Khi bạn tiến hành thiết kế website


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Khi bạn tiến hành thiết kế websiteKhi bạn tiến hành thiết kế website – Công ty Thiết kế Web VAvietnam

Ý tưởng thiết kế không phải là những ý tưởng trong đầu mà là các ý tưởng đã được phác ra giấy. Ý tưởng cũng có thể được bộc lộ bằng nhiều cách khác nhau. Nhà thiết kế luôn có một lý do khi đem ra một cách thể hiện nào đó. Do đó bạn cần bàn bạc với họ để tìm ra cách bộc lộ thỏa đáng nhất, vừa hợp ý bạn vừa đạt được hiệu quả mong muốn.

1. Chọn ý tưởng thiết kế

 

Ý tưởng thiết kế chẳng cần là những ý tưởng trong đầu mà là các ý tưởng đã được phác ra giấy.

 

Ý tưởng cũng đều có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Nhà thiết kế luôn có một lý do khi mang ra một cách thể hiện nào đó. Do đó bạn cần bàn bạc với họ để tìm ra cách thể hiện thỏa đáng nhất, vừa hợp ý bạn vừa đạt được hiệu quả mong muốn.

 

2. Khai triển ý tưởng

 

Sau khi duyệt ý tưởng, bạn phát triển ý tưởng đó thành toàn trang hoàn chỉnh. Trước hết bạn chọn bao nhiêu thành phần sẽ có trong toàn trang và đó là những thành phần nào. Các thành phần này sẽ có xác định và chọn tỷ suất tương ứng với nhau và tương ứng với toàn bộ tổng thể. Sau đó bạn thêm các đặc điểm phụ vào.

 

3. Thiết kế giao diện

 

Giao diện là cơ quan giao tiếp giữa người dùng với những nội dung của website, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn khách truy cập điều khiển và sử dụng website. Nội dung của website được thể hiển thị trên giao diện bằng các biểu tượng, các nút và các nối kết.

 

Để cho người sử dụng dễ tìm tin tức mà họ mong muốn, menu luôn phải thể hiện cấu trúc của nội dung qua vị trí, kích cỡ và sắc màu của các nút. Các biểu tượng đặc thù sẽ giúp người truy cập dễ dàng liên tưởng đến nội dung của nó.

 

Để có thể dễ dàng nhận thấy các nút và các nối kết, bạn nên thiết kế giao diện đơn giản, không cầu kỳ và trang hoàng quá độ làm rối mắt. Đồng thời các nút và các nối kết phải thay đổi hình dạng màu sắc khi người truy cập đưa con trỏ chuột vào hoặc kéo ra.

 

Quan trọng nhất vẫn chính là tên của nút và nối kết. Đặt tên nút sao cho ngắn gọn nhưng dễ hiểu và hiểu chính xác.

 

4. Làm thiết kế mẫu.

 

Thiết kế mẫu có thể được nghĩ là thiết kế hoàn tất nhưng chưa có phần lập trình, kể cả lời, hình ảnh, nút và các trang trí. Ví dụ: Bạn cũng có thể chọn hình ảnh một con mắt cho mỗi nút, con mắt mở lên khi con chuột ở bên ngoài và khép lại khi khách truy cập đưa con chuột lên trên nút.
Thiết kế mẫu trình bày phần thiết kế hoàn chỉnh của từng trang với đầy đủ nội dung và cách trình bày các thành phần.

 

Bạn cũng phải cân nhắc tính thẩm mỹ trong bước này. Kiểm tra lại các nguyên tắc về mỹ thuật và các nguyên lý thiết kế để đáp ứng tính thống nhất, nhất quán và tập trung của thiết kế.

 

5. Kiểm tra tính khả dụng của Website.

 

Để kiểm tra tính khả dụng, bạn phải trả lời 4 câu hỏi sau đây:

     Trang web đây là trang web gì?

     Tôi cũng có thể làm những gì trong trang web này?

     Tôi sẽ khiến điều này như làm sao?

     Tại sao tôi làm điều ấy ở đây?

 

Một số yêu cầu cụ thể sau đây sẽ giúp bạn thực hành dễ dàng hơn:

     Trang chủ phải có phần giới thiệu ngắn để cho biết này là website gì.

     Nội dung ngắn gọn, súc tích, từ ngữ dùng chính xác, không khiến nhầm lẫn.

     Kích thước file tối thiểu

     Các nút và kết nối dễ nhận ra

     Font chữ và kích cỡ dễ đọc

     Không có quá độ trang hoàng

     Không có quá nhiều thứ mời gọi như: “Click Me First”, “Join Now”, “Hot!”, . . . dễ tạo rối mắt người truy cập.

Từ khóa bài viết: thiet ke web,thiết kế web,thiet ke website,thiết kế website,thiet ke,web,website,thiết kế,thiet,ke

Bài viết Khi bạn tiến hành thiết kế website được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang