Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bướcThông thường, khi cài lại hệ điều hành cho máy tính thì một trong những vấn đề đau đầu nhất đó là cập nhật đúng và đủ Driver cho máy tính. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, xin đừng lo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm và tải driver cho máy tính bằng phần mềm Driver Easy.

Thông thường, khi cài lại hệ điều hành cho máy tính thì một trong số vấn đề “đau đầu” nhất đó là cập nhật đúng và đủ Driver cho máy tính. Nếu bạn đang mắc phải trường hợp này, xin đừng lo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm và tải driver cho máy tính bằng phần mềm Driver Easy.

Driver Easy là biện pháp khá tuyệt vời cho chuyện nhận diện, tìm và tải driver cho máy tính. Phần mềm này sẽ khai thác kết nối internet mà máy tính đang sử dụng để truy cập vào kho dữ liệu driver của mình, nhận diện các driver còn thiếu trên máy tính, tìm bản cập nhật rồi cho phép người dùng tải về và cài đặt trực diện từ giao diện người dùng của phần mềm.

Trước tiên, bạn tiến hành tải và cài đặt Driver Easy trên máy tính của mình

Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng lên rồi nhấn Scan Now để bắt đầu quá trình quét và phân tích phần cứng trên máy tính.

  Nhấn Scan Now

Bước 2 Quá trình quét và phân tích diễn ra khá nhanh. Bạn cũng đều có thể thấy danh sách các tin tức phần cứng được hiển thị theo từng nhóm rất khoa học, kèm theo cả tượng trưng minh họa.

Quá trình quét diễn ra

Bước 3 : Sau khi quá trình quét kết thúc, nếu phiên bản driver nào còn thiếu hoặc cần nâng cấp, bạn sẽ thấy ở đầu dòng thông tin sẽ xuất hiện biểu trưng chấm than, còn những phần tử driver nào đã ổn định, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu check màu xanh lá xuất hiện. Giờ thì bạn hãy nhấp vào nút Get Drivers để sang bước kế tiếp.

Click Get Drivers

Bước 4 : Ở giao diện kế tiếp, bạn sẽ thấy bản kê rút gọn các phần tử driver nào còn thiếu ( hoặc cần cải tiến ) với dung lượng gói driver cần tải về bên dưới. Nếu đã xác nhận, bạn hãy nhấp vào Download để triển khai tải về và cài đặt.

Tải Driver về và cài đặt

Ngoài ra, Driver Easy còn cung cấp các công cụ thao tác khác như xem tin tức phần cứng (Hardware Infoemation), sao lưu driver (Driver Backup), phục hồi driver từ gói sao lưu (Driver Restore), gỡ cài đặt driver (Driver Uninstall), quét ngoại tuyến (Offline Scan) và cập nhật Windows (Windows Update). Tất cả đều xuất hiện ở tab Tools .

Các tùy chọn trong tab Tools

Trên đây, chúng mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tìm và tải driver cho máy tính thông qua phần mềm Driver Easy. Từ bây giờ, mỗi lần cài đặt lại hệ điều hành, bạn đã cũng có thể yên tâm hơn được rồi.

  • Cách nhận ra và cài đúng driver còn thiếu cho Windows?
  • Cách tìm driver của phần cứng mà Windows không nhận diện được
  • Các cách cập nhật driver cho máy tính

Chúc các bạn vui vẻ!

Từ khóa bài viết: Driver Easy, driver máy tính, tìm driver máy tính, tải driver máy tính, cập nhật driver máy tính

Bài viết Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang