Liệu còn nên mua một máy nghe nhạc MP3 không?


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Liệu còn nên mua một máy nghe nhạc MP3 không?Liệu bây giờ còn ai mua máy nghe nhạc MP3 nữa không? Vấn đề là, máy nghe nhạc MP3 vẫn tồn tại và phục vụ chức năng ban đầu là phát nhạc. Vậy liệu việc mua một máy nghe nhạc MP3 còn có giá trị không?

Liệu lúc này còn ai mua máy nghe nhạc MP3 nữa không? Có một thời, tất cả mọi người đều nắm giữ một cái máy nghe nhạc MP3. Tuy nhiên, bây giờ, mọi người chỉ nghe nhạc bằng điện thoại thông minh.

Vấn đề là, máy nghe nhạc MP3 không bị mất và phục vụ chức năng ban đầu là phát nhạc. Vậy liệu việc mua một máy nghe nhạc MP3 còn có giá trị không?

Trong bài viết này, suamaytinhpci.com sẽ xem xét những ưu, nhược điểm của việc sử dụng máy nghe nhạc MP3 và giúp bạn quyết định xem có đáng để mua máy nghe nhạc MP3 hay không.

Bạn còn nên chọn mua một máy nghe nhạc MP3 không?

 • Sơ lược về lịch sử của máy nghe nhạc MP3
 • Lợi ích của máy nghe nhạc MP3
  • Công nghệ dễ dàng hơn có tức là tính di động cao hơn
  • Máy nghe nhạc MP3 tự hào về tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Bạn có thể nghe đài FM theo nhu cầu
 • Nhược điểm của máy nghe nhạc MP3
  • Bạn phải sở hữu thêm một thiết bị khác
  • Dịch vụ truyền phát tốt hơn
 • Kết luận cuối cùng về máy nghe nhạc MP3

Sơ lược về lịch sử của máy nghe nhạc MP3

Trước khi thảo luận về những ưu và yếu điểm của việc sử dụng máy nghe nhạc MP3 1 cách chi tiết, hãy tìm hiểu qua một chút về lịch sử của các thiết bị nhỏ bé này. Câu chuyện về máy nghe nhạc MP3 tập trung vào cách khiến cho âm nhạc dễ tiếp cận hơn.

Mặc dù máy nghe nhạc MP3 đã xuất hiện từ xưa khi Apple nhúng tay vào lĩnh vực này, nhưng sự ra mắt của iPod vào năm 2001 đã chứng kiến ​​sự phát triển hùng mạnh của thiết bị này.

Trong thời hoàng kim vào đầu thế kỷ 21, tính di động và khả năng sở hữu một con số lớn các bài hát đã thay đổi cách mọi người nghe nhạc. Mọi người không còn phải lôi theo một phần cứng cùng với bộ sưu tầm nhạc trên rất nhiều đĩa CD (hoặc băng cassette hay đĩa than) đi khắp mọi nơi giúp nghe nhạc nữa.

Sự ra mắt của iPod vào năm 2001 đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị này

Như với đa số các công nghệ, máy nghe nhạc MP3 chỉ giữ được vị trí số 1 trong một thời gian ngắn. Sức lôi cuốn của chúng giảm dần do điện thoại thông minh phát triển với vận tốc ngày càng nhanh. Đột nhiên xuất hiện những thiết bị có khả năng phát nhạc và xong xuôi được rất nhiều hơn thế khiến máy nghe nhạc MP3 trở nên lỗi thời.

Tuy nhiên, hiện nay, bạn vẫn có thể mua máy nghe nhạc MP3. Câu hỏi duy nhất là, bạn có cần làm việc đó không?

Lợi ích của máy nghe nhạc MP3

Mặc dù không có tất cả những tính năng như điện thoại thông minh, nhưng máy nghe nhạc MP3 vẫn tự hào về một số lợi ích. Máy nghe nhạc MP3 chỉ tập trung vào việc phát nhạc và điều đó còn cũng đều có thể hữu ích đối với một số người. Sở hữu một máy nghe nhạc MP3 chuyên dụng cũng cũng có thể có thể giải phóng điện thoại thông minh cho các tác vụ khác.

Công nghệ dễ dàng hơn có nghĩa là tính di động cao hơn

Khi bạn nghĩ về một cái điện thoại thông minh và việc bạn cần nó cho mục đích gì, bản kê cũng có thể có thể dài ra nhanh chóng. Do nhu cầu đa dạng của mọi người, những tính năng thiết kế nhất định không thể thay đổi hùng cường trên điện thoại thông minh. Các nhà thiết kế điện thoại sáng dạ phải dự báo trường hợp sử dụng rất rộng cho người dùng thiết bị hàng ngày.

Ví dụ, bạn phải một kích thước màn hình nhất định trên điện thoại để tận dụng ưu thế của chơi game video hoặc game di động. Các quyết định thiết kế phải đảm nói rằng chúng cũng có thể bổ trợ một tỷ lệ kích cỡ nhất định cho phần mềm. Nếu đã từng chơi game trên TV có kích thước không chuẩn, bạn sẽ gặp phải vấn đề làm cho 1 số thứ không xuất hiển thị trên màn hình.

Do những tình huống như thế này, nhu cầu về các tính năng tương đương trên điện thoại sáng dạ có thể hạn chế một công ty thực hành bất kỳ việc làm mang tính rủi ro nào. Ngược lại, máy nghe nhạc MP3 là một thiết bị chuyên dụng hơn. Do khả năng đa dạng hóa hơn, máy nghe nhạc MP3 có nhiều kích thước khác nhau.

Công nghệ đơn giản hơn có nghĩa là tính di động cao hơn

Một thí dụ tuyệt hảo về điều đó xuất hiện dưới dạng máy nghe nhạc MP3 đeo được trên tai. Là một sự hợp nhất giữa earbud (tai nghe nhét tai) và máy nghe nhạc MP3, các thiết bị xong xuôi tốt nhiệm vụ của mình và không chiếm quá độ không gian. Mặc dù bạn có không gian có hạn hơn cho các bài hát, nhưng chúng sẽ loại bỏ những phiền phức thông dụng lúc đi du lịch.

Thiết kế của những thiết bị này không vượt quá kềnh càng và chỉ chiếm không gian như bất kỳ chiếc tai nghe tiêu chuẩn nào, điều này khiến cho chúng trở thành một chọn lựa tuyệt vời. Nếu đã từng chạy bộ với điện thoại thông minh trong túi áo khoác hoặc túi quần, bạn cũng có thể cảm nhận rõ khối lượng của 1 thiết bị lớn hơn sẽ gây phiền phức như thế nào. Nếu bạn phải coi xét một số tùy chọn thiết kế khác để so sánh, hãy tham khảo một số máy nghe nhạc MP3 tốt nhất.

Máy nghe nhạc MP3 kiêu hãnh về tuổi đời pin tuyệt hảo

Bên cạnh nhiều tùy chọn thiết kế mượt mà, máy nghe nhạc MP3 còn có ưu thế về thời lượng pin. Đối với người có điện thoại thông minh, rất cũng có thể có thể những thứ như pin dự phòng, trạm sạc hoặc bộ sạc xe ô tô là vật bất ly thân, chỉ để họ có thể đuổi theo kịp cuộc đời bận bịu hàng ngày. Nếu cảm nhận biết cần phải giảm thời gian kết nối điện thoại sáng dạ vào nguồn điện, bạn cũng có thể có thể hưởng lợi từ việc loại bỏ ít nhất một tác vụ khỏi thiết bị của mình.

Máy nghe nhạc MP3 tự hào về tuổi thọ pin tuyệt vời

Bạn có thể nghe đài FM theo nhu cầu

Đối với bất kỳ người nào thích nghe radio, sẽ được rất nhiều thiết bị bổ trợ những điểm truy cập bổ sung. Mặc dù bạn luôn cũng đều có thể truy cập radio trực tuyến trên điện thoại sáng dạ hoặc máy tính bảng của mình, nhưng việc sở hữu một máy nghe nhạc MP3 có độ năng phát FM đi cùng sẽ cho phép bạn nghe radio mà không cần dữ liệu di động hoặc WiFi.

Nhược điểm của máy nghe nhạc MP3

Khi nói về yếu điểm của việc nắm giữ một máy nghe nhạc MP3, có nhiều lý do khiến bạn bị thuyết phục. Tuy nhiên, nguyên do chủ yếu đến từ hai nguyên nhân đơn giản.

Bạn phải nắm giữ thêm một thiết bị khác

So với công nghệ trong quá khứ, khuynh hướng “tất cả trong một” làm giảm bớt biết bao nhu cầu của người dùng. Điện thoại thông minh đặt đa số những gì bạn cần trong túi của mình. Chúng cho phép bạn gọi và gửi tin nhắn cho bạn bè, nghe nhạc, xem phim và thậm chí làm việc.

Nếu bạn không chủ động tránh một tính năng nào đó của điện thoại thông minh, thì thật khó để biện minh cho việc chọn mua máy nghe nhạc MP3.

Dịch vụ truyền phát tốt hơn

Giống như để xem nội dung cục bộ, các dịch vụ phát trực tuyến (stream) có biết bao thứ để cung cấp. Nếu đăng ký một dịch vụ phát trực tuyến như Spotify hoặc Pandora, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ bản nhạc nào mình muốn nghe.

Bất cứ ai gắng gượng duy trì thư viện nhạc sẽ biết rằng luôn phải cập nhật thiết bị của mình các bản phát hành bài hát mới. Ngoài ra còn có chuyển file thủ công, đồng bộ bài hát, cập nhật thiết bị, v.v… Trong khi đó các dịch vụ phát trực tuyến khắc phục được tất cả những vấn đề này.

Kết luận cuối cùng về máy nghe nhạc MP3

Vậy rốt cuộc bạn vẫn nên chọn mua một máy nghe nhạc MP3 chứ? Câu trả lời là không. Trừ khi bạn có nhu cầu cụ thể về một thiết bị độc lập để phát nhạc cục bộ, hoặc, vì lý do gì đó, bạn không nắm giữ một chiếc smartphone thông minh.

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, điện thoại thông minh là lựa chọn tốt nhất. Và bạn có thể dùng số tiền đã tiết kiệm được lúc mua máy nghe nhạc MP3 để mua một cái điện thoại tốt hơn. Tham khảo thêm: Top 10 smartphone tốt nhất 2020.

Chúc bạn kiếm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Từ khóa bài viết: MP3, nghe nhạc MP3, máy nghe nhạc MP3, máy nghe nhạc MP3 tốt nhất, có nên mua máy nghe nhạc MP3, lịch sử máy nghe nhạc MP3, lợi ích của máy nghe nhạc MP3, hạn chế của máy nghe nhạc MP3

Bài viết Liệu còn nên mua một máy nghe nhạc MP3 không? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang