KINH NGHIỆM VẬN HÀNH FRONT & BACK OFFICE (P2)


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài KINH NGHIỆM VẬN HÀNH FRONT & BACK OFFICE (P2)

Hôm nay có em chuyên viên bẽn lẽn gõ cửa phòng, xin mình cái hẹn trà đá 30′ trưa, vẻ mặt cũng rất căng thẳng. Mình cũng tự nhiên chột dạ, vấn hỏi đã làm việc gì chưa rõ ràng để chuyên viên hiểu nhầm chăng. In the end thì đến lúc ngồi với nhau mới vỡ lẽ, bạn ấy đọc được post mình viết về rút ruột hiểu biết vận hành hôm qua, xong kêu em đọc đi đọc lại bài anh viết thấy thích lắm, nhưng em vẫn chưa hiểu tại sao lại phát sinh thêm định nghĩa front với back, trước giờ các công ty chẳng phải vẫn chia nhỏ ra làm phòng kinh doanh, marketing, hành chính nhân sự, etc. các thứ sao.

Mình cũng bị giật mình đôi chút, tự xét bản thân thì đúng là viết ra mà không chịu nhìn lại, trút bầu tâm sự mà không nghĩ đến đối tượng tiếp nhận đã có định nghĩa về cái này chưa, vậy nên bài này mình xin tập trung lý giải tại sao lại có cách chia mới như vậy, front và back khác nhau ở điểm nào, định nghĩa chung và cách đối xử với từng bộ phận ấy.

Xin nói qua về front, như đã viết ở bài trước, đây có thể hiểu như là mũi nhọn tiên phong của công ty, phụ trách tiền tuyến xung trận, trực tiếp làm việc với khách hàng, tạo nên nguồn thu cho doanh nghiệp. Khái niệm này lấy từ ngành du lịch, trong khách sạn, bộ phận tiền sảnh chính là lễ tân, sales, marketing. Chuyển đổi sang e-commerce chính là đội ngũ chăm sóc khách hàng, telesales, marketing ạ.

Tiếp theo xin nói tới back. Back office là những người không trực diện tạo ra doanh thu, không phải client-facing (làm trực tiếp với khách hàng), nhưng bộ phận này lại cực kì quan trọng. Nó có thể hiểu là xương sống trong bất kỳ công ty nào. Kể đến trong lĩnh vực e-commerce này thì chính là kho vận, tài chính, nhân sự, phần nào marketing. Bộ phận này chính là cỗ máy giải quyết tất cả những order từ front chuyển về. Đơn cử như sales chốt đơn xong, thì toàn bộ khâu từ việc hàng hoá như thế nào, quy chuẩn gói gọn ra sao, giao cho bên vận chuyển nào, thu COD hay chuyển khoản, rồi khách không chịu nhận, bưu tá không chịu giao, khách thích thì khách hoàn, etc. mọi thứ đều do back office đảm nhận.

Ngoài ra back office với cơ quan nhân sự chính là đơn vị cung cấp nguồn lực cho front office, tuyển bao nhiêu sales, bao nhiêu marketing, cân đối quản lý như thế nào. Tất cả đều cần back các bác ạ. Nói sơ sơ level một là thế, level 2 các bác có thể hiểu back phải phụ trách các công việc rất chi là nhiều sạn như phân tích big data, market research, business alalysis, etc. Cái nào cũng quan trọng, cái nào cũng cần thiết, đặc biệt là khi mục tiêu mở doanh nghiệp trăm nhân viên ạ. Front thì phải thiện chiến máu lửa, mà back thì phải ôn hoà, điềm tĩnh. Nhưng cơ bản thì cái nào cũng cần quy trình để ổn định chất lượng nhân sự và hiệu quả công việc ạ.

Tạm dừng ở đây, mời mọi người đón đọc kỳ tiếp theo, khúc đầu chia sẻ về back office, tầm quan trọng cũng như vai trò trong cơ cấu chung nhé

Nguồn: Facebook Đỗ Văn Tuấn

Cộng đồng Isocial

Cộng đồng iSocial

Tham gia ngay Cộng đồng iSocial Groups

Từ khóa bài viết:

Bài viết KINH NGHIỆM VẬN HÀNH FRONT & BACK OFFICE (P2) được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang