Làm gì sau khi vừa cài win laptop tại nhà?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Làm gì sau khi vừa cài win laptop tại nhà?Nếu như với nhiều thiết bị điện tử thông thường chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng thì với máy tính chạy hệ điều hành Windows, bạn nên có những thiết lập cần thiết để sử dụng hiệu quả hơn. Sau đây là bài viết về những việc cần làm sau khi cài win…

Nếu như với nhiều thiết bị điện tử thông thường chỉ cần kết nối điện là cũng có thể có thể sử dụng thì với máy tính chạy hệ điều hành Windows, bạn nên có các thiết lập cần có để sử dụng hiệu quả hơn. Sau đây là bài viết về những việc cần làm sau khi  cài win laptop ngay tại nhà  của Công Ty Seo PCI.

Những việc nên làm sau khi cài win laptop tại nhà

1. Cập nhật hệ điều hành

Bạn cần kết nối mạng internet để tiến hành cập nhật hệ điều hành Windows.

Bước 1. Tại hộp tìm kiếm trên Windows, bạn nhập updates.

Bước 2. Bạn click vào Check for updates để đón tục.

Bản cập nhật sẽ có Windows tìm kiếm và tải về thiết bị trong vòng 2 tiếng đồng hồ nên bạn cũng có thể làm việc khác trong lúc chờ đợi. Khi hoàn thành, bạn tiến hành khởi động lại máy tính.

10

2. Gỡ cài đặt Bloatware

Phần mềm Bloatware được tải trước đó, thường không luôn phải có cho người dùng cuối. Những hãng sản xuất máy tính Windows thường cài đặt sẵn những phần mềm nhưng điều ấy hiếm thấy trên máy tính Mac, Chromebook hay Linux.

Bước 1. Bạn truy cập mục Settings.

Bước 2. Bạn chọn System để tiếp tục.

Bước 3. Từ menu bên trái, bạn chọn Apps & Features.

Bước 4. Bạn chọn phần mềm muốn triển khai gỡ cài đặt.

Bước 5. Bạn click Uninstall để đón tục.

Bước 6. Bạn click nút Uninstall thứ hai.

Xem thêm:  Bảo trì máy tính tại quận 1 .

3. Sao chép hoặc đồng bộ dữ liệu

Bạn nên sao chép, di chuyển những dữ liệu quan trọng từ máy tính cũ như tài liệu, file ảnh, video,…

OneDrive Sync: Nếu bạn lưu giữ file trên OneDrive, khi đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính mới, dữ liệu sẽ được tải tự động.

Google Drive hoặc Dropbox: Bạn có thể cài đặt thêm những dịch vụ này để sử dụng tương tự như OneDrive.

Sao chép file thủ công: Bạn chọn những file cần sao chép như mục Music, Videos, Photos, Documents rồi copy vào thiết bị lưu giữ ngoài rồi copy lại vào máy tính mới.

4. Thiết lập sao lưu tự động

Thiết lập sao lưu tự động (System Restore, Recovery Drive Creator, Backup and Restore,…) giúp người sử dụng tránh được trạng thái mất dữ liệu một cách hiệu quả.

5. Cài đặt phần mềm diệt virus

Nếu vô tình click phải link chứa mã độc hay truy cập trang web độc hại, tải ứng dụng quảng cáo, độc hại thì ứng dụng diệt virus trở nên rất hữu ích. Tuy ứng dụng bảo mật Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows cũng đã được đánh giá rất cao nhưng việc cài đặt phần mềm diệt virus hỗ trợ sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn với những tính năng bảo mật cao hơn như bảo quản thời gian thực, bảo vệ khỏi ứng dụng nghe lén, ransomware,…

  23

Cài win laptop tại nhà chuyên sâu cùng dịch vụ của Công Ty Seo PCI

Công Ty Seo PCI hân hạnh là dịch vụ  sửa máy tính , cài đặt máy tính tận nơi tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi là địa chỉ được tín nhiệm vì giá thành phù hợp, thái độ làm việc thân thiện, chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với dịch vụ của Công Ty Seo PCI qua các địa chỉ:

Điện Thoại: 0943.652.679 – 0792.161.261

Chi nhánh 1: 187/7 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: Lầu 7, M-H Building, 728 – 730 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TP.HCM

Chi nhánh 3: Phan Chu Trinh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

E-mail: [email protected]

Website: http://www.suachuamaytinhtannoi.com

Chia sẻ:

  • Twitter
  • Facebook

Like this:

Số lượt thích Đang tải…

Có liên quan

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làm gì sau khi vừa cài win laptop tại nhà? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang