Làm gì khi màn hình laptop bị chớp nháy?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Làm gì khi màn hình laptop bị chớp nháy?Cùng Mai Phương Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất tình trạng màn hình laptop bị chớp nháy liên tục.  Màn hình laptop bị chớp nháyNguyên nhân màn hình laptop bị chớp nháy Mai Phương Computer xin tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất g

Cùng Mai Phương Computer tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhanh nhất trạng thái màn hình laptop bị chớp nháy liên tục.

 

Nguyên nhân màn hình laptop bị chớp nháy
Màn hình laptop bị chớp nháy

Nguyên nhân màn hình laptop bị chớp nháy

 

Mai Phương Computer xin tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất gây ra hiện tượng màn hình laptop bị chớp nháy như sau:

 

1 Lỏng tiếp xúc cáp màn hình

Sau 1 thời gian dài sử dụng hoặc việc di chuyển quá nhiều dẫn tới va quệt cũng chính là lý do dẫn tới hiện tượng chớp nháy trên màn hình laptop.

 

2 Lỗi VGA

Card màn hình hay còn được xem là bo mạch đồ họa có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh thông qua màn hình laptop để hiển thị hình ảnh. Tùy thuộc vào chừng độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm.

Trường hợp lỗi VGA cũng là một trong những nguyên nhân thông dụng dẫn tới chớp nháy màn hình.

 

3 Chưa cài đặt đúng tần số quét

Thông thường, màn hình laptop chạy ở các tần số 40, 60 Hert. Việc laptop của bạn không được cài đặt đúng tần số này cũng gây ra hiện tượng chớp nháy laptop.

Xem thêm: Màn hình laptop – 8 lỗi thường gặp
                  Làm gì khi màn hình laptop bị sọc ngang sọc dọc

 

4 Lỗi màn hình LCD

 

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị chớp nháy
 

 • Đối với lỗi lỏng tiếp xúc màn hình: lỗi này rất dễ khắc phục. Nếu bạn có kiến thức về điện tử, việc tháo và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình là điều cũng rất dễ dàng. Còn đối với các bạn không có chuyên môn trong nghề này thì các bạn hãy mang tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhanh nhất.

   

  Xử lý lỗi lỏng cáp màn hình khiến màn hình laptop bị chớp nháy
  Màn hình bị lấp láy do lỏng cáp màn hình

   

 • Đối với lỗi VGA: với lỗi này thì cách hiệu quả nhất các bạn nên thay card màn hình mới, chi phí khoảng 1.200.000 đồng. Các bạn cũng có thể lựa chọn phương án sửa lại card VGA với chi phí từ 300 – 500.000 đồng. Tuy nhiên đối với phương pháp này chỉ có thể khắc phục được từ 3 – 5 tháng.

 • Chưa cài đặt đúng tần số quét: bạn cũng có thể khắc phục bằng phương pháp thực hành lần lượt các thao tác sau: Tại Destop > > Click Chuột phải > > Chọn Screen Resolution > > Advanced Settings > > Chọn Tab Monitor và điều tiết tần số quét về chuẩn 60 Hert > > Chọn OK để hoàn tất.

 • Còn đối với lỗi màn hình LCD: cách khắc phục duy nhất đó là thay màn hình laptop mới

 

Với mọi thứ những lỗi về màn hình laptop cũng như mọi thứ các lỗi khác, hãy mang laptop tới Trung tâm sửa chữa Mai Phương để được hỗ trợ nhiệt tình với giá tốt nhất.

 

Trung tâm sửa chữa  Mai Phương

 

Từ khóa bài viết: Làm gì khi màn hình laptop bị chớp nháy?, , ,

Bài viết Làm gì khi màn hình laptop bị chớp nháy? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang