Có cần thiết phải ngắt kết nối thiết bị USB an toàn?


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Có cần thiết phải ngắt kết nối thiết bị USB an toàn?Bạn có nhận thấy khi cắm một ổ USB vào máy tính, Windows sẽ hiển thị một icon nhỏ ở khay hệ thống, thông báo bạn có thể rút USB an toàn. Nếu click vào tùy chọn để ngắt kết nối, bạn có thể rút USB một cách an toàn. Tuy nhiên ngắt kết nối ổ USB an tàn có nghĩa là gì? Và chúng ta có cần thực hiện như vậy với tất cả các thiết bị USB không?

Bạn có nhận thấy khi cắm một ổ USB vào máy tính, Windows sẽ hiển thị một icon nhỏ ở khay hệ thống, thông báo bạn cũng có thể có thể rút USB an toàn. Nếu click vào tùy chọn để ngắt kết nối, bạn có thể rút USB một cách an toàn. Tuy nhiên ngắt kết nối ổ USB an tàn có tức là gì? Và chúng ta có cần thực hành như vậy với tất cả những thiết bị USB không?

Tại sao phải ngắt kết nối an toàn?

Tại sao chúng ta lại bắt buộc phải tháo ổ USB một cách an toàn và điều gì diễn ra nếu chúng ta không làm vậy? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta phải xem cách máy tính sử dụng các file.

Giả sử bạn có tài liệu văn bản trên ổ USB, và mở nó trên máy tính qua USB này. Máy tính sẽ lấy tài liệu và tải nó vào RAM để bạn cũng đều có thể thực hiện những thay đổi. Trong tình huống mất điện hoặc máy tính sụp đổ, toàn bộ những thay đổi bạn thực hành trên tư liệu trong lúc nó ở trên RAM sẽ mất. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn sử dụng lệnh “Save” (lưu) khi đang làm việc để PC lấy những dữ liệu trên RAM và ghi nó vào kho lưu giữ lâu dài, trong trường hợp này là trên thanh USB.

Tháo USB an toàn 

Quá trình lưu vào một phương tiện vật lý chẳng cần là một qui trình tức thời. Máy tính phải ghi dữ liệu từ bộ nhớ RAM vào USB. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra trong quá trình chỉnh sửa tài liệu, USB bị tháo rời khỏi máy tính? Vì chưa kết thúc công đoạn ghi, nên dữ liệu trên file kia sẽ bị mất và thậm chí file cũng có thể có thể bị hỏng. Do đó, tính năng ngắt kết nối an toàn tránh việc này xảy ra bằng phương pháp cấp phép máy tính hoàn tất quá trình ghi trước lúc tháo USB.

Mọi thiết bị USB có cần được tháo ra an toàn?

Bây giờ chúng ta đã biết tính năng ngắt kết nối an toàn được thiết kế để ngăn hư hỏng dữ liệu do tháo USB trong qui trình ghi. Do đó, điều này còn có nghĩa là bất kỳ thiết bị nào không có dữ liệu ghi trực diện trên đó đều không cần được gỡ bỏ 1 cách an toàn như ổ USB. Nếu muốn ngắt kết nối thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, bộ điều khiển trò chơi và bộ điều hợp Wi-Fi, bạn chỉ cần rút phích cắm bất cứ bao giờ bạn mong muốn mà không sợ mất dữ liệu.

Bây giờ bạn đã biết ngắt kết nối an toàn để làm gì, và tại sao nó cần có và chỉ áp dụng cho ổ USB mà không phải cho những thiết bị USB khác.

Xem thêm:

  • Cách rút USB an toàn ngay cả khi máy tính nói không thể
  • Ngắt kết nối thiết bị USB an toàn theo cách đơn giản
  • 5 cách đơn giản kết nối lại USB mà chẳng cần “rút ra cắm lại

Từ khóa bài viết: rút usb an toàn, tháo usb an toàn, ngắt kết nối usb an toàn, rút usb khỏi máy tính an toàn, tháo usb đúng cách, tắt usb an toàn

Bài viết Có cần thiết phải ngắt kết nối thiết bị USB an toàn? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang