Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhẩt


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhẩtHôm nay kỹ thuật của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy tính, laptop đơn giản nhất bằng USB Boot, ai cũng làm được.

Cài đặt Windows 10 có rất nhiều cách như cài đặt bằng đĩa, USB Boot hay thậm chí cài đặt ngay trên ổ cứng. Ngay bây giờ, Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 trên laptop dễ nhất bằng USB Boot

Lợi ích của việc cài đặt Windows 10 bằng USB Boot

  • Dễ dàng thực hiện, cũng đều có thể di chuyển cài đặt cho nhiều thiết bị.
  • Đây được tính là một trong số cách cài Win 10 dễ nhất hiện nay, cho dù người có kiến thức có hạn về laptop cũng cũng có thể có thể làm được.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài Windows 10

  • Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1 GHz , có hỗ trợ PAE, NX và SSE2.
  • Dung lượng RAM: Tối thiểu 1 GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2 GB (đối với phiên bản 64 bit).
  • Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (với bản 32 bit) hoặc 20 GB (với bản 64 bit).
  • Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM.

Tổng quan quy trình cài đặt Windows 10 bằng USB Boot

USB Boot

Bước 1: Tải file cài đặt Windows 10 (file ISO).

Bước 2: Sử dụng USB để tạo USB Boot cho file cài đặt Windows 10 vừa tải về.

Bước 3: Sử dụng USB Boot vừa tạo để cài đặt Windows 10 trên máy tính, laptop.

Cần chuẩn bị gì trước khi cài đặt Windows 10 bằng USB Boot

Cần tải về file cài đặt Windows 10 (file ISO), cụ thể hơn bạn có thể xem hướng dẫn sau:

  • Cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft.

​​​​Chuẩn bị USB có dung lượng lớn hơn 4 GB, sau đó tạo USB Boot cho công đoạn cài Windows 10, chi tiết hơn bạn cũng đều có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  • Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 đơn giản nhất bằng USB Boot

Thời gian cài đặt Windows 10 nhanh hay chậm tùy thuộc vào vận tốc đọc ghi USB và cấu hình máy tính người dùng. Thông thường qui trình này mất tầm 20-60 phút .

Bước 1: Kết nối USB Boot vừa trang bị ở trên vào máy tính, laptop cần cài Win 10.

Bước 2: Nhấn nút nguồn để khởi động máy, khi màn hình máy tính vừa bật bạn hãy nhấn liên tiếp phím tắt để truy cập vào menu BOOT . Mỗi dòng laptop không giống nhau sẽ được phím tắt truy cập BOOT khác nhau, bạn có thể kiếm tìm trên mạng bằng từ khóa “Phím tắt BOOT + tên hãng laptop”.​

Mẹo nhỏ: Nếu không biết phím tắt kích hoạt Menu BOOT của laptop bạn có thể thử lần lượt phím từ F2 đến F12, các phím Del hoặc Esc.

Ở đây máy mình dùng là Dell nên sẽ nhấn liên tiếp phím tắt F12 khi màn hình máy tính vừa được bật lên, sau khi nhấn giao diện BOOT sẽ hiển thị ra. Hãy chọn vào ổ đĩa USB của bạn để cài WIN 10.

Chọn vào tên ổ đĩa USB của bạn để bắt đầu cài WIN 10

Giao diện BOOT là giao diện ưu ái khởi động, khi truy cập vào đây bạn cũng có thể có thể yêu cầu máy tính khởi động vào USB (để cài Win) hoặc đòi hỏi máy tính truy cập vào ổ hdd (để truy cập vào Win).

Bước 2: Chọn vào ngôn ngữ tại mục Language to install (khuyến nghị giữ nguyên English United States ) > Chọn định hình thời gian tại mục Time and curency format  (khuyến nghị giữ nguyên English United States) > Chọn định hình bạn phím tại mục Keyboard or input method (khuyến nghị giữ nguyên US) > Nhấn Next để đón tục.

Chọn ngôn ngữ, định dạng ngày tháng, bàn phím. Nhấn Next để tiếp tục

Bước 3: Nhập vào đoạn key cài đặt Windows của bạn (key này bạn cũng có thể mua tại những cửa hàng bán Windows 10 bản quyền như Điện máy XANH chẳng hạn) > Nhấn Next để tiếp tục.

Nhập vào key cài đặt Windows 10

Bước 4: Đồng ý các điều khoản và nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Đồng ý các điều khoản

Bước 5: Nhấn chọn Custom (nếu bạn mong muốn cài đặt Windows 10 mới), hoặc chọn Upgrade để nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn (Windows 7, 8, 8.1, 10) lên phiên bản Windows 10 mới nhất mà vẫn không thay đổi các tập tin, ứng dụng đã tải về trước đó.

Ở đây mình muốn cài đặt mới Windows 10 nên sẽ chọn vào  Custom .

Nhấn chọn vào Custom

Bước 6: Chọn vào ổ đĩa bạn cài Windows, lưu ý ổ này sẽ bị format (xóa toàn bộ dữ liệu) sau khi cài đặt Windows 10. Ngoài ra, một thông tin quan trọng nữa cần chú trọng là phải chọng đúng ổ đĩa cần cài, nếu chọn nhầm ổ khác sẽ khiến máy tính của bạn mất dữ liệu.

Sau khi chọn ổ đĩa hãy nhấn New để tạo phân vùng mới.

Nhấn chọn New

Nhập vào dung lượng cần tạo (1024 MB = 1 GB), nếu bạn muốn tạo ổ đĩa chứa hệ điều hành có dung lượng 60 GB thì cũng có thể có thể nhập vào 1020*60=61.4040 > Sau đó nhấn Apply để lưu lại.

Nhập dung lượng ổ đĩa chứa hệ điều hành

Đối với một số tình huống bạn sẽ không nhấn được chữ New, giờ đây bạn cũng có thể nhấn Format để bắt đầu tiến hành xóa phân vùng trước khi cài đặt Windows. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn xóa toàn bộ dữ liệu trong phân vùng trước khi Format hay không? Nhấn chọn OK nhé!

Format phân vùng

Lúc này hệ thống sẽ phát sinh ra nhất nhiều phân vùng, này là những phân vùng có kích thước nhỏ nhưng rất quan trọng, vì vậy bạn chưa được xóa chúng nhé! Thay vào đây hãy chọn vào phân vùng muốn cài đặt Windows 10 và chọn Next .

Nhấn Next

Bước 7: Quá trình cài đặt Windows 10 sẽ diễn ra tận gốc tự động.

Quá trình cài đặt Windows 10 đang diễn ra

Bước 8: Sau khi hoàn tất, máy tính sẽ khởi động lại một lần nữa và đòi hỏi người dùng thiết lập một số cấu có vẻ như sau:

Chọn ngôn ngữ, khuyên chọn United States > Nhấn Yes để tiếp tục.

Chọn ngôn ngữ

Chọn bàn phím, khuyên chọn US > Nhấn Yes để tiếp tục.

 Nhấn Yes để tiếp tục.” title=”Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhẩt” />

Nhấn Skip để bỏ qua, nếu muốn thiết lập bàn phím thứ hai bạn hãy nhấn vào Add layout, ở đây mình sẽ nhấn Skip .

 Nhấn Yes để tiếp tục.” title=”Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhẩt” />

Chọn thiết lập mục tiêu sử dụng, ở đây mình chọn vào Set up for personal use (sử dụng cá nhân).

Chọn thiết lập mục đích sử dụng, ở đây mình chọn vào Set up for personal use (sử dụng cá nhân).

Nhập vào tên tài khoản Microsoft của bạn, nếu chưa hiện hữu hãy bấm vào Create account để tạo tài khoản mới. Ở đây mình sẽ chọn vào một mục khác là Offline Account để tạo tài khoản nội bộ (không phải tài khoản Microsoft) > Sau đó nhấn Next .

Đăng nhập tài khoản

Nhấn chọn vào Limited experience để bỏ qua tính năng tải, đồng bộ các ứng dụng mặc định của Microsoft.

Đăng nhập tài khoản

Nhập vào tên cho máy tính.

Nhập vào mật khẩu máy tính

Nhập vào mật khẩu đăng nhập máy tính.

Nhập vào mật khẩu máy tính

Trả lời các câu hỏi bí mật, câu hỏi này dùng để làm phục hồi lại mật khẩu đăng nhập máy tính nêu như bạn lỡ quên, vì vậy hãy ghi nhỡ kỹ hoặc lưu lại những câu hỏi và câu trả lời này bạn nhé!

Trả lời câu hỏi bí mật

Nhấn Yes để chuyển sang bước kế tiếp.

Nhấn Yes

Nhấn Acpect .

Nhấn Accept

Bước 9: Sau khi hoàn tất, giao diện Desktop thân thuộc của Windows 10 sẽ hiển thị lên. Chúc mừng bạn đã kết thúc công đoạn cài đặt và hãy tự thưởng cho mình một nụ cười nhé!

Lưu ý:  Sau khi hoàn chỉnh cài đặt, bạn nên kết nối máy tính với mạng Wifi để hệ thống có thể tải về các bản cập nhật Driver, phần mềm, bản vá bảo mật. Điều này giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn, tăng hiệu xuất trong quá trình sử dụng.

Chúc các bạn thao tác thành công! Và nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

  • Windows 10 có gì khác biệt?
  • Cách cài đặt lại Win 10 mau nhất cho Laptop, PC chỉ với 8 bước đơn giản

Từ khóa bài viết: cài windows 10, cách cài windows 10, hướng dẫn cài win 10, tạo usb boot cài win 10, tải win 10

Bài viết Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhẩt được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang