Đánh giá router TP-LINK Archer C5


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đánh giá router TP-LINK Archer C5TP-Link Archer C5 là một router không dây cũ và cổ điển, phổ biến trên thị trường các router giá cả phải chăng. Thành công của nó đã thuyết phục công ty tạo ra một phiên bản mới của model này, TP-Link Archer C5 v4.

TP-Link Archer C5 là một router không dây cũ và cổ điển, phổ biến trên thị trường các router giá cả phải chăng. Thành công của nó đã thuyết phục công ty tạo nên một phiên bản mới của model này, TP-Link Archer C5 v4. Nếu bạn muốn biết liệu TP-Link Archer C5 v4 có phù hợp với nhu cầu của mình hay không, hãy đọc bài đánh giá này:

TP-Link Archer C5 v4 thích hợp với ai?

Router không dây này là một chọn lựa thích hợp cho:

 • Người có căn hộ nhỏ hoặc vừa
 • Người dùng sở hữu thiết bị mới có thể kết nối với mạng WiFi 5GHz nhanh hơn, sử dụng chuẩn không dây 802.11ac
 • Những người có ngân sách hạn chế hoặc chẳng cần các tính năng nâng lên

Thông số kỹ thuật phần cứng và thiết kế

TP-Link Archer C5 v4 là một phiên bản mới của 1 model cũ và phổ biến. Phiên bản mới có màu trắng, nhẹ và bóng bẩy. Đây là một router không dây băng tần kép với băng thông lý thuyết tối đa là 1200Mbps, được phân chia như sau: 300Mbps cho băng tần 2.4GHz và 867Mbps cho băng tần 5GHz. Như bạn có thể thấy bên dưới, nó có 4 ăng-ten ngoài. Chúng tương đối cao và chẳng thể tháo rời.

4 ăng-ten ngoài không thể tháo rời
4 ăng-ten ngoài không thể tháo rời

TP-Link Archer C5 v4 có bộ giải quyết lõi đơn MediaTek MT7620A khiêm tốn, chạy ở vận tốc 600MHz, RAM 64MB và chỉ có 8MB dung lượng lưu trữ cho firmware. TP-Link Archer C5 v4 cung cấp hỗ trợ cho chuẩn 802.11ac Wave 2 và 2×2 MU-MIMO. Nó cũng hỗ trợ các chuẩn 802.11 b/g/n cũ hơn, cung cấp tốc độ và khả năng tương thích thấp hơn với các thiết bị cũ.

Ở mặt sau của TP-Link Archer C5 v4, bạn có thể tìm thấy 4 cổng Ethernet hoạt động ở tốc độ 1Gbps, một cổng WAN (tốc độ 1Gbps), cổng USB 2.0, nút nguồn, lỗ cắm nguồn, nút WPS và nút Reset. Ở phía dưới, bạn có hai lỗ để gắn router lên tường (điều này sẽ được một số người dùng đánh giá cao).

Router có kích cỡ nhỏ gọn 230 x 144 x 37mm và khá nhẹ (chỉ 719g).

Thiết lập và sử dụng router không dây TP-Link Archer C5 v4

Việc thiết lập để router không dây TP-Link Archer C5 v4 hoạt động giống như bất kỳ router WiFi nào khác. Khi khởi động trình hướng dẫn thiết lập nhanh, trước tiên bạn được đòi hỏi tạo mật khẩu cho router. Đây là một biện pháp bảo mật đáng hoan nghênh và bạn không nên sử dụng một mật khẩu dễ đoán.

Sau khi thiết lập mật khẩu cho router, trình chỉ dẫn thiết lập nhanh sẽ yêu cầu bạn chọn loại kết nối Internet. Thật đáng bỡ ngỡ khi thấy rằng TP-Link Archer C5 v4 không tự động phát hiện loại kết nối Internet như các router TP-Link khác. Sau đó, bạn cần nhập các chi tiết kết nối phù hợp.

Khi hoàn thành trình chỉ dẫn thiết lập nhanh, bạn sẽ thấy một bản tóm lược các cài đặt mới đầu và có thể kiểm tra xem kết nối internet của mình có hoạt động hay không.

Giao diện người dùng quản trị được chia thành hai tab: Basic Advanced.

Giao diện người dùng quản trị được chia thành hai tab: Basic và Advanced.
Giao diện người sử dụng quản trị được chia làm hai tab: Basic và Advanced.

Firmware của TP-Link Archer C5 v4 không có hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tất cả tất cả chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

Tài liệu trợ giúp rất dễ truy cập và cung cấp giải thích chi tiết về mọi thứ các cài đặt bạn thấy trên màn hình hiện tại. Người dùng ít kinh nghiệm sẽ đánh giá cao điều này.

Hiệu suất của router không dây TP-Link Archer C5 v4 có chút không nhất quán trên băng tần 2.4GHz. Tuy nhiên, hiệu năng trên băng tần 5GHz thì tận gốc ngược lại.

Trải nghiệm người sử dụng được cung cấp bởi TP-Link Archer C5 v4 nói chung là tốt. Người dùng có được tất cả các điều cơ bản họ cần và hiệu suất trên băng tần không dây 5GHz tốt đến mức đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, cũng có một vài nhược điểm, như một số vận tốc không nhất quán trên băng tần 2.4GHz, không có phần mềm đa ngôn ngữ và trình chỉ dẫn thiết lập kém thông minh hơn một ít so với những router không dây khác của cùng công ty.

Ưu và yếu điểm

TP-Link Archer C5 v4 có những điểm tích cực sau:

 • Giá cả rất phải chăng
 • Tốc độ bạn thu được trên băng tần không dây 5GHz được cho là tuyệt vời cho 1 router trong tầm giá này
 • Router này cung cấp hầu hết những điều cơ bản mà mọi người cần
 • Có thể sử dụng modem USB 3G/4G để dự phòng cho kết nối Internet chính
 • Có thể được gắn trên tường
 • Tài liệu trợ giúp có thể đơn giản truy cập

Cũng có 1 vài nhược điểm:

 • Không có ứng dụng điện thoại thông minh. Điều này luôn phải được khắc phục với các bản cập nhật ứng dụng và firmware trong tương lai
 • Firmware chỉ có sẵn bằng tiếng Anh 
 • Hiệu suất trên băng tần 2.4GHz có chút không nhất quán

Kết luận

TP-Link Archer C5 v4 là một sự đổi mới đáng hoan nghênh của một router không dây phổ biến. Nó có hỗ trợ cho chuẩn 802.11ac Wave 2 mới nhất, firmware mới hơn với một số tính năng thú vị và cung cấp dùng thử người dùng tốt trên băng tần không dây 5GHz.

Giá của nó là phải chăng và cung cấp đa số những điều cơ bản mọi người cần để kết nối trong căn hộ của mình. Miễn là bạn không nắm giữ một ngôi nhà lớn với nhiều thiết bị, TP-Link Archer C5 v4 sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Từ khóa bài viết: TP-LINK Archer C5, router TP-LINK Archer C5, đánh giá router TP-LINK Archer C5, review TP-LINK Archer C5, TP-LINK Archer C5 co tốt không, có nên mua TP-LINK Archer C5, giá archer c5

Bài viết Đánh giá router TP-LINK Archer C5 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang