Giải cứu hệ thống với 5 đĩa khôi phục Windows PE có thể khởi động này


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Giải cứu hệ thống với 5 đĩa khôi phục Windows PE có thể khởi động nàyMỗi người dùng Windows nên có sẵn ít nhất một đĩa cứu hộ hệ thống Windows để có thể sử dụng các công cụ tiện dụng trong môi trường khôi phục giúp sửa chữa Windows hoặc ít nhất là chuẩn đoán sự cố xảy ra.

Mỗi người dùng Windows nên có sẵn tối thiểu một đĩa cứu hộ hệ thống Windows để cũng có thể sử dụng các công cụ trong môi trường khôi phục giúp sửa chữa Windows hoặc tối thiểu là chẩn đoán sự cố xảy ra.

Nhiều đĩa cứu hộ Windows sử dụng môi trường Linux nhưng cũng có thể có đĩa khôi phục sử dụng Windows Preinstallation Environment (PE). Đĩa cứu nạn Windows PE có môi trường làm việc tương tự, hỗ trợ phần cứng tuyệt vời và cung cấp các ứng dụng giúp sửa chữa hệ thống.

 • Cách tạo đĩa cứu hộ Windows PE
 • Cách tạo USB boot đa năng, USB cứu nạn bằng DLC Boot
 • Cách cài Windows trên WinPE

Windows PE là gì?

Windows PE là phiên bản nhẹ của hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể sử dụng Windows PE để cài đặt, kiểm tra và sửa chữa toàn bộ cài đặt Windows 10. Đĩa phục hồi Windows PE hoạt động với mọi thứ các phiên bản Windows 10: Home, Pro, Education, Enterprise, v.v…

Phiên bản Windows PE cơ bản bổ trợ mọi thứ các phần mềm Windows, driver, công cụ mạng, phân vùng và quản lý đĩa, công cụ quản lý máy tính, Hyper-V, v.v… Các đĩa khôi phục dựa trên Windows PE tăng cường chức năng này, thêm hàng tấn công cụ nguồn mở và miễn phí để phục hồi và phân tích cài đặt Windows 10.

1. Đĩa cứu nạn BootCD PE của Hiren

  https://www.hirensbootcd.org/files/HBCD_PE_x64.iso  

Đĩa cứu hộ BootCD PE của Hiren

Hiren's BootCD là đĩa cứu hộ huyền thoại của Windows. Đây là đĩa cứu nạn có khả năng khởi động mọi thứ trong một, được tích hợp nhiều công cụ giúp bạn khôi phục từ lỗi ổ đĩa, ứng dụng độc hại, phục hồi mật khẩu, quản lý tài khoản và nhiều sự cố khác nữa.

BootCD ban đầu của Hiren là một môi trường Linux nhưng vẫn không nhận được những bản cập nhật từ năm 2012. Tuy nhiên BootCD đã được hồi sinh dưới dạng đĩa cứu hộ Windows PE vào năm 2018. Nó có vô số công cụ khôi phục nguồn mở miễn phí với môi trường Windows 10 quen thuộc.

 • Tìm hiểu về Hiren's BootCD PE

2. Đĩa cứu hộ Modified Win10PEx64 của Bob.Omb

  https://mega.nz/#!gywx3Ihb!cNTwL_IC2RcfCJzga_4JOJnhHiNGF9omWBKeMcp03eM  

Đĩa cứu hộ Win10PEx64 được sửa đổi của Bob.Omb là Windows Preinstallation Environment. Nó có một danh sách dài các công cụ khôi phục và phân tích, bao gồm Malwarebytes Antimalware, easyUS Data Recovery, FileZilla, Rufus, v.v…

Không giống như một số đĩa cứu nạn Windows 10 PE khác, Bob.Omb cũng có thể có một số bộ giải mã ransomware. Bộ giải mã ransomware có thể quét hệ thống để tìm ransomware, xóa nó và khôi phục các file được mã hóa của bạn. Tuy nhiên, chúng chỉ hoạt động với các dòng ransomware cụ thể, vì thế đừng gắng gượng sử dụng chúng trên bất kỳ loại ransomware nào vì điều đó còn cũng đều có thể làm trạng thái trở nên tệ hại hơn.

3. Đĩa cứu hộ Recovery Drive của Kyhi

  https://toolslib.net/downloads/viewdownload/322-winpese-x64-14393/  

Recovery Drive của Kyhi là một môi trường tùy chỉnh Windows 10 PE chứa các công cụ khôi phục hệ thống.

Recovery Drive của Kyhi có nhiều công cụ loại bỏ phần mềm độc hại, sửa chữa và phân vùng ổ đĩa, công cụ quản trị, công cụ VNC, sao lưu và khôi phục, v.v…

Nhà phát triển Kyhi đã dừng phát hành file ISO đĩa khôi phục được tạo sẵn nhưng bạn vẫn cũng đều có thể tải các bản phát hành 2017 gốc.

4. Đĩa cứu hộ Windows 10PE x64 của Gandalf

  http://windowsmatters.com/2019/05/02/gandalfs-windows-10pe-x64-redstone-5-build-17763-version-04-30-2019/  

Tên bản dựng chính thức là Gandalf’s Windows 10PE x64 Redstone 5 Build 17763 Version 04-30-2019. Đĩa phục hồi Windows 10PE của Gand Gandalf có hàng trăm công cụ lên đến con số 200, bạn cũng có thể có thể sử dụng để cứu nguy hệ thống của mình khi cần.

Các chương trình đó cho dù là công cụ phục hồi đĩa, ứng dụng phân tích mạng, công cụ chẩn đoán phần cứng và phần mềm, chương trình sao lưu, ứng dụng độc hại và phần mềm tường lửa, v.v… Gandalf cập nhật đĩa khôi phục này vài ba tháng một lần, do đấy bạn luôn nhận được phiên bản mới nhất của các công cụ này.

5. Đĩa cứu nạn WinPE của Sergei Streclec

  http://uploaded.net/file/ar43b0yr  

Đĩa cứu hộ WinPE của Sergei Streclec

WinPE của Sergei Streclec là đĩa cứu nạn dựa theo Windows PE do Nga phát triển. WinPE có một loạt các công cụ khôi phục, ứng dụng phân tích mạng, tiện ích sao lưu, công cụ lưu trữ, trình quản lý mật khẩu, v.v…

Điểm nổi bật của đĩa phục hồi WinPE này là tính tổ chức, mọi thứ các công cụ được bố trí thành các danh mục tiện lợi để người dùng cũng đều có thể đơn giản tìm thấy khi phục hồi hệ thống.

Lưu ý: Mật khẩu lưu giữ là strelec. Bạn cần mật khẩu để mở khóa các công cụ khôi phục.

Tạo đĩa khôi phục Windows có khả năng khởi động

Tên đĩa khôi phục là một tên gọi sai. Ban đầu, đĩa khôi phục chuẩn xác là: LiveCD có thể khởi động. Ngày nay, bạn có thể khởi động đa số các đĩa phục hồi Windows từ ổ USB flash. 

Khi muốn chạy đĩa khôi phục dựa theo Windows PE, hãy tắt máy tính, cắm ổ USB flash và khởi động hệ thống từ ổ USB này. 

 • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ hdd ngoài

Đĩa cứu nạn Windows tốt đặc biệt là đĩa có công cụ khắc phục được sự cố của bạn. Những đĩa khôi phục dựa trên Windows PE trong bài viết này còn có những công cụ khôi phục và phân tích tương tự nhau. Nếu có công cụ cụ thể bạn cần, hãy tải đĩa khôi phục đó.

Bạn nên lưu trữ đĩa phục hồi trên USB flash để thi hành được thể sử dụng bất cứ bao giờ có vấn đề xảy ra với hệ thống.

Từ khóa bài viết: đĩa khôi phục, đĩa cứu hộ, đĩa cứu hộ có thể khởi động, đĩa cứu hộ có thể boot, Windows PE, đĩa khôi phục dựa trên Windows PE, đĩa cứu hộ tạo sẵn, khôi phục hệ thống, sửa lỗi máy tính

Bài viết Giải cứu hệ thống với 5 đĩa khôi phục Windows PE có thể khởi động này được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang