Đánh giá router F-Secure Sense: Bảo vệ hiệu quả, giá cả phải chăng


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đánh giá router F-Secure Sense: Bảo vệ hiệu quả, giá cả phải chăngF-Secure Sense là router không dây có khả năng ngăn truy cập vào các trang web độc hại và những mối đe dọa khác, chặn trình theo dõi, cũng như bao gồm tường lửa để bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối khỏi những cuộc tấn công.

F-Secure Sense là router không dây có khả năng ngăn truy cập vào các trang web độc hại và những mối dọa dẫm khác, chặn trình theo dõi, cũng giống kể cả tường lửa để bảo quản tất cả các thiết bị được kết nối khỏi những cuộc tấn công.

Các ứng dụng đi kèm giúp thiết lập và quản lý router, cũng như cung cấp khả năng bảo vệ độc lập tốt hơn nữa như lọc URL, quét bản tải xuống, giám sát hành vi, bảo vệ giao dịch ngân hàng, kiểm soát của cha mẹ và hơn thế nữa (các tính năng không giống nhau sẽ tùy thuộc vào nền tảng của bạn).

Router F-Secure Sense có tốt không?

 • Thiết kế của F-Secure Sense
 • Thiết lập
  • Ứng dụng Android
  • Ứng dụng Windows, Mac, iOS
 • Hiệu suất
 • Kết luận

Thiết kế của F-Secure Sense

Thiết kế tối giản, gọn gàng sẽ cấp phép F-Secure Sense phù hợp với đa số các ngôi nhà. Các cổng, dây cáp và nút nhấn được đặt ở phía sau, chỉ từ lại 1 hộp màu kem với đồng hồ LED phát sáng nhẹ dịu phía trước.

Thiết kế của F-Secure Sense
Thiết kế của F-Secure Sense

Lớn hơn một số đối thủ cạnh tranh ở mức 8,54 x 4,88 x 3,54 inch (21,7 x 12,4 x 9cm), nhưng F-Secure tuyên bố thiết kế thẳng đứng và 4 ăng-ten của F-Secure Sense sẽ mang đến tín hiệu mạnh hơn.

Sense khác bổ trợ mọi thứ các tiêu chuẩn bạn phải – WiFi 802.11a/b/g/n/ac trên 2.4GHz và 5GHz (AC1750) – cùng theo đó cung cấp cổng Gigabit Ethernet WAN và 3 cổng LAN. Cũng có cổng USB 3.0, nhưng ngày nay chỉ để cấp nguồn cho những thiết bị khác.

Thật không may, không có tùy chọn WiFi Protected Setup (WPS) để kết nối nhanh các thiết bị mới.

Thiết lập

F-Secure thực hiện tốt công việc dễ dàng hóa quy trình thiết lập Sense. Quick   Guide (hướng dẫn nhanh) được thiết kế tốt sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cài đặt đầu tiên và có 1 bảng thông số kỹ thuật, nếu bạn quan tâm.

Sau khi kết nối nguồn, một vài đèn LED chiếu sáng sẽ thay đổi và bắt đầu nhấp nháy, biểu thị tình trạng router. Có 11 tùy chọn cho thấy liệu Sense có khởi động, ghép nối với thiết bị khác, cập nhật phần mềm hay thi hành một số tác vụ khác không.

Hãy tải xuống, cài đặt và chạy ứng dụng F-Secure dành cho thiết bị di động (mặc dù có sẵn phần mềm Windows và Mac, nhưng chỉ cũng có thể thiết lập với các ứng dụng Android hoặc iOS).

Ứng dụng cho phép thiết lập Sense để sử dụng kết nối có dây hoặc không dây. Ứng dụng sẽ gán cho router một tên mạng và mật khẩu, cập nhật firmware, sau đó sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Cuối cùng, bạn có thể bảo vệ tất cả những thiết bị hiện có của mình bằng cách kết nối chúng với mạng không dây Sense mới.

Ứng dụng Android

F-Secure Sense không yêu cầu bất kỳ hành động quản lý hoặc điều tiết nào ngoài thiết lập ban đầu, vì các cài đặt mặc định hoạt động tốt và firmware cũng tự động được cập nhật trong nền. Nhưng vẫn đáng để xem xét các phần mềm Sense và tìm biết thêm 1 số tính năng bổ sung tiện dụng.

Màn hình Devices liệt kê mọi phần cứng được kết nối với Sense ở thời điểm ngày nay và danh sách các thiết bị khác mà Sense đã bảo quản trong quá khứ.

Bạn cũng có thể chặn truy cập Internet cho một thiết bị theo cách thủ công.

Tính năng Guest Network cấp phép bạn tạo một mạng không dây tùy chỉnh cho khách truy cập, cho phép họ truy cập Internet mà không phải chia sẻ mật khẩu WiFi chính.

Trang Settings cho phép tạo bản kê trắng (whitelist) các trang web không nên bị chặn.

Tính năng Tracking Protection  chặn trình theo dấu web, nhưng bị tắt theo mặc định. Bạn có thể kích hoạt nó để làm được sự bảo quản tối đa.

Hỗ trợ chuyển tiếp cổng (Port forwarding) cấp phép tạo các quy tắc tùy chỉnh để truy cập vào mạng từ bên ngoài.

Tính năng App Security giám sát mọi phần mềm khác mà bạn cố cài đặt trên thiết bị của mình, cảnh báo bạn về bất kỳ điều gì có hại.

Cài đặt mạng Sense mặc định sẽ hoạt động tốt trong đa số các tình huống, nhưng nếu bạn gặp sự cố, sẽ được một số thứ có thể tinh chỉnh, như cấu hình tên và mật khẩu mạng Sense, các kênh WiFi, địa chỉ IP của router, độ rộng IP DHCP và chi tiết đăng nhập cho bất kỳ kết nối WAN tùy chỉnh nào (tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ, cổng, DNS, v.v…). Mặc dù vậy, F-Secure Sense vẫn rất dễ cài đặt và xử lý tốt các vấn đề cơ bản.

Ứng dụng Windows, Mac, iOS

Nếu phần mềm Android không thích hợp với bạn, F-Secure có các dịch vụ dành cho iOS, Windows và Mac. Đó là tin tốt, nhưng hãy cẩn thận, những phần mềm này rất không giống nhau và mỗi nền tảng có một bộ tính năng riêng.

F-Secure có các dịch vụ dành cho iOS, Windows và Mac
F-Secure có các dịch vụ dành riêng cho iOS, Windows và Mac

Chẳng hạn, các công cụ thiết lập và quản lý router chính chỉ khả dụng trên Android và iOS.

Những ứng dụng Windows, Mac và Android có thể quét các file và bản tải xuống để phát hiện, cũng giống chặn phần mềm độc hại. Đây là các tính năng của ứng dụng, không phải router, vì thế chúng hoạt động ở bất cứ đâu. Nhưng tính năng giám sát hành vi chỉ dành cho Windows.

Ứng dụng Windows cũng có một hệ thống kiểm soát của phụ huynh đơn giản
Ứng dụng Windows cũng có thể có một hệ thống khống chế của phụ huynh đơn giản

 

Ứng dụng Windows cũng đều có một hệ thống khống chế của phụ huynh đơn giản. Bạn cũng đều có thể thiết lập chặn nội dung, thực thi kiếm tìm an toàn và hạn chế sử dụng thiết bị theo thời gian.

Hiệu suất

F-Secure Sense đạt vận tốc 350 – 650Mbps với tất cả các tính năng bảo mật được bật, tùy thuộc vào lưu lượng truy cập (duyệt, phát trực tuyến, upload, download).

Tốc độ WiFi trong ngoài nước thực sẽ lệ thuộc vào cách xây dựng và sắp xếp nhà của bạn. Mặc dù vậy, Sense không gặp khó khăn khi truyền 4 stream video 4K đến các thiết bị thí nghiệm biệt lập và không phát hiện ra bất kỳ vấn đề năng suất nghiêm trọng nào.

Tính năng lọc web của Sense sử dụng các công nghệ dựa trên đám mây giống như những phần mềm bảo mật thường thì của F-Secure.

F-Secure là một trong 6 công ty có khả khả năng chặn ít nhất 85% các trang web lừa đảo. Sense thể hiện khá tốt trong những bài kiểm tra. Các phần mềm Windows, Mac và Android sẽ nhận hiểu rằng đa số các bản tải xuống độc hại và ứng dụng diệt virus sẽ được thể giải quyết tất cả còn lại.

Kết luận

F-Secure Sense không dẫn đầu thị trường về tốc độ, tính năng hay bất kỳ thứ gì khác, nhưng router này dễ cài đặt và cung cấp mức độ bảo vệ mạng gia đình tốt với giá hợp lý.

Ưu điểm:

 • Giá trị tuyệt hảo
 • Thiết kế thời trang cho dù là đồng hồ LED
 • Dễ dàng thiết lập
 • Ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động và máy tính giúp tăng thêm khả năng bảo mật

Nhược điểm:

 • Chỉ có những tính năng cơ bản
 • Không có nhiều tùy chọn cấu hình lắm
 • Không có sẵn độc lập

Từ khóa bài viết: F-Secure Sense, router F-Secure Sense, đánh giá F-Secure Sense, review router F-Secure Sense, router F-Secure Sense có tốt không, có nên mua router F-Secure Sense

Bài viết Đánh giá router F-Secure Sense: Bảo vệ hiệu quả, giá cả phải chăng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang