CorelDraw là gì? 5 Điều cần biết về CorelDraw


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài CorelDraw là gì? 5 Điều cần biết về CorelDraw

Có hơi nhiều bạn mới theo học ngành thiết kế đồ họa sẽ thắc mắc không biết CorelDraw là gì? Có những điều gì cần biết về CorelDraw? Tuyencongnhan.vn sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

CorelDraw là gì

Bạn có biết CorelDraw là gì?

► CorelDraw là gì?

CorelDraw là phần mềm đồ họa vector được dùng thông dụng trong thiết kế đồ họa – có độ năng tương tự như Illustrator, cho phép sử dụng các công cụ có sẵn để sáng tạo ra những đối tượng vector khác nhau, hình thành tác phẩm thiết kế.

Đồ họa được chia làm 2 loại là bitmap và vector. Với bitmap, đó là việc quản lý đối tượng bằng điểm ảnh (pixel – ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại) hay file ảnh được xuất ra dưới dạng jpeg, jpg, png. Còn đồ họa vector chính là việc sử dụng các thuật toán tô màu dựa trên phần giới hạn của các đường line để thiết kế nên hình ảnh. So với ảnh bitmap thì ảnh tạo nên bởi đồ họa vector cho phép thu phóng đơn giản mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Xem thêm: dịch vụ cài autocad PCI

CorelDraw được đánh giá là một trong những ứng dụng đồ họa có kho dữ liệu đồ sộ với hệ thống clipart, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, temple chuyên nghiệp, font chữ đa dạng… sẽ giúp các Designer tạo ra các bản vẽ 2D, 3D ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, kiến trúc, mỹ thuật,…

CorelDraw là gì

CorelDraw được phần mềm để thiết kế cho nhiều lĩnh vực khác nhau

► 5 Điều nên biết về CorelDraw

– Lịch sử tạo thành và phát triển

CorelDraw là ứng dụng đồ họa thuộc sở hữu của Corel Corporation (Canada). Năm 1985, Tiến sĩ Michael Cowpland xây dựng hãng Corel với mục tiêu bán các  hệ thống Desktop Publishing dựa vào phần cứng của Intel. Hai năm sau, 2 kỹ sư ứng dụng của Corel là Michel Boullion và Pat Beirne đã thực hiện việc phát triển một chương trình minh họa vector. Năm 1989, CorelDraw ra đời và đã được giới Designer đón nhận nồng nhiệt.

Phiên bản mới nhất của CorelDraw là X8 (thực tế là phiên bản 18) ra mắt năm 2016. Phiên bản này tương thích với hệ điều hàng Windows 10, bổ trợ độ nét chất lượng 4K và có độ năng quản lý Font.

– Ưu điểm của CorelDraw

 • Giao diện thân thiện: trực quan, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng giúp giảm thời gian thiết kế, tạo nên tác phẩm thiết kế nhanh.
 • Khả năng đồ hình: hệ thống phím tắt giúp người sử dụng phần mềm thao tác mau hơn khi đồ hình, cho phép cắt ghép ảnh bitmap dễ dàng.
 • Hỗ trợ in ấn, cắt vi tính tốt: cho phép đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp bằng ứng dụng hỗ trợ, nhân bản đối tượng nhanh, căn chỉnh các nét nhanh chóng.

CorelDraw là gì

Giao diện thân thiện là một trong các ưu điểm nổi bật của CorelDraw

– Nhược điểm của CorelDraw

 • Màu sắc hiển thị không chuẩn: so với những phần mềm khác thì màu sắc hiển thị trong CorelDraw không chuẩn, có sự khác biết khá lớn giữa bản thiết kế trên máy và sản phẩm in ra.
 • Khả năng tương thích kém: phần mềm CorelDraw khi mở các file vector tải về, file từ các mềm đồ họa Adobe thường bị lỗi, đặc biệt với file có font chữ.
 • Khó cài đặt phần mềm: với những bạn không am hiểu nhiều về máy tính thì sẽ khá khó khăn khi cài đặt ứng dụng vì vấn đề bản quyền.

– So sánh CorelDraw và Illustrator

CorelDraw và Illustrator đều bổ trợ đồ họa vector nhưng giữa hai phần mềm này có một số điểm khác nhau:

 • Illustrator chỉ hỗ trợ làm việc với màn hình 1 trang nhưng CorelDraw lại cấp phép làm việc với nhiều trang.

 • Illustrator cũng đều có thể đọc được định dạng file của CorelDraw và ngược lại, tuy vậy việc chuyển đổi file giữa 2 ứng dụng không phải bao giờ cũng nhanh chóng và thuận lợi.
 • Màu sắc hiển thị trong Illustrator chuẩn hơn so với CorelDraw.

Mỗi ứng dụng đều có các tính năng xuất chúng riêng biệt, tùy thuộc vào “sự phù hợp” mà các Designer chỉ chọn sử dụng một phần mềm hay chọn sử dụng ứng dụng nào cho trường hợp nào.

– Tính năng của CorelDraw X8

CorelDraw X8 là tên phiên bản mới nhất của ứng dụng đồ họa vector này. Phiên bản này có các tính năng chủ yếu sau:

 • Đồ họa vector và chỉnh sửa trang
 • Chỉnh sửa ảnh, cho phép tiếp nhận hình ảnh ở nhiều chế độ
 • Công cụ tìm kiếm nội dung,tương tác trực tuyến
 • Chuyển đổi sang ảnh đồ họa vector từ ảnh raster
 • Công cụ mở rộng hình ảnh kỹ thuật số
 • Hỗ trợ thiết kế website

CorelDraw là gì

CorelDraw X8 là phiên bản mới nhất của phần mềm này

Hy vọng với các tin tức mà Tuyencongnhan.vn đã chia sẻ ở phần bên trên đã giúp bạn hiểu được CorelDraw là gì cùng một số điều liên quan đến CorelDraw mà bạn cần biết.

Ms. Công nhân

Từ khóa bài viết:

Bài viết CorelDraw là gì? 5 Điều cần biết về CorelDraw được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang