổi tiếng với độ bền. Nó cũng có thể giải quyết độ nét 4K cũng như băng thông lên đến 18Gbs. Cáp này đi cùng với vỏ nylon bện đôi và kết nối mạ vàng làm cho nó cho dù còn uy tín hơn.

PowerBear khẳng định cáp 15 feet cũng đều có thể đón nhận được hơn 6 nghìn lần uốn. Nếu không hài lòng với cáp, bạn cũng có thể có thể yên tâm vì nó kèm theo với bảo hành trọn đời.

5. Cáp Atevon 4K HDMI 2.0 (278 nghìn VND)

Cáp Atevon 4K HDMI 2.0

Cáp Atevon 4K HDMI 2.0 là một lựa chọn tuyệt vời để nhận video rõ ràng và âm thanh sắc nét được gửi thẳng vào TV hoặc màn hình. Bạn có thể chờ mong khả năng ethernet, băng thông lên đến 18Gbs và khả năng tương thích với TV 4K từ cáp HDMI này.

Atevon phát biểu cáp này sẽ cũng có thể chịu được 10.000 lần uốn. Nó được làm với vỏ bện nylon và có các đầu nối mạ vàng 24K.

6. Cáp SecurOMax 8K 6 chân HDMI 2.1 (395 nghìn VND)

Cáp SecurOMax 8K 6 chân HDMI 2.1

Đây là cáp duy nhất hỗ trợ TV 8K trong danh sách này. Bạn không thanh toán thêm tiền cho cáp HDMI 2.1 lúc không có TV hỗ trợ độ nét 8K. Sử dụng cáp HDMI 2.1 với TV 4K, bạn sẽ thấy không có sự khác biệt về chất lượng.

Cáp SecurOMax 8K 6-Foot HDMI 2.1 hoàn toàn tương thích với TV 8K và cho phép băng thông 48Gbs. Nó mỏng và có khả năng uốn, giúp đơn giản phù hợp với không gian chật hẹp. Ngoài ra, cáp HDMI này còn đi cùng với kết nối mạ vàng cũng giống 1 sợi dây bện.

Bạn chẳng cần phải suy nghĩ nhiều về việc mua cáp HDMI. Trước lúc mua cáp, chỉ cần đảm nói rằng nó có độ dài thích hợp và xác nhận xem cần cáp HDMI 2.0 hay HDMI 2.1. Nếu không, bạn cũng có thể có thể sẽ trả quá nhiều. Tốt nhất là chỉ dễ dàng chọn cáp HDMI.

Nhiều cáp HDMI đi kèm với những đầu nối được mạ vàng, điều ấy có thể khiến bạn tự hỏi chúng có khiến chất lượng hình ảnh tốt hơn không, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết Cáp HDMI mạ vàng có tạo chất lượng hình ảnh tốt hơn không?. 

Từ khóa bài viết: cáp hdmi tốt nhất, cáp hdmi tốt nhất cho tv, cáp hdmi tốt nhất cho màn hình, cáp hdmi cho tv 4k, cáp hdmi cho tv 8k

Bài viết Cáp HDMI tốt nhất cho màn hình, TV LG, Samsung và Apple TV được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang