Chạy Windows trên máy Mac bằng Parallels Desktop 15


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Chạy Windows trên máy Mac bằng Parallels Desktop 15Parallels Desktop không chỉ cho phép bạn chạy các chương trình Windows trong một môi trường mà còn kết hợp chúng với Mac như thể chúng thuộc về đó.

So với trước kia, giờ đây chúng ta đã có nhiều tùy chọn để chạy các chương trình Windows trên macOS như Boot Cam nhưng chương trình này quá mức cần có khi chỉ cần chạy một vài ứng dụng.

Parallels Desktop chẳng những cho phép bạn chạy các chương trình Windows trong 1 môi trường mà còn phối hợp chúng với Mac như thể chúng thuộc về đó.

  • Làm ra sao để cài đặt Windows 10 vào MacBook Pro (phiên bản 2016 và mới hơn)?
  • 5 cách chạy nhiều bản sao phần mềm trên máy Mac
  • Chạy ứng dụng Windows trên Linux, macOS và các nền tảng khác

Vậy ai cần Parallels 15?

Ai cần sử dụng Parallels Desktop

Parallels dành riêng cho bất kỳ ai cần chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac, từ người mới bắt đầu đến người sử dụng thành thạo. Đối với những người mới bắt đầu, phần mềm sẽ chỉ dẫn bạn cách cài đặt Windows trên Mac. Parallels cho dù còn tự động cài đặt Windows cho bạn, do đấy bạn không phải tự giải quyết các vấn đề tải xuống.

Người dùng bài bản sẽ đánh giá cao chừng độ tùy chỉnh của ứng dụng này. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chuẩn xác lượng tài nguyên hệ thống cho Windows trên Mac. Điều này giúp bạn kiểm tra việc sử dụng pin và cung cấp năng lượng cho những phần mềm sử dụng nhiều phần cứng.

Đối thủ cạnh tranh chính của Parallels Desktop là VMWare Fusion. Mặc dù ứng dụng này cung cấp nhiều chức năng hùng cường nhưng Parallels linh hoạt hơn theo những cách.

Tính năng Parallels Desktop

Parallels cho Mac tập trung nhiều vào cách làm cho các ứng dụng Windows phối hợp hoàn hảo với hệ thống macOS cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng tính năng sao chép và dán giữa macOS và Windows cũng như bổ trợ kéo và thả. Nếu sử dụng ứng dụng như 1Password trên Mac và cần dán mật khẩu trong Windows, bạn cũng có thể có thể dễ dàng thực hiện được.

Chế độ Coherence

Chế độ Coherence

Parallels Desktop cũng có thể có thể thực hành được nhiều thứ nữa với chế độ Coherence. Trong chế độ này, bạn sẽ không thu được máy tính bàn ảo tận gốc tiêu chuẩn. Thay vào đó, Windows chạy nó trong nền khi đang chỉ ứng dụng chạy qua Parallels được hiển thị. Điều này rất có ích nếu chỉ chạy một số phần mềm chính hoạt động trên Windows.

Nếu cần mở suốt một ứng dụng, bạn có thể để nó trên Dock như các phần mềm macOS khác. Khi khởi chạy phần mềm Windows, Parallels yên lặng chạy máy ảo trong nền.

Chế độ toàn màn hình

Mặt khác, nếu muốn trải nghiệm máy tính Windows hoàn toàn, Parallels sẽ đảm bảo mong muốn của bạn. Phần mềm cung cấp chế độ toàn màn hình, cơ bản cho phép bạn chạy Windows trên Mac giống như cài đặt Windows thông qua Boot Camp.

Hỗ trợ ổ cứng ngoài

Parallels hỗ trợ gắn ổ hdd ngoài. Điều này rất hữu ích vì macOS không giúp ghi vào ổ đĩa NTFS theo mặc định và sẽ cho dù các tùy chọn hiện có cũng đều có thể gặp vấn đề khi sử dụng. Chạy phiên bản đầy đặn của Windows 10 cho phép bạn truy cập các file trên các ổ đĩa này mà không phải lo lắng.

Hỗ trợ ổ cứng ngoài

Tất cả những gì bạn cần làm để truy cập các ổ đĩa này là khởi động Windows 10 thông qua Parallels, sau đó mở File Explorer. Từ đây bạn có thể làm việc với các file như bình thường. Bạn cũng cũng có thể có thể di chuyển các file macOS vào và từ ổ đĩa, sử dụng Parallels như một người trung gian.

Có gì mới trong Parallels 15?

Tính năng mới trong Parallels 15

Parallels 15 được tối ưu hóa cho macOS 10.15 Catalina. Bạn chẳng cần phải cài đặt Catalina để sử dụng Parallels, có thể chạy Parallels Desktop trên các phiên bản macOS cũ như 10.12 Sierra.

Parallels Desktop 15 bổ sung bổ trợ cho DirectX 11, cũng giống DirectX 9 và 10, thông qua Apple Metal. Điều này còn có tức là bạn có thể chạy các phần mềm như Autodesk 3ds Max 2020 hoặc các trò chơi như Fallout 4, đồng thời tận dụng phần cứng của máy Mac. Để làm việc này, bạn sẽ cần chạy macOS 10.14 Mojave trở lên.

Đó không phải là mọi thứ các tính năng độc quyền của macOS. Parallels Desktop 15 cấp phép người sử dụng sử dụng iPad của mình như 1 màn hình thứ 2 với tính năng Sidecar. Nó cho dù còn giúp sử dụng Apple Pencil trên iPad để sử dụng chức năng cảm ứng và bút của Windows.

Cuối cùng, Parallels Desktop 15 đã cải thiện năng suất ở không ít phần khác nhau. Trang web Parallels phát biểu ứng dụng Microsoft Office cũng đều có thể khởi động nhanh hơn tới 80%. Điều đó vẫn chưa hết, đồ họa 3D cũng thu được những nâng cấp và cũng có thể chạy mau hơn 15% so với các phiên bản trước của phần mềm Parallels Desktop.

Parallels Desktop so với Parallels Desktop Pro

Parallels Desktop so với Parallels Desktop Pro

Parallels Desktop có hai mức giá khác nhau, đầu tiên Parallels Desktop chỉ tiêu có mức giá 79,99 USD, lựa chọn thứ 2 là Parallels Desktop Pro Edition đắt hơn 20 USB với mức giá 99,99 USD. Mức giá chênh nhau không nhiều nhưng thực sự bạn có cần Pro Edition không?

Câu trả lời có lẽ là không, trừ khi bạn là nhà phát triển. Phần lớn các tính năng bổ sung trong phiên bản Pro nhằm vào các nhà phát triển tạo phần mềm Windows trên máy Mac. Nó cho dù là plugin Visual Studio cũng như cài đặt đơn giản môi trường phát triển Windows 10.

Các tính năng khác gồm plugin Parallels Vagrant và khả năng quản lý máy ảo Docker. Nếu chỉ là người dùng Mac bình thường, bạn chỉ cần sử dụng Parallels Desktop tiêu chuẩn.

Không phải tất cả những tính năng trong Pro Edition đều nhằm vào các nhà phát triển. Pro Edition bổ sung bổ trợ trackpad Force Touch cho môi trường Windows ảo, cũng có thể tiện dụng cho 1 số người. Nó cũng cho phép bổ trợ Cortana. Những tính năng này sẽ không phải ai cũng cần, nhưng chúng cũng không cần là tính năng chỉ dành cho nhà phát triển.

Phần mềm này có bản trải nghiệm 14 ngày để bạn có thể thử ứng dụng trước khi mua.

Từ khóa bài viết: Parallels Desktop, Parallels Desktop 15, cài đặt Windows trên máy tính Apple, chạy Windows trên Mac, chạy ứng dụng Windows trên Mac, tính năng Parallels Desktop 15

Bài viết Chạy Windows trên máy Mac bằng Parallels Desktop 15 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang