Chia sẻ 3 cách dùng Smartphone chia sẻ vị trí của mình với ai đó


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Chia sẻ 3 cách dùng Smartphone chia sẻ vị trí của mình với ai đóNếu bạn muốn ai đó tới thăm mình ở nơi nào đó xa xôi, cách đơn giản nhất là chia sẻ vị trí cho nhau để mọi việc được đơn giản hơn. Bài viết này sẽ…
Home » Chia sẻ 3 cách dùng Smartphone chia sẻ địa thế của mình với ai đó
Thủ thuật

Chia sẻ 3 cách sử dụng Smartphone chia sẻ địa thế của mình với ai đó

vi tri

Nếu bạn đang sinh sống ở phố xá với nhà với ngõ dày đặc thì thật khó để tìm thấy nhau hoặc tình huống bạn mong muốn ai đó tới thăm mình ở nơi nào đó xa xôi, cách đơn giản nhất là chia sẻ vị trí. Chỉ cần bạn và người bạn của mình sử dụng điện thoại thông minh, có kết nối mạng là chuyện sẽ cực kỳ đơn giản.


Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết phương pháp thực hành như ra sao thì hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy. Hãy cùng xem tiếp nhé!

Nội dung

  • Sử dụng ứng dụng Google Map
  • Sử dụng ứng dụng Zalo
  • Sử dụng phần mềm Messenger
  • Lời kết

Trước hết bạn phải bật định vị trên điện thoại của mình, thông thường bạn sẽ thấy tính năng xác định khi vuốt trên đầu màn hình xuống.

Bật tính năng định vị trên Smartphone Android

Và áp dụng một trong 3 giải pháp sau đây nhé.

Sử dụng phần mềm Google Map

Bước 1. Đầu tiên bạn cần cài đặt hoặc update Google Map bản mới nhất.

Bước 2. Bạn mở ứng dụng Google Map lên => sau đó nhấn vào tượng trưng GPS , sau đó công cụ sẽ tiến hành xác xác định trí ngày nay của bạn.

xác định vị trí hiện tại của bạn qua Google Map

Bước 3. Tiếp theo, bạn bấm vào tượng trưng Avatar nằm ngay góc trên cùng bên phải màn hình => nhấp vào Chia sẻ địa thế ở màn hình tiếp theo.

Chia sẻ vị trí của bạn qua Google Map

Bước 4. Màn hình kế đến xuất hiện thì bạn bấm vào Chia sẻ thông tin vị trí => chọn lựa cách chia sẻ địa thế của mình thông qua Chia sẻ liên kết hoặc Lượt chia sẻ mới .

Trường hợp này mình chia sẻ cho bạn bè trong bản kê lên chọn Lượt chia sẻ mới .

Chia sẻ thông tin vị trí qua Google Map

Bước 5. Bây giờ bạn hãy chọn một ứng dụng trong bản kê bổ trợ để gửi địa thế cho bạn bè => chọn người để gửi => cuối cùng nhấn Gửi .

Gửi vị trí cho bạn bè

Mặc định phần mềm sẽ giới hạn khoảng thời gian 60 phút để bạn chia sẻ địa thế của mình theo thời gian thực. Nếu bạn mong muốn chia sẻ lâu bền hơn bạn nhấn vào mục Trong 1 giờ bên dưới mục Chia sẻ địa thế theo thời gian thực => nhấn vào dấu cộng bên cạnh để tăng thời gian lên.

Chia sẻ vị trí theo thời gian thực

Lên trang đầu ↑

Sử dụng ứng dụng Zalo

Bước 1. Bạn vào giao diện nhắn tin Zalo cho người nhận => bấm vào biểu trưng hình cái ghim => sau đó bấm vào Vị trí .

Chia sẻ vị trí qua Zalo

Bước 2. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới => hãy nhấn vào Gửi địa thế ngày nay của bạn => sau đó nhấn đồng ý chia sẻ vị trí ngày nay của bạn cho người này.

Gửi vị trí hiện tại của bạn qua Zalo

Vị trí của bạn sẽ được gửi đi dưới dạng đường link, khi người nhận nhấn vào đường link kia sẽ hiểu rằng bạn đang ở đâu trên bản đồ.

Lên trang đầu ↑

Sử dụng ứng dụng Messenger

Bước 1. Bạn vào giao diện gửi tin nhắn với những người muốn gửi địa thế => nhấn vào biểu trưng 4 chấm nằm ngay góc dưới cùng bên trái màn hình => nhấp vào Vị trí trong cửa sổ mới.

Sử dụng Messenger để gửi vị trí

Bước 2. Cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn nhấn vào OK => sau đó chọn lựa phương thức cấp phép Messenger truy cập vào vị trí của thiết bị, ở đây mình chọn Luôn cho phép .

cho phép Messenger truy cập vào vị trí của thiết bị

Bước 3. Cuối cùng bạn bấm vào Chia sẻ vị trí trực tiếp để gửi địa thế cho họ.

Chia sẻ vị trí trực tiếp qua Messenger

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết việc làm làm sao để chia sẻ địa thế của mình cho người khác, dựa vào chỗ này thì người khác có thể tìm tới bạn đơn giản dựa vào bản đồ chỉ đường. Nếu bạn đang sử dụng Zalo hoặc Facebook và muốn bạn bè tìm tới mình mau nhất thì hãy áp dụng phương pháp kể trên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nghĩ bạn trong 1 số trường và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì hãy nhớ để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Nếu như bạn đang sẵn có ý muốn mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, hãy nhớ truy cập vào trang dưới đây để lấy mã khuyến mãi bạn nhé!

Mã ưu đãi Shopee

Mã ưu đãi Tiki

Mã giảm giá Lazada

Mã giảm giá Sendo

xe day em be nao tot 1
Previous

Mua xe đẩy em bé nào tốt nhất: Zaracos, Combi, Seebaby, Aprica

son duong moi tri tham
Next

Mua kem trị thâm môi nào tốt của Nhật: Naris, DHC, SHISEIDO

Tags: chia sẻ vị trímẹo haysmartphone

Thật vui lúc biết bạn đang nghĩ gì…

Để lại lời bình Cancel reply

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chia sẻ 3 cách dùng Smartphone chia sẻ vị trí của mình với ai đó được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang