CTR Là Gì? 8 Mẹo Tối Ưu Hoá Tỷ Lệ Nhấp Chuột CTR


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài CTR Là Gì? 8 Mẹo Tối Ưu Hoá Tỷ Lệ Nhấp Chuột CTRCùng tìm hiểu khái niệm CTR là gì? 8 mẹo để tối ưu hoá tỷ lệ nhấp chuột CTR giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối đa hoá cơ hội phát triển khách hàng tiềm năng.

Tỷ lệ nhấp chuột CTR (Click Through Rate) đã trở thành một trong các chỉ số định vị thành đạt của 1 chiến dịch Digital Marketing.

Vậy CTR là gì ? và các lưu ý nào cũng có thể có thể làm tăng CTR cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến một cách đơn giản và thông minh? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây được tổng hợp bởi Seo PCI.

CTR là gì?

CTR (click through rate) là tỷ lệ click chuột , bộc lộ tần suất những người thấy mẫu quảng cáo của bạn hoàn thành bằng cách nhấp chuột vào quảng cáo đó.

Tỷ lệ click chuột (CTR) có thể được dùng để đánh giá công đoạn công suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

CTR là một phương pháp để đo lường sự thành đạt ban đầu của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến. CTR được tính bằng phương pháp lấy “Số lần nhấp chuột” chia “số lần hiển thị” của một quảng cáo.

Ví dụ, nếu một quảng cáo banner được hiển thị 100 lần tới đó mới có 1 người nhấp chuột vào nó, như vậy kết quả CTR  sẽ có 1%.

Những điều cần phải biết về tỷ suất CTR

Các bạn đã biết rằng chỉ số CTR là gì? rồi phải không. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về loại chỉ số này chúng ta hãy cũng phân tích một số yếu tố chính của CTR.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Tỷ lệ bấm chuột tùy thuộc vào từng tình huống và từng đối tượng. Thực ra không có bất kỳ con số cụ thể nào bộc lộ CTR cao là bao nhiêu.

Chỉ số CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành, từng hình thức quản cáo, truyền thông. Và CTR phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó là phụ thuộc vào vị trí hiển thị.

Tỉ lệ  CTR  trung bình trong AdWords là 1,91% cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng theo nguyên lý thông thường, CTR trong Adwords tốt đặc biệt là từ 4-10% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1% cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn CTR càng cao càng tốt.

Tầm quan trọng của CTR

Theo bạn, tầm quan trọng của chỉ số CTR là gì? Tại sao nhiều người lại chú tâm đến chỉ số này? Thực chất,  CTR  rất quan trọng đối với tài khoản quảng cáo (account) vì nó trực diện ảnh hưởng tới điểm chất lượng.

Cho dù Google AdWords hay các nền tảng marketing tìm kiếm sẽ mang ra mức giá ưu đãi cho những quảng cáo có khoảng độ liên quan cao. Chẳng hạn như sẽ khiến người tìm kiếm cảm thấy hài lòng.

Điểm số chất lượng tỷ suất thuận với tỷ lệ nhấp AdWords:

  • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn đến điểm chất lượng cao
  • Điểm số chất lượng cấp phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với kinh phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ suất nhấp cao. Điều này còn có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với SP/DV của bạn.

Các dạng CTR và công thức tính

Tỷ lệ CTR sẽ có gặp thông dụng nhất ở 3 dạng chính dưới đây:

CTR của quảng cáo

Đối với quảng cáo tiêu chuẩn, tỷ suất nhấp (CTR) của quảng cáo của bạn là số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị quảng cáo riêng lẻ.

CTR của quảng cáo = Số lần nhấp / Số lần hiển thị quảng cáo

Ví dụ:  nếu bạn thu được 10 lần nhấp trong số 1000 lần hiển thị quảng cáo, CTR của quảng cáo của bạn sẽ là 1%.

Đối với các đơn vị liên kết, số lần nhấp vào quảng cáo được chia cho số lần hiển thị đối với trang quảng cáo xuất hiện khi đơn vị liên kết được nhấp vào.

CTR của trang

Tỷ lệ nhấp của trang (CTR) là số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang.

CTR của trang = Số lần nhấp / Số lượt xem trang

Ví dụ:  nếu bạn thu được 30 lần nhấp cho 250 lượt xem trang, CTR của trang sẽ là 12%. (30/250=12%)

CTR đòi hỏi truy vấn

Tỷ lệ nhấp (CTR) truy vấn là số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lần truy vấn được báo cáo.

CTR truy vấn = Nhấp chuột / Truy vấn

Ví dụ:  nếu bạn nhận được 20 nhấp chuột trong số 1000 truy vấn, CTR truy vấn của bạn sẽ là 2%.

Tối ưu quảng cáo tăng CTR

8 cách thức Tối ưu CTR

Dưới này là 8 cách để tăng  CTR  và lượng organic traffic cho website. Hãy thực hành, bạn chắc chắn sẽ thấy hiệu quả và sự thay đổi rõ rệt.

Tối ưu nội dung

Giả sử website của bạn không có lượt truy cập hoặc tỷ suất thoát trang cao. Đó có thể là do nội dung của bạn chưa thực thụ tốt. Đó là nguyên nhân vì sao nội dung thực thụ quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi

#1 Tối ưu nội dung tiếp thị

Việc tối ưu nội dung quảng cáo là rất là quan trọng. Content Marketing ảnh hướng lớn số 1 đến tỷ lệ CTR.

Một content Marketing hiệu quả chẳng những giúp giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Mà còn hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng cao hơn. Để giữ chân khách hàng thì điều kiện tiên quyết mà bạn phải có là một nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng. 

Một số Tips để có content hấp hẫn như bạn luôn phải biết mình đang viết cho ai cũng như khách hàng cần gì. Bên cạnh đó, việc tối ưu CTA cũng đóng góp lớn trong việc kích thích khách hàng hành động. Đừng quên phối hợp hình ảnh vào, để giúp content được phong phú hơn nhé.

#2 Tối ưu meta description

Thẻ meta description xuất hiện phần lớn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp những tin tức mà khách truy cập tiềm năng mong ngóng khi nhấp vào liên kết.

Viết một thẻ meta description chất lượng cũng có thể làm tăng tỉ lệ  CTR  đáng kể. Chẳng hạn, để đánh giá một quyển sách, bạn cũng có thể nhìn vào bìa sách. Cho nên, đoạn meta description chính là cầu nối trang của bạn với khách hàng tiềm năng.

Bạn chỉ nên viết khoảng 160 ký tự trong thẻ meta description.

Nếu không có thẻ mô tả, Google sẽ lấy bất kỳ nội dung trong bài viết của bạn để hiển thị trong thẻ meta này. Do vậy, đôi lúc những thứ khách hàng thấy trước mắt lại không đánh trúng nhu cầu của họ. Dẫn đến việc bỏ qua quảng cáo mà không click

#3 Tối ưu tiêu đề (title)

Tối ưu tiêu đề bằng cách cách dễ dàng hoá định hình tiêu đề là một việc rất cần thiết.

Tiêu đề là yếu tố mà công cụ kiếm tìm nhìn thấy trước mắt và rõ rệt nhất. Tiêu đề có thể bị ngắt quãng, ngăn cách ra nếu bạn sử dụng tên thương hiệu. Việc này lại giúp nổi bật tên thương hiệu. Thế nhưng, nó lại cũng có thể có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trong trang tìm kiếm.

Rất dễ để xóa tên website khỏi thẻ tiêu đề bằng cách dùng Yoast SEO cho WordPress. Bạn cũng có thể có thể thêm tên thương hiệu của mình vào tiêu đề hoặc không. Bởi vì việc đó chẳng cản trở thuật toán của Google.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra cả tiêu đề khi nó được hiện trên các kênh Social. Chọn 1 tiêu đề để publish và WordPress sẽ tự động công khai trên phương tiện truyền thông. Bạn sẽ thấy được số lần nhấp, comment và lượt like mà tiêu đề đó nhận được.

So sánh lượt nhấp vào các tiêu đề của và một liên kết. Bài test  A/B Testing  này sẽ giúp xác minh được tiêu đề nào thích phù hợp với trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bài test này chỉ hữu hiệu khi trang của bạn có lượng follow lớn.

#4 Sử dụng URL miêu tả

URL trang của bạn là chỗ để chứa các long-tail keyword .  Nó sẽ xuất hiện trong bản xem trước liên kết nhằm thu hút người truy cập nhấp vào. Độ dài, đường dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Mời tham khảo: Dịch vụ SEO website WordPress

Khi đăng bài trên blog hoặc trên website, hãy phân loại chúng đúng cách. Điều này giúp tăng khả năng xuất hiện của từ khóa và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giúp khách hàng chỉ xem 1 mặt hàng trong vô số sự lựa chọn.

Bạn có thể thay đổi URL trong phần Cài đặt – Permalinks của WordPress.

Tối ưu kỹ thuật

Nội dung tốt, chưa đủ. Bạn luôn phải sử dụng một số kỹ thuật để giúp tăng tỷ suất CTR. Đó là gì?

#5 A/B Testing

A/B testing luôn là một kỹ thuật rất là hữu hiệu trong việc tối ưu hiệu quả cho quảng cáo. Bạn cũng có thể có thể A/B test mẫu quảng cáo không giống nhau với một từ khoá. Điều đó giúp bạn hiểu rằng mẫu quảng cáo nào đang gây được chú trọng với khách hàng hơn.

Nhiều Marketers cho là điều này khá mất thời gian nên bỏ quả nhưng thực ra đây là cách cực hiệu quả chọn ra mẫu quảng cáo tối ưu nhất giúp bạn có tỉ lệ nhấp chuột như mong muốn. Thường thì sẽ test 3 mẫu quảng cáo trong vòng 2-3 tuần rồi chọn lấy mẫu có tương tác hay CTR tốt nhất và duy trì mẫu quảng cáo đó.

#6 Sử dụng long-tail keyword

Long-tail keyword – từ khóa dài/ mở rộng là một phần quan trọng trong mọi chiến lược SEO. Chúng rất luôn phải có cho các blog. Việc nghiên cứu các long-tail keyword và tích hợp chúng vào website sẽ giúp tăng đáng kể con số truy vấn tự nhiên.

Nó giống như chơi xổ số hay rút thăm trúng thưởng. Bạn càng mua nhiều vé thì cơ hội đạt giải càng cao.

Long-tail keyword chính là chìa khóa để thành lập phễu bán hàng vững chắc. Trong khi từ khóa đơn nằm trên đỉnh thì các long-tail keyword lại tạo ra phần giữa và đáy phễu.

Ví dụ như khi một khách hàng kiếm tìm cụm từ “ máy lọc nước RO SAWA ”, hoặc cụm từ “ giá máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội”

Khi đó, họ dường như muốn mua một chiếc máy lọc nước có nhiều đặc điểm cụ thể hơn là chỉ kiếm một cái máy lọc nước thông thường. Nếu bạn là hãng sản xuất máy lọc nước, bạn sẽ nhận được không ít lượt click chất lượng thông qua những long-tail keyword.

#7 Schema markup

Dữ liệu có cấu trúc (schema markup) là thành phần chính tạo nên nội dung tương tác, phong phú.

Ví dụ như khi tìm kiếm “phim hollywood 2018”. Bạn sẽ thấy 1 loạt các kết quả những bộ phim hay từ Google. Hãy đọc một đánh giá và bạn sẽ có được 1 bản kê các bộ phim.

Các hộp tin tức tương tác thường xuất hiện trên tất cả những kết quả tìm kiếm. Và có thể trốn luật SEO nếu bạn có 1 lược đồ đúng như thuật toán Google đang tìm kiếm.

Đó là triệu chứng cho Google nhận biết việc tìm kiếm được trình bày theo phương pháp tiến lên. Chúng ta cũng đều có thể thấy các hộp thông tin thường xuất hiện trên top đầu của kết quả trả về của Google.

Các trang truyền thông xã hội như Twitter và Wikipedia hay IMDB đã sử dụng “schema markup” từ lâu. Nếu không có dữ liệu cấu trúc, website của bạn sẽ khó xuất hiện trên trang kết quả.

#8 Tối ưu hoá vận tốc load trang

Lượt click sẽ chưa được tính nếu người sử dụng không thể đợi trang load xong. Tốc độ website là yếu tố thiết yếu để tăng lượt click và đem lại dùng thử tốt cho người dùng.

Tốc độ tải trang tương quan với vị trí trên trang kết quả của Google. Do đó, cải thiện vận tốc website là ưu ái hàng đầu để duy trì  CTR . Nó cũng quan trọng đối với SEO.

Tham khảo bài viết: Thiết kế website chuẩn SEO

Có rất nhiều công cụ miễn phí để kiểm tra tốc độ website. Một trong các đó là  PageSpeed Insights của Google. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ biết chính xác trang của bạn đã hoạt động như thế nào.

Nếu muốn bức vận tốc (và tăng tỷ suất chuyển đổi thêm 7%), bạn phải giảm tối thiểu yêu cầu HTTP. Cũng như cắt giảm thời giản phản hồi của server, cho phép nén, tối ưu hình ảnh và phân phối CSS. Bật bộ nhớ đệm trình duyệt và dành ưu tiên cho nội dung.

Những kiến thức tổng quan về CTR là gì đã được tổng hợp kha khá đầy đủ. Đây chắc chắn là thông tin rất bổ ích giúp doanh nghiệp bạn tối ưu và tiến hành thành đạt các chiến dịch marketing. Và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn khi nào hết. Chúc các bạn thành công!

Đội ngũ Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết CTR Là Gì? 8 Mẹo Tối Ưu Hoá Tỷ Lệ Nhấp Chuột CTR được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang