Học sử dụng máy tính bài 19 – Sử dụng các công cụ trợ giúp được tích hợp sẵn


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Học sử dụng máy tính bài 19 – Sử dụng các công cụ trợ giúp được tích hợp sẵnViệc gặp phải những sự cố trong quá trình sử dụng máy tính nói riêng, hay bất cứ thiết bị công nghệ nào khác nói chung là điều không thể tránh khỏi.

Việc gặp phải những sự cố trong công đoạn sử dụng máy tính nói riêng, hay bất cứ thiết bị công nghệ nào khác nói chung là điều chẳng thể tránh khỏi. Với những vấn đề nhỏ, chúng ta tận gốc có thể tự mình giải quyết, nhưng với các sự cố phức tạp, mọi người sẽ cực kỳ càng phải tìm về những sự giúp đỡ. May mắn thay, đa số các chương trình trên máy tính đều có độ năng trợ giúp được tích hợp sẵn ở một mục nào đó, và việc học cách sử dụng các tính năng trợ giúp này còn cũng có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.

Các chương trình không trùng lặp cũng sẽ tích hợp các tính năng trợ giúp theo nhiều cách khác nhau. Một số giống như sách chỉ dẫn tương tác kèm theo với chương trình mà bạn có thể mở bằng menu, trong khi một số khác lại chỉ là các liên kết đến trang web bổ trợ của nhà phát triển, nhưng điểm chung là chúng luôn được tạo nên với cùng một mục tiêu duy nhất, đó là để giúp bạn tìm hiểu về các tính năng của chương trình và tự xử lý vấn đề phát sinh trong qui trình sử dụng.

 Giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính

Cách truy cập vào các công cụ trợ giúp được tích hợp sẵn.

Hầu hết các chương trình đều hỗ trợ một trong hai cách sau đây để bạn có thể truy cập được vào các công cụ trợ giúp được tích hợp sẵn. Ví dụ: Adobe Photoshop Elements có menu Help với nhiều tùy chọn khác nhau. Nhiều tùy chọn trong số này là các liên kết sẽ dẫn đến trang web hỗ trợ trực tuyến của Adobe và có thể được mở bằng trình duyệt web của bạn, trong khi các tùy chọn khác lại truy cập vào các tính năng được mở ngay trong chính chương trình.

dobe Photoshop Elements 

Một vài chương trình khác lại có riêng một nút trợ giúp, thường nằm gần góc trên bên phải của cửa sổ và có biểu tượng dấu chấm hỏi. Ví dụ, Microsoft Office 2013 có tượng trưng dấu hỏi nhỏ ở góc trên bên phải, giúp mở các file trợ giúp.

Microsoft Office 2013 

Các tính năng của file trợ giúp

Các file trợ giúp cũng có thể được bố trí theo nhiều cách khác nhau, cho dù là cả mục lục, các câu hỏi thường gặp hoặc cơ sở dữ liệu cũng đều có thể tìm kiếm.

Hộp tìm kiếm là công cụ hữu ích mà bạn sẽ thấy khi mở cửa sổ trợ giúp trong Office 2013. Giống như các công cụ tìm kiếm thường thì khác, bạn nhập từ khóa vào thanh kiếm tìm và nó sẽ hiển thị các chủ đề có liên quan đến từ khóa mà bạn đã nhập.

Hộp tìm kiếm

Mục lục cho trang hỗ trợ của Mozilla là bản kê các danh mục lớn dưới dạng các siêu liên kết. Nhấp vào bất kỳ siêu liên kết nào trong các này đều sẽ dẫn đến bản kê các chủ đề hẹp hơn và các bài viết trợ giúp cụ thể cho từng vấn đề. Ngoài ra cũng sẽ được 1 thanh tìm kiếm ở trên cùng bên phải đặt bạn kiếm tìm các thông tin liên quan đến sự cố mà mình gặp phải.

Mozilla 

Mặc dù các công cụ trợ giúp được tích hợp sẵn cũng đều có thể hữu ích, nhưng nó không phải khi nào cũng chứa đựng mọi thứ các tin tức mà bạn cần. Nếu bạn chẳng thể tìm thấy những thông tin cho vấn đề mà mình đang mắc phải hoặc không thực thụ hiểu rõ các thông tin được cung cấp, bạn có thể hỏi những người có chuyên môn, kiếm tìm trên Google (đặc biệt là các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy tính) hoặc liên hệ trực tiếp với nhà phát hành… Có thể mất thêm một ít thời gian và công sức, nhưng việc học cách tự tìm ra giải pháp cho các vấn đề là một chuyên môn rất có mức giá trị không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc đời của bạn nữa.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • 5 công cụ hay được tích hợp sẵn trên Windows
  • Cách gỡ bỏ phần mềm không sử dụng
  • Thêm biểu tượng ngoài desktop như làm sao?
  • Cách chuyển sang giao diện tiếng Việt cho Windows 7

Từ khóa bài viết: máy tính, máy tính xách tay, desktop, laptop, hướng dẫn sử dụng máy tính, học sử dụng máy tính, sử dụng máy tính cơ bản, sự cố máy tính, vấn đề máy tính, khắc phục sự cố máy tính, sửa máy tính, công cụ trợ giúp, trợ giúp sửa lỗi máy tính, lỗi, sự cố

Bài viết Học sử dụng máy tính bài 19 – Sử dụng các công cụ trợ giúp được tích hợp sẵn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang