Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8: Chiếc laptop doanh nhân tốt nhất


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8: Chiếc laptop doanh nhân tốt nhấtThinkPad X1 Carbon Gen 8 của Lenovo mang đến thiết kế mới cùng với một vài bổ sung thú vị. Một vài điều chỉnh sẽ làm cho model này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với người dùng doanh nghiệp, cũng như người dùng hàng ngày.

Ra mắt chỉ vài ngày trước CES 2020, ThinkPad X1 Carbon Gen 8 của Lenovo mang đến thiết kế mới cùng theo với một vài bổ sung thú vị.

ThinkPad X1 Carbon đã trở thành máy tính xách tay doanh nhân tốt nhất trong vài năm nay nhờ thiết kế di động nhưng bền bỉ, linh kiện chất lượng cao và các tính năng mở rộng.

Một vài điều chỉnh sẽ làm cho model này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với người dùng doanh nghiệp, cũng như người sử dụng hàng ngày.

Giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Dự kiến Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 sẽ ra mắt trong năm 2020 với giá khởi đầu là $1.499 (34.597.000VND).

Thiết kế

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 thoạt nhìn có thể trông giống hệt với phiên bản Gen 7, nhưng một vài điều tiết thú vị về thiết kế sẽ khiến mọi thứ được cải thiện thêm một chút.

Diện mạo của Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8
Diện mạo của Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

Nắp máy của phiên bản Gen 8 làm bằng sợi carbon, làm nổi bật chất liệu bền bỉ của máy tính xách tay này.

Lenovo cũng đã di chuyển decal X1 Carbon từ góc dưới bên phải của phần nắp sang vị trí ngay bên dưới logo ThinkPad.

Carbon X1 Gen 8 trông giống hệt với phiên bản trước đó. Bạn vẫn sẽ tìm thấy viền màu đỏ trên thanh trỏ và nút touchpad phụ của X1 Carbon. X1 Carbon không có viền màn hình mỏng nhất, nhưng chính cho nên nó có thể chứa một camera IR tùy chọn và vỏ webcam ThinkShutter.

Cỗ máy siêu di động này dày 0,6 inch (1,5cm) và nặng chỉ 2,4 pound (1,1kg). X1 Carbon vẫn giữ xếp hạng thông số kỹ thuật MIL-STD, nghĩa là nó cũng đều có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt.

Cổng trên Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

Mặc dù có thiết kế mỏng, nhưng X1 Carbon vẫn cung cấp 1 loạt các cổng. Ở bên cần là cổng USB 3.1 Type-A, nằm cạnh khóa Kensington. Nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy hai cổng Thunderbolt 3, cổng USB 3.1 thứ hai, đầu vào HDMI và giắc cắm tai nghe/mic ở bên trái. Ngoài ra còn có một cổng docking độc quyền.

Màn hình

Màn hình Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8
Màn hình Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

ThinkPad X1 Carbon Gen 8 sẽ cung cấp một số tùy chọn màn hình 14 inch khác nhau. Điểm mới trong năm nay là màn hình cảm ứng FHD (chống chói) 500 nit với PrivacyGuard hoặc bộ lọc riêng tư tích hợp để hạn chế góc nhìn.

Bạn cũng có thể có nhiều tùy chọn 1080p và 4K, cho dù là màn hình cảm ứng 14 inch, FHD hoặc không cảm ứng với độ sáng lên tới 400 nit và panel WQHD (2560 x 1440 pixel) với độ sáng lên tới 300 nit.

Nếu bạn đánh giá chất lượng hình ảnh hơn thời lượng pin, thì hãy chọn màn hình 4K (UHD) với độ sáng 500 nit.

Bàn phím và bàn di chuột

Trên thực tế, phiên bản mới hứa hẹn sẽ cải thiện bàn phím với những phím UC (Unified Communication) mới, vì vậy bạn có thể mau chóng trả lời và xong xuôi các cuộc gọi video conference, cũng như tắt tiếng/bật mic.

Model mới này còn có các phím cong tựa như được yêu mến và chừng độ dịch chuyển phím là 1,5 mm.

Thông số kỹ thuật của Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

Cung cấp sức mạnh cho ThinkPad X1 Carbon là bộ giải quyết Intel Comet Lake thế hệ thứ 10. Lenovo chưa đưa ra thông tin chính xác, nhưng X1 Carbon có thể được cấu hình với CPU Core i7 sáu lõi. Nếu đó là CPU Core i7-10710U, thì bạn cũng đều có thể chờ mong hiệu xuất nhanh như chớp.

Thông số kỹ thuật của Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8
Thông số kỹ thuật của Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

Điều thú vị hơn nữa là Lenovo cho thấy X1 Carbon sẽ có sẵn với vPro. Được thiết kế cho quản trị viên CNTT, nền tảng quản lý từ xa của Intel hiện không khả dụng trên chip xử lý thế hệ thứ 10. Những chip giải quyết này có thể được ghép nối với nhiều nhất 16GB RAM và ổ SSD PCIe 2TB.

Thời lượng pin

ThinkPad X1 Carbon Gen 8 có pin 51Wh được đánh giá là có thời lượng sử dụng từ 10 đến 18,5 giờ trong 1 lần sạc.

Lenovo thi hành một vài thay đổi đáng hoan nghênh cho Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 trong năm 2020, kể cả một thiết kế được cập nhật, các tùy chọn bộ giải quyết mới, bàn phím nhiều chức năng hơn và màn hình hiển thị riêng tư.

Thiết kế tinh chỉnh và tùy chọn màn hình mới của Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 có thể khiến nó trở thành 1 mặt hàng kế thừa đáng được cho model máy tính xách tay thương gia được yêu thích của Lenovo.

Ưu điểm:

  • Thiết kế nhẹ và bền
  • Công nghệ PrivacyGuard mới
  • Cách sắp xếp bàn phím mới cải thiện năng suất
  • CPU 6 nhân thế hệ thứ 10

Nhược điểm:

  • Không có khe cắm thẻ SD
  • Giá khởi đầu cao

Từ khóa bài viết: Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8, đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8, review Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8, Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 có tốt không, giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8

Bài viết Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8: Chiếc laptop doanh nhân tốt nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang