Link Juice là gì? Hoạt động và cách có được link juice


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Link Juice là gì? Hoạt động và cách có được link juiceLink Juice là một thuật ngữ kỹ thuật trong SEO dùng để nói về giá trị tham chiếu của một liên kết cực mạnh đến một trang Web hoặc một trang trên 1 web cụ thể

Link Juice là một thuật ngữ kỹ thuật trong SEO dùng để nói tới giá trị tham chiếu của một liên kết cực mạnh tới một trang Web hoặc một trang trên 1 web cụ thể.

Theo công cụ tìm kiếm Google, việc có vô số các liên kết mạnh mẽ, chất lượng là một nhân tố rất quan trọng trong việc quyết định bạn được xếp ở địa thế TOP cao trong kết quả trả về của tìm kiếm.

Thuật ngữ Link Juice là một thuật ngữ rất quan trọng trong nghề SEO, nó thường nói tới mối liên hệ giữa các nỗ lực thành lập liên kết như viết bài đăng trên Website mạnh, tiếp cận các Blogger có tiếng để họ biết bạn và liên kết đến bạn thông qua bài viết của họ.

Link Juice siêu liên kết tự nhiên 

Link Juice hoạt động như thế nào?

Link Juice, link authority và backlink authority bạn thường gặp những thuật ngữ này, chúng khác nhau về cách gọi nhưng có và một ý nghĩa. Google phân tích các liên kết trỏ đến một trang web cụ thể để xác định vị trí xếp thứ hạng mà trang web sẽ có đặt trong kết quả kiếm tìm của họ cho 1 từ khóa được truy vấn cụ thể.

Xem thêm: cong ty seo ben tre PCI

Nếu Trang A liên kết đến Trang B thì có một sức mạnh nhất định từ trang A đi đến trang B và điều đó thường giúp trang B xếp hạng cao hơn trên Google. Càng một số trang (và các trang có chất lượng càng cao) liên kết đến trang B thì trang B càng được hưởng nhiều lợi ích tốt nhất từ link juice các trang đổ về và nó sẽ được xu hướng xếp thứ hạng tốt hơn trên Google.

Làm làm sao để trang web của tôi có được không ít Link Juice?

Cách tốt nhất để thu hút nhiều backlinks đến một trang web là:

 1. Tạo nội dung độc đáo, hữu ích và uy tín
 2. Cải thiện tầm ảnh hưởng của thương hiệu
 3. Liên tục quảng cáo, quảng bá và nhận PR
 4. Quảng cáo nội dung trang web tốt và chắc chắn nó được nêu ra trước người dùng thích hợp

Các thực hành phổ biến khác mà các doanh nghiệp sử dụng để cải thiện link juice của riêng họ bao gồm:

 1. Đóng góp nội dung cho những trang web khác
 2. Tiếp cận các bloggers
 3. Lấy đánh giá từ chuyên gia hoặc nhắc đến đến thương hiệu ( Brand Mention )
 4. Đánh giá tốt cho mặt hàng của bên khác trên blog của bạn (dễ được dẫn link lại)
 5. Được liệt kê trong những danh sách nhóm của ngành bạn làm việc.

Làm ra sao để tính được giá trị của một link juice?

Trước đây, Google có sửa dụng công khai về số lượng giá trị của Pagerank để đo một chất lượng của 1 trang, và từ đấy trang này liên kết đến trang web nào thì giá trị của nó chuyển đến trang kia cũng tốt hơn.

Tôi ví dụ, trang A có PR 6 thì giá trị trang đó truyền cho trang B (trang được trang A giới thiệu đến) sẽ cao hơn những trang có PR thấp hơn.

Dòng chảy Link juice tốt hơn khi có được từ trang mạnh 
Liên kết có được từ Website mạnh sẽ giúp truyền tải đến web bạn nhiều sức mạnh hơn.

PageRank là một yếu tố khá cốt lõi trong việc tính giá trị của backlinks dù thời điểm này Google không còn công khai con số PR của trang nữa nhưng vẫn không có nghĩa là nó mất đi. Google hoàn toàn giữ nó, chỉ không công khai ra như những năm trước đó.

Một số giá trị đo đạc chất lượng của trang web để tính đến chất lượng của link juice bạn cũng đều có thể đưa vào công thức như: Domain Authority ( DA ) của Moz.

Đi vào thi hành cho kết quả thực tiễn của Link Juice

Link Juice là một thứ chẳng thể thiếu trong các dự án của  VietNet Group thực hiện. Link Juice có thể không trực diện mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, nhưng nó xúc tiến tốt thứ hạng của Website trên kết quả tìm kiếm, điều đó đem lại lợi ích lớn từ lượng truy cập từ kiếm tìm vào nhiều hơn.

Thống kê analytics tăng trưởng 
Thống kê Google Analytics tăng trưởng

Có nhiều Link Juice giúp bạn tăng được sự tin tưởng của mình đối với Google và Google sẽ được cái nhìn tín nhiệm vào những gì bạn bộc lộ trên Website của mình hơn.

Ảnh chụp màn hình Google Analytics ở trên cho biết cách thành lập link juice đã giúp Website của khách hàng chúng tôi cải thiện thứ hạng của Google và sau đó lượng truy cập trang web về chủ đề thông tin sức khỏe tiến triển. Trong qui trình thực hiện, chúng tôi vẫn cần khống chế backlinks đến trang web của mình.

Ở thời điểm ban đầu, bạn sẽ cực kỳ cần cố gắng biết bao để tạo nên thể được biết tới. Hoặc là bạn chủ động kết nối với những chuyên gia, blog trong cùng lĩnh vực trước và đặt vấn đề những gì bạn mong muốn và chờ đón một sự đồng ý giúp đỡ.

Theo thời gian, tiến triển website của bạn sẽ tăng đều nhờ 1 phần nhân tố từ link juice. Tuy nhiên, khi làm SEO thì bạn đừng lúc nào mong rằng dồn tập trung cho 1 nhân tố duy nhất sẽ giúp bạn cải thiện được thứ hạng. Cần nhiều hơn thế, từ việc nâng lên tốt nhất trải nghiệm người dùng và thu được không ít tín hiệu tín nhiệm khác nữa từ Google.

Sau khi Website có các truy cập ban đầu, chúng tôi tiếp tục sản xuất nội dung sáng tạo, độc đáo và đem lại lợi ích cho người đọc, sau hơn 1 thời gian nhất định làm việc như vậy. Tôi đã ghi nhận được tốt thống kê lượt Website có đáng tin cậy cao có những nội dung liên quan trực tiếp đến chủ đề Website của chúng tôi liên kết đến chúng tôi.

KẾT LUẬN

Link juice là thuật ngữ được sử dụng trong ngoài nước SEO với ý nghĩa chỉ giá trị được truyền từ trang này sang trang khác. Giá trị này được truyền qua các siêu liên kết. Các công cụ tìm kiếm xem những liên kết là phiếu bầu của các trang web khác mà trang của bạn có mức giá trị và xứng đáng quảng bá.

Có nhiều phương pháp để kiếm liên kết từ web thông qua các nỗ lực trực diện và gián tiếp. Nỗ lực trực tiếp đề cập đến các chiến lược thành lập liên kết, như chia sẻ tài liệu, đăng tin trên trang web không phải của bạn, tiếp thị qua mạng xã hội, xuất bản thông cáo báo chí và nhiều hơn nữa.

Nỗ lực gián tiếp có được từ việc trình bày nội dung thật tốt trên trang web của bạn khiến người đọc chia sẻ nội dung đó trên web của họ, liên kết các trang 1 cách tự nhiên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • SEO OffPage là gì? Khác nhau giữa SEO OnPage và OffPage
  • Kiểm tra tiếp thị nội dung hoàn chỉnh giúp bạn chắc thắng

Từ khóa bài viết:

Bài viết Link Juice là gì? Hoạt động và cách có được link juice được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang