Đánh giá Google Home Hub: Thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà thông minh


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đánh giá Google Home Hub: Thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà thông minhGoogle Home Hub là một số thiết bị nhà thông minh tốt nhất trên thị trường. Cùng suamaytinhpci.com đánh giá chi tiết về sản phẩm này qua bài viết sau đây.

Năm 2015, Amazon là công ty công nghệ lớn đầu tiên bắt tay sản xuất những thiết bị cho ngôi nhà thông minh. Kể từ đó, loạt sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon đã trở thành động lực giúp các trợ lý tiếng nói từ giấc mơ khoa học viễn tưởng trở thành sự thật.

Nhưng Amazon không phải là công ty công nghệ duy nhất tạo ra các mặt hàng nhà thông minh hàng đầu. Google cũng đã mau chóng nhảy vào cuộc chơi.

Hiện nay, Google Home Hub là một số thiết bị nhà sáng dạ tốt nhất trên thị trường. Cùng suamaytinhpci.com đánh giá chi tiết về mặt hàng này qua bài viết sau đây.

Giá cả

Google Home Hub phát hành vào trong ngày 22 tháng 10 năm 2018 với giá $149 (3.450.000VND).

Google Home Hub không chỉ tương đối rẻ so với Google Home, mà cả đối thủ chính Amazon Echo Show.

Thiết kế

Home Hub

Kích thước của Home Hub là 178,5 x 118 x 67,3mm, nhỏ đến mức đáng ngạc nhiên. Phần màn hình có kích cỡ bằng một cái điện thoại cỡ lớn hoặc máy tính bảng cỡ nhỏ. Phần đế khá nhỏ nhắn (bạn cũng có thể có thể dễ dàng cầm nó lên và đặt vào lòng bàn tay).

Màn hình được đặt ở độ nghiêng thoải mái trên đế. Tính thẩm mỹ được tăng cường bởi khung bezel đầy màu sắc: Hồng, đen, trắng và xanh da trời.

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy đầu vào nguồn, nút điều khiển âm lượng và công tắc để tắt tiếng mic.

Home Hub không có camera, thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một cảm biến ánh sáng.

Cảm biến ánh sáng cấp phép thiết bị giảm chừng độ sáng khi phát giác phòng tối. Google gọi tính năng nhận ra ánh sáng của loa là “Ambient EQ”. Nó chẳng những điều chỉnh độ sáng cho thích phù hợp với căn phòng, mà còn thực thụ có thể thay đổi nhiệt độ màu và biến mặt màn hình thành đồng hồ khi đến giờ tắt đèn.

Thiết lập và Google Assistant

Trước tiên, bạn sẽ cần phải thiết lập thiết bị mới của mình. Đối với Google Home Hub, bạn sẽ cực kỳ cần phần mềm Google Home. Sau đó, bấm vào biểu tượng dấu cộng dưới tiêu đề Home và ứng dụng sẽ kiếm tìm mọi thiết bị được sản xuất bởi Google ở gần đó. Toàn bộ quá trình thiết lập chỉ mất vài phút.

Google hỗ trợ cho nhiều thiết bị, cho dù là một số hãng sản xuất TV phổ biến như Sony, LG và Vizio, nhà sản xuất đèn thông minh như Philips Hue, LIFX và TP-Link, nhiều nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, tiêu biểu như Ecobee, Honeywell, Lux, v.v…

Tuy nhiên, những thiết bị hoạt động tốt nhất với Google Home Hub thuộc dòng sản phẩm Nest, cho dù là bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, camera an ninh thông minh và hệ thống chuông cửa video.

Ngoài các mặt hàng hữu hình được tích hợp với Google Assistant, còn có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ hoạt động ở đây. Danh sách này bao gồm các sản phẩm chính của Google như Google Calendar và Google Play Music, ngoài ra còn có các ứng dụng như Spotify, HBO Now, Uber, NPR, ESPN, Walmart, Target, v.v…

Trên thực tế, một trong những thay đổi thật to lớn mà Google đã thực hiện tính từ lúc khi ra mắt là tích hợp YouTube Music vào thiết bị, cấp phép bạn phát nhạc theo yêu cầu mà không phải trả thêm phí hay đăng ký (nhưng có quảng cáo).

Hiệu suất

Google Home Hub đã mượn biết bao đặc điểm về hình ảnh từ Android TV. Google đã tìm cách trực giác mọi thuật ngữ kiếm tìm trên hành tinh. Đối với hầu hết tất cả được tìm kiếm, thường có tối thiểu một hình ảnh liên quan và vài tin tức cơ bản kèm theo với nó.

Các dịch vụ chính của Google, như YouTube, Photos và Maps đã được tối ưu hóa để cung cấp cả phản hồi âm thanh và trực giác dựa trên các lệnh tìm kiếm bằng giọng nói. Ngay cả một số dịch vụ của bên thứ ba cũng hoạt động rất tốt.

YouTube là một trong số dịch vụ quan trọng của Home Hub. Chức năng Google Cast của Home Hub cho phép bạn truyền phát video tới TV hoặc Chromecast.

Home View, cài đặt giao diện người dùng hiển thị mọi thiết bị được kết nối trong nhà. Ambient EQ và Google Photos screensaver là các tính năng sáng tạo nhất từ ​​quan điểm hiệu suất cho tới nay.

Tuy nhiên, các video trên YouTube không cho chất lượng tốt nhất (cả về hình ảnh và âm thanh) trên Home Hub.

Các video trên YouTube không cho chất lượng tốt nhất trên Home Hub

Nếu bạn quan tâm đến việc điều khiển các thiết bị thông minh của mình hơn là xem phim hoặc thực hiện các cuộc gọi video, Google Home Hub sẽ là chọn lựa phù hợp cho bạn.

Ưu điểm:

  • Rẻ hơn Echo Show
  • Tích hợp Google Photos
  • Giao diện người dùng được đổi mới
  • Âm nhạc theo đòi hỏi

Nhược điểm:

  • Màn hình nhỏ
  • Tính năng gọi video bị giới hạn
  • Âm thanh yếu

Từ khóa bài viết: Google Home Hub, đánh giá Google Home Hub, review Google Home Hub, trải nghiệm Google Home Hub, đập hộp Google Home Hub

Bài viết Đánh giá Google Home Hub: Thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà thông minh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang