Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDDCài Win 7 từ ổ cứng là cách cài trực tiếp hệ điều hành trên ổ cứng mà không cần đến USB hoặc đĩa cài Win. Hữu ích khi bạn không biết tạo USB cài Win hay bị lỗi ổ đĩa, cổng kết nối USB.

Có nhiều cách để cài đặt hệ điều hành Windows 7 lên máy tính như cài Win 7 bằng USB, cài bằng đĩa Windows. Ngoài ra còn một cách nữa là cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài trực diện hệ điều hành Windows 7 từ ổ hdd mà không cần đến sự hỗ trợ từ USB boot hay đĩa cài Win. Hữu ích khi bạn không biết tạo USB cài Win hoặc máy tính bị lỗi/không có ổ đĩa, cổng kết nối USB. 

Tuy nhiên khi áp dụng cách này cần chú ý, để cũng có thể có thể cài đặt Windows 7 bằng phương pháp cài đặt trực tiếp từ ổ cứng HDD thì bạn cần thiết nghiệp vụ thực hiện. Chính vì thế, hôm nay PCI Group sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt hệ điều hành Windows 7 từ ổ hdd HDD chi tiết nhất.

  • Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 từ USB

Cách cài trực tiếp Windows 7 từ ổ hdd

Yêu cầu cấu hình:

  • Bộ vi xử lý: 1 GHz trở lên.
  • RAM: 1 GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2 GB trở lên (với phiên bản 64 bit).
  • Ổ đĩa C dung lượng trống trên 20 GB.

Phân vùng ổ đĩa C cài đặt được định hình là NTFS. Bạn có thể tham khảo cách chuyển định dạng ổ hdd FAT32 sang NTFS trong bài Cách chuyển định dạng ổ hdd FAT32 sang NTFS trên Windows không mất dữ liệu.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ tải file Windows 7 theo link dưới đây.

  • Tải Windows 7 Professional (32-bit)
  • Tải Windows 7 Professional (64-bit)

Bước 2:

Bạn cần thoát toàn bộ các chương trình đang chạy trên hệ thống. Sau đó, chuyển file cài đặt Windows 7 vừa tải bên trên sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành sẽ thực hiện. Tiếp đến chúng ta triển khai giải nén file này.

Giải nén file cài đặt Windows 7

Bước 3:

Sau khi giải nén file cài đặt thành công, người dùng truy cập vào thư mục bung file sẽ thấy file cài đặt như hình dưới đây. Bạn click vào file setup.exe trong thư mục này.

File setup Windows 7

Bước 4:

Ngay khi khởi động file, giao diện cài đặt Windows 7 sẽ như hình dưới đây. Chúng ta nhấn chọn vào mục Install now .

Nhấn chọn Install now

Bước 5:

Quá trình cài đặt hệ thống Windows 7 sẽ triển khai ngay sau đó.

Quá trình cài đặt Windows 7

Bước 6:

Người dùng đợi vài phút và sau đó xuất hiện giao diện Install như hình dưới đây. Trong giao diện này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn như sau:

  • Go online to get the lastest updates for installation: cấp phép cài đặt Win 7 nhưng máy tính cần có kết nối Internet. Thời gian cài đặt hệ thống kha khá lâu.
  • Do not get the latest updates for installation: cài Win 7 từ ổ hdd ngay khi lúc không có kết nối Internet.

Như vậy chúng ta sẽ chọn tùy chọn Do not get the latest updates for installation .

Cài đặt Windows 7 không có Internet

Bước 7:

Tiếp đến là giao diện các điều khoản cài đặt và sử dụng của Microsoft. Nhấn chọn I accept the license terms để có thể tiếp tục cài đặt Windows 7. Rồi nhấn Next để đón tục.

Điều khoản cài đặt Windows 7

Bước 8:

Sau đó hệ thống sẽ hỏi người dùng chọn lựa cài đặt hệ thống theo phương thức nào, gồm:

  • Upgrade: cài đặt phiên bản nâng cấp.
  • Custom (Advanced): tùy chọn nâng cao.

Ở đây chúng ta sẽ chọn cách cài đặt Custom (Advanced) .

Nhấn chọn Custom (Advanced)

Bước 9:

Tiếp đến bạn sẽ lựa chọn phân vùng cài đặt Windows 7 rồi nhấn Next .

Chọn phân vùng ổ đĩa cài đặt Windows 7

Bước 10:

Hệ thống sẽ thông báo tới người dùng đang tiến hành cài đặt đè lên phiên bản Windows đã được sử dụng trên máy tính. Khi chúng ta tiếp tục tiến hành cài đặt thì toàn bộ dữ liệu của hệ điều hành Windows cũ sẽ được chuyển qua folder windows.old trong thư mục Windows mới.

Nhấn OK để đồng ý và nhấn Next để tiến hành copy dữ liệu.

Thông báo file cũ dữ liệu 

Bước 11:

Sau khi hệ thống sẽ tự động sao chép và giải nén file, Windows sẽ triển khai khởi động lại máy tính và tiếp tục thi hành qui trình cài đặt cho tới khi hoàn thành.

Quá trình copy file và cài đặt

Sau đó xuất hiện các giao diện thiết lập gồm nhập Username, mật khẩu, múi giờ, kết nối Internet như khi chúng ta triển khai thiết lập Windows 7 cài đặt từ USB. Như vậy quá trình cài đặt Windows 7 từ ổ hdd HDD đã hoàn thành.

Thực hiện thiết lập Windows 7

Bước 12:

Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành xóa những dữ liệu cũ đã được cài đặt đè lên trong thư mục windows.old. Trước khi quyết định xóa, bạn phải coi lại toàn bộ những dữ liệu cũ của hệ điều hành rồi nhấn Shift + Delete .

Xóa thư mục Windows.old

Các thao tác hoàn thành việc cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành. Các bước thiết lập hệ thống sau khi đã cài đặt xong kể cả nhập tin tức người dùng, điều tiết múi giờ,… sẽ tựa như như khi chúng ta thiết lập trong bài tạo boot cài đặt Windows 7 từ USB.

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Từ khóa bài viết: cài đặt Windows 7 từ ổ cứng,cách cài đặt Win 7 từ ổ HDD,cách cài đặt Windows 7,cài Win 7 không cần DVD,cài win 7 từ ổ HDD,cài win 7 từ ổ cứng,cài Windows 7,cài Win 7,cách cài Win 7,cài win 7 không cần USB

Bài viết Hướng dẫn cách cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang