Để SEO hiệu quả cần bao nhiêu thời gian ?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Để SEO hiệu quả cần bao nhiêu thời gian ?Có đến 70% câu hỏi mà Công Ty Seo PCI VIỆT NAM nhận được từ khách hàng xoay quanh vấn đề “ SEO hiệu quả thì sẽ mất bao nhiêu thời gian”.Bởi lẽ, khi bắt đầu

Trang chủ » SEO » Kiến thức Seo » Để SEO hiệu quả cần bao nhiêu thời gian ?

Để SEO hiệu quả cần bao nhiêu thời gian ?

Kiến thức Seo | 16 Th12 2019

Có đến 70% câu hỏi mà Công Ty Seo PCI VIỆT NAM nhận được từ khách hàng quay quanh vấn đề “ SEO hữu hiệu cần bao lâu?”, “Dự án seo này làm trong 3 – 6 tháng có hữu hiệu không”. Bởi lẽ, khi bắt đầu có nhu cầu làm SEO, các doanh nghiệp thường mong muốn đạt hữu hiệu nhanh chóng trong thời gian ngắn và khá sốt ruột khi đầu tư vào một dự án mà kết quả không thể nhìn thấy được ngay.

Để trả lời câu hỏi này, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Công Ty Seo PCI VIỆT NAM.

Trong bài viết này, “hiệu quả” của SEO mà chúng tôi đề cập đến sẽ dựa trên 2 phương diện: các chỉ số về kỹ thuật và tỷ lệ chuyển đổi do SEO mang lại.

Xem nhanh nội dung bài viết

Xem thêm: khóa học seo quan 5 PCI

Bao lâu sau khi bạn bắt đầu SEO, bạn sẽ thấy kết quả?

Sau khi đăng một bài viết sẽ không thể lên hạng lập tức. Chúng cần một thời gian để được Google đánh giá và xếp hạng. Trong khoảng thời gian đó, có rất nhiều yếu tố tác động đến như tên miền, độ uy tín, lượng search, dung lượng thị trường…..

Trung bình, các trang web cũng có thể có thể thấy kết quả trong vòng 6 tháng.

Hiệu quả SEO sẽ tăng trưởng theo thời gian. Vì vậy, kết quả bạn thu được sau 6 tháng làm SEO thường sẽ ít hơn so với những kết quả trải qua lúc 12 tháng.

Biểu đồ lượng traffic của website

biểu đồ seo search console

Biểu đồ số người sử dụng của website:

biểu đồ analytics

Hai biểu đồ trên là các chỉ số của website khách hàng do Công Ty Seo PCI VIỆT NAM thực hiện. Điều này chứng tỏ với thời gian 6 tháng, SEO sẽ bắt đầu thấy hữu hiệu về các chỉ số. Để có sự tăng trưởng mạnh, đem lại lợi nhuận và có mức ổn định sẽ được thể mất từ 9 – 12 tháng.

Tại sao lại cần nhiều th ời gian như vậy để thấy SEO hiệu quả hay không?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu khi tiến hành SEO một website cần làm những gì?

Tại Công Ty Seo PCI VIỆT NAM chúng tôi chia thành 3 thời kì :

Giai đoạn 1: Khởi động dự án

Trong thời kì này việc trước mắt chính là nghiên cứu từ khóa . Xác định một bộ từ khóa đầy đặn giúp bạn xác định được đầy đủ các chủ đề của Website.

Nghiên cứu từ khóa cũng đều có thể coi như chìa khóa ảnh hưởng đến sự thành đạt của một dự án SEO, vì thế hãy trang bị thật kỹ cho đoạn này

Khi đã có bộ từ khóa đầy đủ, triển khai lên timeline cho các công việc cần làm trong dự án SEO

Sau đó các SEOer triển khai cài đặt, liên kết website với những công cụ như Google Tag Manager, Google Analytics, Google Search Console. Điều này giúp SEOer đánh giá sơ bộ về tình trạng của website, cũng như theo dấu chuyển đổi của website khi triển khai SEO.

Giai đoạn 2: Triển khai dự án

Trong thời kì 2 sẽ triển khai 7 công việc như sau:

  • Xây dựng hệ thống Social network

Đồng bộ hóa thông tin Doanh nghiệp trên  từ đấy tiến hành xây dựng hệ thống Social Network nhằm mục đích, xây dựng các kênh truyền thông, PR cho doanh nghiệp

  •  Onpage

Onpage là phần nào chẳng thể thiếu khi làm bất kỳ một dự án SEO nào. Một website được Onpage tốt cùng nghĩa với việc trải nghiệm của người dùng ( UX) cũng sẽ tăng và giúp Google bot dễ dàng đọc hiểu nội dung trên Website của bạn. 

Vì sự quan trọng của Onpage trong 1 dự án SEO, Công Ty Seo PCI VIỆT NAM đã tạo một checklist với đầy đủ các bước hướng dẫn chi tiết. Bạn cũng có thể tham khảo tại đây .

  •  Content

Với những lần cập nhật thuật toán, Google luôn khẳng định Content là ưu tiên số 1 . Do đó hãy thành lập cho website của bạn một hệ thống Content chất lượng, hữu ích cho người dùng. Content của bạn càng chất lượng, tỷ lệ chuyển đổi càng cao

Để có nội dung chất lượng, bạn cũng có thể tham khảo checklist của Công Ty Seo PCI VIỆT NAM tại đây

  • Mạng xã hội

Mạng xã hội có vai trò khá quan trọng trong việc đem lại traffic cho website. Sau khi đã tiến hành thành lập hệ thống Social Network, hãy chia sẻ các bài viết từ website của bạn lên các mạng xã hội 

  •  Chuyển đổi

Nghiên cứu và phân tích các chỉ số ảnh hưởng tới chuyển đổi được đo lường từ Google Analytics Tối ưu các hạng mục còn yếu dựa theo dữ liệu đã phân tích nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

  • Phân tích số liệu và tối ưu

Theo dõi % TOP trên Seprobot và theo dấu Traffic trong Search Console để đảm bảo dự án đúng tiến độ. Từ các số liệu đã đo lường được, tiếp tục tiến hành tối ưu các hạng mục còn yếu của website

  • Offpage

Off page SEO thành lập các liên kết trỏ đến website mình, việc này được khái niệm là link-building (xây dựng liên kết), tức là người ta ” nói về bạn “. 

Bạn cũng có thể book các bài PR trên báo chí, đăng Guest post hoặc chạy quảng cáo, điều này tùy thuộc vào tình hình của dự án và chiến lược Marketing của doanh nghiệp

Giai đoạn 3: Duy trì sau dự án

Đối với Google, nội dung là điều được đặt lên hàng đầu. Vì vậy nội dung trên website của bạn luôn cần được cập nhật những tin tức mới nhất, để tăng độ uy tín và tăng traffic cho website trong lĩnh vực đó.

Ngoài ra đừng quên tối ưu và cập nhật những thông tin mới cho những nội dung đã đăng, đặc biệt những bài đang có nhiều traffic

Với lượng công việc trên, một kế hoạch SEO chỉ tiêu sẽ như sau :

kế hoạch seo hiệu quả và tiêu chuẩn

Mỗi dự án SEO hữu hiệu với ngành, nghề khác nhau sẽ có thời gian khác nhau. Tuy vậy, trong thời kì đầu làm SEO sẽ tương đối giống nhau: Thời gian cần thiết để hoàn thành giai đoạn tối ưu, đẩy các từ khóa lên top khoảng 6 – 9 tháng. Để tối ưu truy cập và tăng tỷ suất mua hàng trên website có thể cần từ 9 – 12 tháng

SEO là một bài toán lâu dài, những kỹ thuật được thực hành theo quy trình chính xác, kết hợp theo thời gian dài sẽ đem lại kết quả tốt hơn hơn. Thêm vào đó, SEO luôn được biết tới là một chiến lược có sự tiến lên bền vững, là một trong những chiến lược Online Marketing rất đáng để các doanh nghiệp đầu tư. Nếu bạn mong muốn có một chiến dịch SEO thành công, hãy liên hệ ngay với Công Ty Seo PCI VIỆT NAM để được trao tham mưu từ các chuyên gia của chúng tôi.

Công Ty Seo PCI VIỆT NAM – Google Marketing Agency

 

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Để SEO hiệu quả cần bao nhiêu thời gian ? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang