Đâu là nơi tốt nhất trong phòng để đặt loa thông minh?


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Đâu là nơi tốt nhất trong phòng để đặt loa thông minh?Nếu thiết bị của bạn dường như gặp khó khăn trong việc bắt được giọng nói, vấn đề có thể không nằm ở loa hay giọng của bạn, mà là do nơi đặt thiết bị.

Các thiết bị Google Home và Amazon Echo có micro tuyệt vời. Nếu thiết bị của bạn dường như gặp khó khăn trong việc bắt được giọng nói, vấn đề cũng đều có thể không nằm ở loa hay giọng của bạn, mà là do nơi đặt thiết bị. Một vị trí tốt hơn có thể cải thiện năng suất của loa thông minh.

Đặt loa thông minh ở đâu là tốt nhất?

  • Tại sao vị trí đặt loa cũng có thể gây ra vấn đề?
  • Trung tâm của một căn phòng là địa thế tốt nhất
  • Giá treo tường là chọn lựa tốt thứ 2
  • Nơi không nên đặt loa sáng dạ

Tại sao vị trí đặt loa cũng có thể gây ra vấn đề?

Loa thông minh, như Google Home và Amazon Echo, đích thực là những thiết bị khá “ngốc” ở mức độ cục bộ. Chúng rốt cuộc chỉ là một chiếc loa với vài micro và khả năng nghe được khẩu lệnh “đánh thức” thiết bị. Phần còn sót lại tạo ra sự thông minh của những chiếc loa này tới từ đám mây.

Nhưng, ngay khi trên nền tảng đám mây, trí thông minh kia cũng không thực hiện được gì nhiều nếu loa không thể nghe thấy tiếng nói của bạn.

Loa thông minh có nhiều micro được chế tác để lắng tai tất cả xung quanh. Nhưng, nếu bạn đặt loa sai vị trí, những micro đó có thể không hoạt động tối ưu. Nhưng đừng quá lo lắng, khắc phục điều này rất dễ dàng. Chỉ cần di chuyển loa thông minh của bạn sang một vị trí khác. Nhưng vấn đề là di chuyển nó đến đâu.

Trung tâm của một căn phòng là địa thế tốt nhất

Trung tâm của một căn phòng là vị trí tốt nhất

Để biết nơi đặt loa thông minh, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về micro của nó. Amazon Echo và Google Home có nhiều micro (Amazon Echo có 7 và Google Home có 2 cái), sắp xếp trên một bảng mạch tròn. Các loa bên trong cũng theo dạng tròn tương tự.

Điều đó có tức là nếu để loa thông minh sát vào tường, bạn sẽ được nguy cơ chặn một số micro của nó và chúng không nghe thấy giọng nói của bạn. Tệ hơn nữa, nó cũng có thể nghe thấy tiếng tăm của tiếng nói đập vào trong tường và dội tới micro. Tương tự, bất kỳ âm thanh nào mà loa sáng dạ phát ra đều đi theo mọi hướng, điều này có nghĩa là nó sẽ va vào các bức tường ở gần và bật ra, khiến các bài hát có âm thanh hỗn độn.

Do cách sắp xếp micro và loa đó, vị trí tốt nhất cho loa thông minh là càng gần trung tâm phòng càng tốt, lý tưởng nhất là có ít vật cản. Việc đạt được điều đó có thể hơi khó khăn nếu bạn đặt Echo hoặc Google Home trên bàn cà phê và dây nguồn cũng có thể khiến ai đó bị vấp.

Bạn có thể xem xét việc gắn Echo Dot hoặc Nest Hub Mini (trước đây là Google Home Mini) lên trần nhà. Bạn có thể tìm thấy giá treo cho cả 2 thiết bị này và chạy dây nguồn đến ổ cắm gần nhất.

Với giá treo trần, bạn chẳng những cũng đều có thể chọn một vị trí tốt trong căn phòng, mà còn hạn chế được các vật cản, như đồ đạc, cản trở hoạt động của loa. Tùy thuộc vào giá treo trần bạn sử dụng, nó cũng có thể có thể giúp cho loa kín kẽ hơn.

Nếu bạn chẳng thể đặt loa ở phần giữa của căn phòng, hãy cố gắng để nó càng gần vị trí đó càng tốt. Bạn cũng nên xem xét nơi mọi người sẽ tụ tập nữa. Trong phòng khách, bạn cũng đều có thể muốn đặt Amazon Echo hoặc Google Home trên giá đỡ cạnh chiếc ghế dài nơi mọi người ngồi.

Giá treo tường là chọn lựa tốt thứ hai

Giá treo tường là lựa chọn tốt thứ hai

Đặt một loa sáng dạ ở trung tâm của căn phòng hoặc trần nhà không phải bao giờ cũng cũng đều có thể thi hành được. Bạn cũng đều có thể càng phải xem xét chọn lựa thay thế. Đặt loa trên giá đỡ hoặc đồ nội thất khác gần địa thế của mọi người là một lựa chọn tốt, nhưng bạn cũng có thể muốn xem xét giá treo tường để khiến loa sáng dạ không khiến cản trở.

Bạn cũng có thể sử dụng cùng giá treo trần cho Echo và Google Home làm giá treo tường. Chỉ cần đục một lỗ trên tường, gắn loa sáng dạ vào giá treo, sau đó lắp cả 2 vào tường. Bạn sẽ có được tính thẩm mỹ và đạt được lợi ích thứ cấp: Vị trí này quay toàn bộ mic và loa ra không gian mở thay vì hướng một số phần cứng về phía tường.

Các giá treo khác hoạt động bằng phương pháp cắm trực diện vào trong tường và tạo chân đế để giữ loa thông minh. Tốt nhất là phía loa ra ngoài, vì nếu làm ngược lại, bạn cũng có thể có thể chặn micro và loa.

Nếu nắm giữ Nest Mini mới, bạn thậm chí không cần đến giá lắp! Nó có 1 lỗ gắn trên thân để bạn có thể treo giống như một bức tranh.

Nếu không thể đặt loa sáng dạ ở giữa phòng hoặc gắn loa vào tường, bạn có thể phải để Echo hoặc Google Home ở một vị trí nào đó kém lý tưởng hơn. Loa thông minh sẽ còn hoạt động, nhưng âm thanh phát ra không chính xác và rõ ràng. Nhưng có 1 vài địa thế bạn nên tránh hoàn toàn.

Nơi không nên đặt loa thông minh

Nơi không nên đặt loa thông minh

Đôi khi, những địa thế lý tưởng không muốn phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn, vì thế bạn sẽ phải chọn vị trí tốt nhất có thể. Tuy nhiên, có một vài nơi bạn cần tránh hoàn toàn. Ví dụ, đừng đặt loa thông minh gần hoặc trên loa của hệ thống stereo. Vị trí này cũng có thể có thể rất lôi cuốn vì chúng là các bề mặt phẳng thuận lợi và thường nằm gần phích cắm, nhưng lại gây ra vấn đề.

Bạn sẽ muốn đứng giữa một buổi hòa nhạc lớn và gắng gượng nói chuyện, đúng không? Bạn sẽ khó nghe thấy mọi thứ các từ và phải trả lời đủ lớn để người khác có thể nghe thấy tiếng bạn. Loa thông minh sẽ gặp phải vấn đề tương tự, vì vậy đừng đặt chúng ngay trên các loa khác.

Bên cạnh đó, hãy tránh xa các cửa sổ. Đặt loa thông minh gần cửa sổ sẽ dễ gây ra sự cố, ngay cả khi bạn đóng chúng. Các thiết bị Echo và Google Home đủ nhạy để nghe thấy tiếng một người, bao gồm qua kính.

Tùy thuộc vào ý thức của bạn về vấn đề bảo mật, bạn có thể muốn xem xét việc di chuyển loa thông minh đến một nơi mà nó chẳng thể bị nhìn thấy thông qua cửa sổ. Như một số nhà nghiên cứu bảo mật đã chỉ ra, cũng có thể có thể gạt gẫm trợ lý giọng nói trên gần như mọi thiết bị (loa thông minh, máy tính bảng và sẽ cho dù cả điện thoại) chấp nhận mệnh lệnh bằng phương pháp chiếu tia laser vào chúng.

Với các tín hiệu phù hợp, micro sẽ coi ánh sáng là âm thanh và trợ lý giọng nói sẽ hiểu laser là những lệnh được nói. Tầm nhìn là yếu tố luôn phải có để cuộc tấn công diễn ra, vì thế việc giữ cho loa sáng dạ ở ở một địa điểm nào đó cách xa cửa sổ sẽ giúp ích rất nhiều.

Nếu nơi tốt nhất để giữ loa sáng dạ nằm ngay cạnh tường và bạn không thể gắn loa theo hướng dọc, hãy cố gắng giữ loa càng xa tường càng tốt. Amazon bảo rằng bạn nên đặt loa cách tường tối thiểu 8 inch (20cm). Không gian thêm đó sẽ giúp micro nghe rõ và loa phát ra âm thanh tốt hơn. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng nó không nằm ở một góc xa của căn phòng. Loa sáng dạ sẽ khó nghe thấy tiếng bạn hơn nếu nó ở cách quá xa.

Từ khóa bài viết: loa thông minh, đặt loa thông minh, nơi tốt nhất để đặt loa thông minh, đâu là nơi tốt nhất để đặt loa thông minh, đặt loa thông minh ở đâu, vị trí đặt loa thông minh, chọn vị trí đặt loa thông minh

Bài viết Đâu là nơi tốt nhất trong phòng để đặt loa thông minh? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang