Khắc phục sự cố Windows 10 Search gặp lỗi giống như virus


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Khắc phục sự cố Windows 10 Search gặp lỗi giống như virusChức năng tìm kiếm của Windows 10 gặp rất nhiều vấn đề trong thời gian gần đây, và bây giờ, có một vấn đề khác – có thể liên quan đến bản cập nhật tùy chọn gần đây cho hệ điều hành – đang ảnh hưởng đến một số người dùng.

Chức năng kiếm tìm của Windows 10 gặp rất nhiều vấn đề trong thời gian gần đây, và bây giờ, có một vấn đề khác – có thể liên quan đến bản cập nhật tùy chọn mới đây cho hệ điều hành – đang ảnh hưởng đến một số người dùng.

Tệ hơn nữa, lỗi tìm kiếm mới này lại trông giống như máy tính bị nhiễm ứng dụng độc hại, khiến người dùng lo ngại rằng PC của mình cũng có thể có thể đã bị virus đột nhập bằng cách nào đó.

Lỗi mới xuất hiện với Windows 10 Search

Khi một số người dùng nhấp vào menu Start và chạy kiếm tìm (nghĩa là bắt đầu nhập để tìm ứng dụng chẳng hạn), một màn hình vi diệu xuất hiện với nội dung “This is taking too long to load” đi kèm một nền trống và nút Refresh.

Lỗi mới xuất hiện với Windows 10 Search
Lỗi mới xuất hiện với Windows 10 Search

Tuy nhiên, một chuỗi ký tự dài ở góc dưới bên phải xuất hiện – có lẽ là một loại phiên bản cài đặt nào đó – và trông giống như 1 thứ mà hệ điều hành Microsoft không nên hiển thị, khiến người sử dụng bắt đầu lo âu rằng, theo phương pháp nào đó, đây cũng đều có thể là kết quả của ứng dụng độc hại.

Đây chắc chắn chẳng cần là một lỗi Windows 10 điển hình mà bạn cũng có thể có thể thấy trong bản ban hành của hệ điều hành, nhưng không có gì độc hại đứng sau vấn đề này cả.

Chỉ có một con số người sử dụng có hạn bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Một điểm đáng lưu ý nữa là nếu bạn nhấp vào nút Refresh trên màn hình lỗi, vấn đề sẽ biến mất và kết quả tìm kiếm lại xuất hiện. Tuy nhiên, lỗi tìm kiếm này sẽ quay trở lại sau khi khởi động lại máy tính và trở thành một vấn đề khá khó chịu.

Sửa lỗi với chức năng kiếm tìm trên Windows 10

Bạn cũng có thể làm cái gi để tránh khỏi vấn đề này? Như đã nói ở trên, lỗi xuất hiện liên quan đến bản cập nhật. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật cụ thể đó, thì bạn cũng có thể thử là gỡ cài đặt nó.

Điều thứ 2 cần thử chỉ dễ dàng là cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất cho Windows 10. Đảm bảo hệ thống được cập nhật đầy đặn cũng đều có thể xử lý được sự cố. Một số báo cáo cho thấy việc nâng cấp lên Windows 10 November 2019 Update cũng có thể có thể giúp tránh khỏi lỗi kỳ lạ này.

Nếu không cách khắc phục nào ở trên có tác dụng với bạn, thì vẫn còn một phương án nữa.

Những gì bạn cần làm là yêu cầu Windows 10 tìm kiếm các lỗi thông qua Command Prompt.

Đầu tiên, nhấn Win + R , để mở cửa sổ Run. Bên trong cửa sổ này, bạn phải gõ cmd , sau đó nhấn các phím Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với quyền admin.

Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh sau và nhấn Enter :

   DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth   

Sau đó chờ qui trình hoàn tất.

Nếu không thích đi sâu vào Command Prompt, thì tốt nhất bạn nên kiên trì chờ đợi đến khi bản cập nhật kế đến xuất hiện.

Từ khóa bài viết: Windows 10, sự cố Windows 10, khắc phục sự cố Windows 10 Search, Windows 10 Search gặp lỗi giống như virus, sửa lỗi Windows 10 Search

Bài viết Khắc phục sự cố Windows 10 Search gặp lỗi giống như virus được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang