Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop khô dầu và cách khắc phục triệt để


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop khô dầu và cách khắc phục triệt đểQuạt tản nhiệt laptop là một bộ phận rất quan trọng có tác dụng đối lưu lượng nhiệt phát thải khi sử dụng laptop. Vậy làm sao để biết đã tới lúc cần quan tâm tới quạt tản nhiệt. Trong bài viết này hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu “Dấu hiệu quạt tản ,Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop khô dầu và

DẤU HIỆU QUẠT TẢN NHIỆT LAPTOP KHÔ DẦU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

Khi sử dụng laptop vấn đề tản nhiệt được biết bao người chú trọng và quan tâm đến. Nếu quạt tản nhiệt làm việc kém hiệu quả sẽ dễ diễn ra hiện tượng bị hỏng chip, hỏng CPU, giảm tuổi thọ của máy tính,… Chính vì thế quạt tản nhiệt laptop là một bộ phận hết sức quan trọng có công năng đối lưu lượng nhiệt phát thải trong quá trình sử dụng laptop. Nếu quạt tản nhiệt của bạn kêu to bất thường, phát ra tiếng ồn thì bạn nên kiểm tra thiết bị ngay lập tức. Trong bài viết này SUACHUALAPTOP24h.com sẽ cùng bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục quạt tản nhiệt Laptop bị hết dầu phát ra tiếng ồn”.

Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop hết dầu và cách khắc phục

I. Nguyên nhân dẫn đến trạng thái quạt Laptop bị hết dầu phát ra tiếng ồn
Có rất nhiều nguyên do dẫn đến trạng thái này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:
1. Quạt bị đóng quá nhiều bụi bẩn do đã lâu không được vệ sinh
Đây có lẽ là một trong các nguyên nhân thông dụng dẫn đến trạng thái quạt kêu to, phát ra tiếng ồn khó chịu. Tình trạng này diễn ra khi người sử dụng quá lâu không vệ sinh bảo trì laptop dẫn đến bụi đóng trong các cánh gây kẹt, hiểm nguy hơn là gãy cấu trúc quạt do bụi bẩn bám kín thấm hơi khô dầu quạt. 

Quạt tản nhiệt bị đóng bụi dày đặc

2. Khô dầu quạt
Nguyên nhân này cũng khá thông dụng dầu quạt laptop có công năng bôi trơn cấu trúc giúp quạt laptop chạy tốt. Nếu bạn không tra dầu định kỳ cho quạt sẽ dẫn đến tình trạng quạt kêu to và phát ra tiếng ồn lớn khó chịu. 

Dầu bôi trơn quạt

3. Quạt bị gãy cánh, gãy cấu trúc bên trong
Quạt laptop cũng giống như bánh răng của các dòng máy móc cần đều đều được bảo dưỡng bôi trơn định kỳ. Dầu quạt có tác dụng hỗ trợ cấu trúc mô men quạt chạy tốt tránh bị kẹt. Nếu quạt laptop lâu chưa được tra dầu quạt có nguy cơ bị gãy cánh, gãy cấu trúc. Điều này dẫn đến tình trạng quạt kêu to và phát ra tiếng ồn lớn khó chịu. 

Quạt laptop bị gãy cánh

II. Cách khắc phục trạng thái quạt tản nhiệt Laptop bị ráo dầu phát ra tiếng ồn 
Để khắc phục tình trạng này bạn hãy sử dụng các giải pháp sau:
1. Thường xuyên vệ sinh, bảo trì laptop định kỳ theo khuyến cáo của chuyên gia.
Vệ sinh, bảo trì laptop là quá trình:
–  Làm sạch cánh quạt, phím, màn hình, tẩy những vết bẩn cứng đầu.
– Thổi bụi, làm sạch khe tản nhiệt ống đồng.
– Lau sạch tản nhiệt cũ khô, tra kem tản nhiệt mới làm mát hệ thống.
– Vệ sinh quạt laptop, tra dầu quạt giúp bôi trơn quạt laptop cho máy chạy êm ru.
Bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu quạt laptop định kỳ để hạn chế, giảm thiểu trạng thái khô dầu quạt khiến laptop phát ra tiếng ồn lớn khó chịu.

Vệ sinh bảo dưỡng laptop

2. Thay thế, sửa chữa quạt laptop
Nếu quạt bị gãy cấu trúc, gãy cánh bạn nên mang laptop ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn, hỗ trợ, sửa chữa, thay thế quạt laptop mới. 

Thay thế quạt laptop mới

> Tham khảo dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng laptop nhanh chóng, chuyên sâu ở đây

> Thay quạt tản nhiệt laptop ở đây

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu về “Pan bệnh: Quạt tản nhiệt Laptop bị hết dầu phát ra tiếng ồn nguyên nhân và cách khắc phục”. Chúc bạn thành đạt và bảo vệ máy tính toàn diện. Đừng quên theo dấu những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Từ khóa bài viết: quạt tản nhiệt laptop khô dầu,Quạt tản nhiệt,Vệ sinh bảo dưỡng laptop

Bài viết Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop khô dầu và cách khắc phục triệt để được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang