Email quan trọng của Steve Jobs giúp Apple thành công


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Email quan trọng của Steve Jobs giúp Apple thành côngĐoạn email do Steve Jobs viết cách đây 14 năm góp phần giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Đoạn email do Steve Jobs viết cách đây 14 năm góp phần giúp Apple trở thành đạt ty giá trị nhất thế giới.

Email là cuộc trao đổi giữa Steve Jobs với Bertrand Serlet, Phó chủ tịch Kỹ thuật phần mềm của Apple vào năm 2007. Theo Inc , nội dung email liên quan đến những lưu ý trước khi cấp phép phần mềm bên thứ 3 có mặt trên iPhone.

Năm 2007, iPhone chỉ có 16 ứng dụng cài sẵn và không có App Store. Lúc ấy, Jobs cho thấy lập trình viên cũng có thể viết phần mềm web, chạy trên Safari nếu muốn phát hành ứng dụng cho iPhone.

Email quan trọng của Steve Jobs giúp Apple thành công

SDK trên iPhone và kho phần mềm App Store sinh ra sau một email của Steve Jobs. Ảnh: iMore .

“Không cần SDK nào cả. Bạn sẽ có tất cả nếu biết phương pháp viết ứng dụng bằng các chỉ tiêu web hiện đại nhất, nhằm tạo nên những app tuyệt vời cho iPhone”, Jobs chia sẻ.

Tuy được cố CEO đánh giá cao, cách hoạt động của ứng dụng web có sự khác biệt lớn so với phần mềm gốc trên máy. Đó là nguyên nhân người sử dụng tìm đến bẻ khóa (jailbreak) để cài phần mềm lên iPhone.

Sau 1 thời gian, Apple đã cân nhắc việc tạo ra bộ công cụ phát triển ứng dụng (SDK), giúp lập trình viên viết phần mềm đích thực cho iPhone.

Trong email trao đổi với Jobs, Serlet đã đưa ra hàng loạt nhân tố về việc bảo quản người dùng, tạo nên nền tảng viết app, đáp ứng API hoạt động ổn định và có tư liệu tham khảo. Dù chỉ có 4 điều, ý kiến của Serlet đã được thể hiện rõ: Apple cần quyết định vào thời điểm phù hợp, thay vì phát hành App Store sớm nhưng không có sự hỗ trợ đầy đủ.

Email phản hồi của Jobs bày tỏ sự đồng ý. “Đương nhiên rồi, miễn là chúng ta cũng đều có thể triển khai tất cả tại Macworld diễn ra vào 15/1/2008”, CEO Apple khi ấy chỉ cho đội ngũ của Serlet 3 tháng để hoàn chỉnh SDK cho iPhone, bởi email của Serlet được viết vào ngày 2/10/2007.

Jobs tiếp tục gây áp lực khi 2 tuần sau (ngày 17/10/2007), ông tuyên bố rộng rãi với nhà phát triển rằng sẽ phát hành SDK cho iPhone vào tháng 2/2008. Tiến độ công việc diễn ra suôn sẻ khi SDK được phát hành một tháng sau, trước lúc kho ứng dụng App Store xuất hiện.

Email quan trong cua Steve Jobs giup Apple thanh cong

Email của Jobs quyết định mở nền tảng iOS cho lập trình viên năm 2007. Ảnh: Inc .

Vào thời điểm đó, không có ai nghĩ iPhone và App Store sẽ trở phần tử nào trong cuộc sống hàng ngày. Không ai dám tưởng tượng sẽ được một tỷ thiết bị iOS trên khắp thế giới. Không ai dự báo App Store sẽ phát triển mạnh, là nền tảng cho các ứng dụng mà chúng ta bật hàng ngày.

Mất nhiều tháng xây dựng từ một email, đó lại là bước đi trước mắt cho những thành công mới của Apple. Hệ sinh thái iOS đã có hơn một tỷ thiết bị, trong khi App Store đạt doanh số hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Năm 2008, vốn hóa Apple chỉ hơn 100 tỷ USD. Sau 13 năm, số lượng ấy là 2.000 tỷ USD. iPhone và kho ứng dụng App Store là những nhân tố góp phần tạo ra thành công ấy. Không quá lúc nói quyết định mở nền tảng iOS cho lập trình viên cách đây 14 năm là email quan trọng nhất của Steve Jobs đối với Apple.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Steve Jobs, App Store, CEO Apple, Theo PV, Bertrand Serlet

Bài viết Email quan trọng của Steve Jobs giúp Apple thành công được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang