Đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N: Giá cả phải chăng, hiệu suất tốt


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N: Giá cả phải chăng, hiệu suất tốtNếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ có kết nối băng thông rộng khiêm tốn – tốc độ download từ 30Mbps trở xuống – và tất cả những gì bạn muốn là chia sẻ Internet với nhiều thiết bị WiFi, TP Link 841n sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Router không dây TP-Link TL-WR841N là một trong những router WiFi rẻ nhất. Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ có kết nối đường truyền rộng khiêm nhường – tốc độ download từ 30Mbps trở xuống – và mọi thứ những gì bạn muốn là chia sẻ Internet với nhiều thiết bị WiFi, TP Link 841n sẽ kết thúc tốt nhiệm vụ.

Router TP Link 841 có giá khá phải chăng, với tốc độ dữ liệu tốt và độ ổn định, cũng như tín hiệu WiFi tuyệt vời.

Rõ ràng, ở mức giá này, bạn không thể mong đợi tốc độ tối đa hoặc nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để tạo nên mạng gia đình Gigabit Ethernet với các tiêu chí WiFi cập nhật, hãy coi xét một trong 11 router Wifi tầm xa tốt nhất trên thị trường này.

Thiết kế

Diện mạo của TP-Link TL-WR841N Wireless N
Diện mạo của TP-Link TL-WR841N Wireless N

Với kích cỡ 13 x 3,3 x 19,3cm và nặng chỉ 230g, TL-WR841N nhỏ gọn và rất nhẹ. Nó trông giống như một router WiFi điển hình với thân phẳng và 2 ăng ten có thể tháo rời ở mặt sau. Trên cùng, về hướng trước, có 1 loạt các đèn LED nhỏ hiển thị trạng thái của router. Mặc dù giá thành phải chăng, nhưng TL-WR841N cho cảm giác khá chắc chắn.

TL-WR841N có 4 cổng LAN và 1 cổng WAN (Internet) được kết nối với nguồn Internet, chẳng hạn như modem đường truyền rộng. Tất cả các cổng mạng này đều hỗ trợ chuẩn Fast Ethernet (có tốc độ tối đa chỉ 100Mbps).

TL-WR841N không có cổng USB nên không có tùy chọn kết nối vật lý với thiết bị lưu giữ hoặc máy in.

Tiêu chuẩn WiFi

Đối với các máy khách không dây, TL-WR841N bổ trợ chuẩn WiFi 802.11n băng tần đơn với thiết lập luồng kép (2×2). Nghĩa là router này chỉ hoạt động trên băng tần 2.4GHz (hầu hết các router mới là băng tần kép và hoạt động cùng theo đó trên băng tần 5GHz) và trên lý thuyết có tốc độ WiFi cao nhất là 300Mbps.

Dễ dàng thiết lập, bộ tính năng tiêu chí

TL-WR841N dễ dàng khởi động và chạy. Tất cả các gì bạn nên làm là cắm cổng WAN của router vào nguồn Internet và bật nó lên.

Router đi cùng với giao diện web để bạn thay đổi cài đặt và tên mạng WiFi mặc định. Để truy cập giao diện, từ một máy tính được kết nối, hãy trỏ trình duyệt đến địa điểm IP mặc định: 192.168.0.1. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản admin mặc định (in trên router). Ngoài ra còn có hướng dẫn cài đặt dễ làm theo trong trường hợp bạn phải trợ giúp.

Giao diện web
Giao diện web

TL-WR841N không sở hữu quá độ tính năng nổi bật. Tính năng đáng chú ý chính là Parental Control đơn giản, chặn một số máy tính trong mạng khỏi Internet trong thời gian nhất định.

Ngoài ra, nó có đa số các cài đặt thông dụng khác, chẳng hạn như chuyển tiếp cổng, DNS động, bổ trợ IPv6 cùng một vài cài đặt khác. Không có tùy chọn để tạo một mạng WiFi bổ sung cho khách.

Hiệu suất

Các bức tường rút ngắn phạm vi của tín hiệu WiFi và các thiết bị WiFi khác tạo ra hiện tượng nhiễu khi TP-Link TL-WR841N Wireless N hoạt động.

Ở cự ly gần (khoảng 4,5m), tốc độ WiFi thực tiễn duy trì là 83Mbps. Khi tăng lên mức cách lên 23m, thì tốc độ trung bình khoảng 34Mbps.

Phạm vi rộng không phải là sở trường của TL-WR841N. Trong thử nghiệm, 23m là từ cách nhiều nhất trước lúc chất lượng kết nối bắt đầu giảm. Tuy nhiên, khoảng cách này thay đổi tùy thuộc vào con số tường và những vật thể lớn nằm giữa. Nói chung, trong một căn nhà thông thường, rất cũng có thể có thể bạn sẽ chẳng thể kết nối với router này từ khoảng cách hơn 36m.

TL-WRT841N hoạt động tốt trên băng tần 2.4GHz, có tốc độ mau hơn hẳn router đắt tiền hơn như Asus RT-N66U hoặc Linksys E4200. Tuy nhiên, router này lại không hoạt động trên cả băng tần 5GHz.

Kết luận

Đối với các người có nhu cầu kết nối mạng đơn giản, TL-WR841N là một lựa chọn thông minh.

Hãy nhớ rằng nếu bạn có kết nối băng thông rộng cực kỳ nhanh – vận tốc tải xuống 50Mbps hoặc hơn – router này còn có thể còn thiếu khả năng để liên tục mang mức năng suất đó đến các thiết bị không dây của bạn. Mặt khác, nếu tốc độ Internet của bạn là 30Mb/giây hoặc chậm hơn khi tải xuống, WRT841N thường sẽ đủ dùng.

Thực tế là nó rất nhẹ, nhỏ gọn và chỉ có mức giá bằng một vài tách cà phê. Bạn cũng đều có thể mang theo khi du lịch hoặc sử dụng như một router dự trữ

Ưu điểm:

  • Có giá siêu phải chăng
  • Có năng suất WiFi tốt

Nhược điểm:

  • Có độ rộng ngắn
  • Giao diện web khiến việc phân biệt các máy tính được kết nối trở nên khó khăn

Từ khóa bài viết: TP-Link TL-WR841N Wireless N, router TP-Link TL-WR841N Wireless N, đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N, review TP-Link TL-WR841N Wireless N, tp link 841n, tp link 841

Bài viết Đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N: Giá cả phải chăng, hiệu suất tốt được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang