Laptop không nhận Wifi phải làm sao? Cách kiểm tra và khắc phục.


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Laptop không nhận Wifi phải làm sao? Cách kiểm tra và khắc phục.Sau thời gian dài hoạt động thì Laptop của bạn bỗng dưng bị lỗi không thể nhận được Wifi mà bạn không biết nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Laptop không nhận Wifi 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sau thời gian dài hoạt động thì laptop của bạn bỗng dưng bị lỗi không thể thu được Wifi mà bạn không biết lý do vì sao lại bị như vậy. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục laptop không nhận Wifi 1 cách nhanh và hiệu quả nhất. 

Laptop không nhận Wifi phải làm sao?

1 Bạn hãy đảm nói rằng Wifi được bật.

Bạn chọn biểu tượng Wifi ở góc phải màn hình để kích hoạt lại Wifi và chọn lại địa điểm Wifi phù hợp.

Bạn hãy đảm bảo rằng Wifi được bật.

Nếu không thấy tượng trưng Wifi, bạn cũng đều có thể tìm mục “ Wifi ” trong mục “ Setting ” để kích hoạt lại.

tìm mục “Wifi” trong mục “Setting” để kích hoạt lại

Đa số các loại Laptop đời mới hiện giờ đều được tích hợp mở tắt Wifi luôn trên bàn phím, cụ thể là các tổ hợp phím như sau:

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr

Laptop Asus: Fn + F2

Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop HP: Fn + F12 Laptop Toshiba: Fn + F12 

2 Khởi động lại Laptop.

Một số chương trình, phần mềm trong Laptop có thể hoạt động bất ổn gây nên xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng cũng có thể có thể tự động ngắt các kết nối của bạn, việc nên làm của bạn chỉ là tắt và khởi động lại xem Laptop có kết nối được Wifi không rồi hãy thực hiện các bước kế đến nhé.

Khởi động lại Laptop.

3 Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi.

Đôi khi Modem hay Router Wifi diễn ra tác động khiến Laptop không bắt được Wifi hoặc chính vì thiết bị hoạt động liên tiếp dẫn tới bị treo.

Nếu quá độ người truy cập 1 thiết bị cùng theo đó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập mạng, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi mật khẩu Wifi thiết bị sẽ tự khắc phục xung đột và Laptop của bạn có thể bắt được Wifi như bình thường.

Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi.

4 Máy bị thiếu Driver Wifi.

Đây là lý do hàng đầu khiến Laptop không nhận Wifi, cũng đều có thể do hệ điều hành Windows của bạn quá cũ hoặc sử dụng phiên bản bẻ khóa nên không đầy đủ Driver. Bạn có khắc phục bằng phương pháp cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc cài đặt Driver Wifi cho máy của mình, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây. 

Máy bị thiếu Driver Wifi.

5 Renew lại địa điểm IP.

Một số trường hợp Router vô tình cấp và một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và khiến máy tính chẳng thể vào mạng được. Bạn khắc phục bằng cách renew lại địa điểm ip để cũng đều có thể vào lại được mạng, cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Bước 2: Bạn nhập ipconfig /release sau đó Enter.

Bạn nhập ipconfig /release sau đó Enter.

Bước 3: Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter.

Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter.

6 Laptop bị nhiễm Virus

Nhiễm Virus cũng chính là một trong số nguyên do khiến Laptop chẳng thể vào được Wifi, nguyên nhân do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, các ứng dụng crack, Windows không bản quyền hoặc máy không có ứng dụng diệt virus.

Bạn cũng có thể có thể cài ứng dụng diệt Virus bản quyền hoặc Windows Defender có sẵn trong hệ điều hành để diệt virus, tham khảo thêm cách sử dụng Windows Defender tại đây.

Laptop bị nhiễm Virus

Nếu đã thi hành hết các cách trên mà không khắc phục được thì bạn nên cài lại hệ điều hành hoặc nếu không có kinh nghiệm về giải quyết Laptop thì bạn nên đưa ra hệ thống Seo PCI để được kiểm tra chuẩn xác nhất nhé.

Xem thêm:

  • Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hữu hiệu nhất
  • Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop

Vậy là chỉ với sau vài bước dễ dàng bạn đã cũng đều có thể khắc phục lỗi Laptop không nhận Wifi rồi, không cầu kỳ phải không nào. Chúc các bạn thành công! Mọi quan điểm thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận phía dưới để Seo PCI bổ trợ bạn tốt nhất nhé.

 

Từ khóa bài viết: laptop không nhận wifi, laptop không truy cập vào mạng được, máy tính không truy cập vào mạng được, laptop bị lỗi kết nối

Bài viết Laptop không nhận Wifi phải làm sao? Cách kiểm tra và khắc phục. được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang