Đánh giá router EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đánh giá router EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access PointEnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point là điểm truy cập 802.11ax chất lượng cao hỗ trợ MESH, giúp đơn giản hóa việc triển khai công nghệ Power-Over-Ethernet.

Kể từ khi công nghệ WiFi được dùng cho doanh nghiệp, nó trở thành một công nghệ gây tranh cãi.

Những gì các nhà quản lý CNTT muốn là một công nghệ đảm bảo nhu cầu đặc biệt một cách dễ dàng, có thể mau chóng triển khai, quản lý và tránh bị “vượt mặt” bởi làn sóng công nghệ đang diễn ra trước khi được triển khai đầy đủ.

Đó chính xác là những gì EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point sẽ cung cấp. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết sau đây!

Giá của EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point

Giá của EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point phản ánh rằng nó cung cấp công nghệ cấp doanh nghiệp, chứ không dành riêng cho người dùng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ.

EnGenius cung cấp hai model: EWS377AP (được đánh giá ở đây) và EWS357AP kém ấn tượng hơn một chút. Mức giá phổ biến cho EWS377AP là $308 (7.133.000VND) trên Amazon.

Thiết kế

EnGenius đi kèm với một đẳng cấp tối giản cổ kính và khác biệt. Phần vỏ hình vòm nhẹ nhàng hình vuông, kích thước 205mm được làm từ nhựa trắng chất lượng cao phối phù hợp với đế bằng nhôm.

Thiết kế tối giản
Thiết kế tối giản

Không có bất kỳ phương tiện nào để cấp năng lượng cho thiết bị này. Câu trả lời có thể là người dùng được khuyến khích cấp nguồn cho thiết bị này bằng PoE (Power Over Ethernet), vì chỉ có cổng Ethernet duy nhất hỗ trợ nó.

Phiên bản của PoE được cung cấp là 2,5GBASE-T PoE+. Nhưng, để đạt được mức lưu lượng truy cập đó, sẽ cần một switch hỗ trợ 2,5GBASE-T trên liên kết PoE và các thiết bị đó có mức giá không hề rẻ.

Không có kết nối đó, phần lớn băng thông WiFi thực lực mà EnGenius EnSky cung cấp chỉ cũng đều có thể được chia sẻ giữa các thiết bị không dây được kết nối, không thích phù hợp với mạng có dây độ rộng rộng hoặc xa hơn.

Là 1 điểm truy cập IEEE 802.11ax, được Wi-Fi Alliance xem là Fi WiFi 6, phần cứng này hỗ trợ một số nâng cấp quan trọng mà 802.11ac không bao gồm, như MU-MIMO (cả uplink và downlink), phân mảnh gói dữ liệu động và công nghệ Target Wake Time (TWT) giúp giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể.

Lắp đặt và cấu hình

Phần cứng này còn có tức là được lắp trên trần nhà. Khi được lắp đặt, cấp nguồn và kết nối với mạng, nó cũng có thể có thể được cấu hình bằng giao diện web sẵn có hoặc công cụ quản lý từ xa như SkyKey.

EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4x4 Indoor Access Point có thể lắp trên trần nhà
EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point cũng có thể lắp trên nóc nhà

Hiệu suất

Thông thường ở cự ly gần, EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point đạt được khoảng 650Mbps trên các kết nối 5GHz và 150Mbps trên liên kết 2.4GHz. Các mức này giảm theo khoảng cách, nhưng vẫn không rõ rệt như với phần cứng 802.11ac. Ngay cả những lúc cách một vài phòng, tốc độ vẫn đạt hơn 200Mbps trên băng tần 5GHz, thật ấn tượng.

Router này được chuẩn bị chipset Qualcomm A53s lõi tứ vận tốc 2GHz, cung cấp các kết nối 802.11ax trên cả 2 băng tần 2.4 và 5GHz.

Một số nhà sản xuất phần cứng 4×4 đang thêm kênh 160Hz vào thiết bị của mình để tạo thêm băng thông, nhưng đây không phải là một tùy chọn với các chip Qualcomm được dùng ở đây.

Do bản nâng cấp firmware gần đây, EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point hoàn toàn có khả năng MESH và tới lúc thông số kỹ thuật 802.11ac được phê chuẩn hoàn toàn, kỳ vọng rằng các bản nâng cấp kế đến sẽ mở rộng độ rộng của phần cứng này khi có sẵn các kênh bổ sung.

Kết luận

EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point là điểm truy cập 802.11ax chất lượng cao bổ trợ MESH, giúp dễ dàng hóa việc tiến hành công nghệ Power-Over-Ethernet. Chi phí bổ sung đáng để trả cho 1 điểm truy cập xuất chúng so với mọi thứ phần cứng 802.11ac khác. EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point cấp phép mở rộng phạm vi và tăng chất lượng dịch vụ trong môi trường lưu lượng truy cập cao.

Ưu điểm:

  • PoE+
  • Uplink và downlink OFDMA
  • Có khả năng MESH

Nhược điểm:

  • Có giá không hề rẻ
  • Không kể cả PSU (thiết bị cấp nguồn)

Từ khóa bài viết: EnGenius, thiết bị Access Point Wifi, router EnGenius, EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point, đánh giá EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point, review EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point, EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point có tốt không, có nên mua EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point không

Bài viết Đánh giá router EnGenius EnSky Wi-Fi 6 4×4 Indoor Access Point được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang