Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptopLỗi bàn phím laptop không gõ được số gây rất nhiều bất tiện cho người sử dụng laptop. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xử lí thì hãy tham khảo các cách sau đây.

Bàn phím laptop không gõ được số là lỗi thường gặp với người dùng máy tính. Vậy ra sao để khắc phục tình trạng này? Cùng Seo PCI tìm hiểu ngay cách  sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop nhé!

1 Bàn phím laptop không gõ được số

Các nguyên nhân khiến bàn phím laptop không gõ được số: thường là do bàn phím số bị tắt, trình điều khiển bị lạc hậu hoặc bị lỗi và sự cố mạch phím bị chạm,… 

Để giải quyết tình trạng bàn phím laptop không gõ được số, bạn hãy thử một số cách sau đây:

Bật phím Numlock

Một trong các lý do thông dụng nhất là phím NumLock bị tắt hoặc vô hiệu hóa khiến người sử dụng không sử dụng được những phím số trên bàn phím.

Lúc này, bạn chỉ cần bấm phím NumLock để bật phím số. Khi đó, đèn LED sẽ thắp sáng hoặc bạn sẽ nhận được thông báo về màn hình máy tính xác nhận bàn phím số đã được kích hoạt.

Bật phím Numlock

Tắt phím chuột

Trong tình huống các phím chuột được bật, bạn có thể không truy cập được các phím số. Vì vậy bạn cần tắt phím chuột theo cách sau:

Bước 1 : Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhấn Enter để mở Control Panel.

Bước 2: Chuyển đến Ease of Access Center > Change how your keyboard works..

Bước 3: Bỏ chọn Turn ON Mouse Keys.

Tắt phím chuột

Cập nhật driver bàn phím

Trình điều khiển phần cứng nhận trách nhiệm quản lý giao tiếp giữa phần cứng và ứng dụng của thiết bị. Nếu chúng bị hỏng hoặc lỗi thời, các thiết bị phần cứng cũng có thể không hoạt động đúng. Đây cũng cũng có thể là nguyên nhân tại sao bàn phím máy tính xách tay của bạn không gõ số . 

Bạn có thể cập nhật driver bàn phím theo cách sau:

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và gõ lệnh devmgmt.msc . Nhấn Enter để mở Device Manager.

Bước 2 : Nhấp vào Keyboard và nhấp chuột phải vào trình điều khiển cho bàn phím có vấn đề.

Bước 3 : Chọn Update driver và update the driver.

Bước 4 : Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra nếu như nó giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt chúng.

Cập nhật driver bàn phím

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Keyboard troubleshooter là một công cụ tuyệt vời trong Windows 10, giúp nhận biết các sự cố với các thiết bị phần cứng được kết nối. Nó giúp máy tính kiểm tra nếu các vấn đề và khắc phục sự cố đó.

Quy trình chạy Keyboard troubleshooter như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start và chọn Settings > Updates and Security > Troubleshoot.

Bước 2: Chọn Keyboard troubleshooter từ bản kê trình khắc phục sự cố và nhấn vào để chạy câu lệnh.

Bước 3: Khởi động lại hệ thống.

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Đăng nhập lại tài khoản

Nếu các cách trên không thành công, vấn đề có thể là vì giấy tờ người dùng. Bạn hãy thử đăng nhập vào hệ thống bằng một tài khoản khác. Cách làm như sau:

Bước 1 : Nhấp vào Start và chọn Settings > Accounts > Family & other people> Add someone else to this PC . Sau đó làm theo chỉ dẫn để tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Khởi động lại hệ thống và đăng nhập với tư cách người sử dụng mới và xác minh xem điều này có xử lý được sự cố của bạn không.

Đăng nhập lại tài khoản

2 Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Mặc dù vấn đề khác cũng rất thông dụng trên bàn phím là bàn phím chỉ có thể gõ số . Điều này diễn ra với bàn phím nhỏ gọn kết hợp các phím số và phím chữ chung 1 bàn phím.  

Trong một số trường hợp, các phím số được thi hành các chức năng phụ cho những phím chữ cái trên bàn phím. Bạn bắt buộc phải và giữ nút ALT phím số để nhập số.

Ngoài ra, nếu bàn phím của bạn sẽ chỉ nhập số, nguyên nhân cũng có thể là vì NumLock được kích hoạt hoặc trình điều khiển bị lỗi.

 Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Hãy thử các giải pháp cập nhật driver bàn phím khởi chạy Keyboard troubleshooter chúng tôi vừa chỉ dẫn bạn trước đấy để giải quyết vấn đề này.

Nếu tất cả các bước trên không giải quyết được sự cố với bàn phím của bạn, bạn cũng có thể có thể sử dụng bàn phím ngoài để cách ly sự cố. Nếu bàn phím ngoài hoạt động tốt, vấn đề có thể là vì phần cứng của bàn phím. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa chuẩn xác hơn.

Xem thêm:

  • 5 phần mềm, trang web test bàn phím laptop nhanh chóng, hữu hiệu
  • Tìm hiểu bàn phím số NumberPad trên laptop ASUS
  • Khi nào nên khóa bàn phím, cách khóa hoặc mở bàn phím laptop

Trên này là thông tin về phía dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop mà Seo PCI chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa bài viết: sửa lỗi laptop không gõ được số, sửa lỗi laptop chỉ gõ được số, sửa lỗi bàn phím laptop, bàn phím laptop

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang