LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ ĐEN: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ ĐEN: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤCLỗi màn hình laptop bị đen. Sau đây là bài chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị đen. Tôi tin nó sẽ rất hữu ích cho bạn

Lỗi màn hình bị đen tuy rằng không nguy  hiểm đến phần cứng như lỗi màn hình xanh ( Blue Screen) nhưng lỗi màn hình bị đen (Black Screen) cũng một trong các lỗi màn hình “khó nhằn” chỉ sau lỗi màn hình xanh.

Sau đây sualaptop365 sẽ chia sẻ cho những bạn về nguyên do cũng như cách khắc phục lỗi màn hình bị đen.

1. Lỗi bản quyền Windows

Nguyên nhân gây nên lỗi màn hình đen phổ biến là lỗi win bản quyền. Lỗi này xảy ra khi các bạn cài Windows mà không active hoặc bị phát giác dùng key giả. Khi đó, màn hình laptop sẽ chuyển qua nền màu đen và thường theo kèm 1 thông báo nho nhỏ góc phải dưới). Cách khắc phục rất đơn giản đó là bạn chỉ cần active Windows của mình.

2. Lỗi màn hình đen do lỗi ứng dụng

Đây cũng là một trong số lý do gây ra lỗi màn hình đen phổ biến.  Thường thì hầu hết các ứng dụng về phát media hoặc khi người dùng chơi Game chế độ toàn màn hình sẽ được kích hoạt, vì vậy nếu mà ứng dụng hay game bạn chơi có vấn đề thì màn hình của bạn chắc chắn sẽ bị “đứng” ở  màn hình đen khi chuyển tiếp sang chế độ toàn màn hình.

Do đó để né xảy ra lỗi màn hình bị đen thì các bạn hãy chinh lại để màn hình ở chế độ phát vừa phải nếu mà dữ liệu quá nặng.

Nếu như sau khi thiết lập lại chế độ mà vẫn xuất hiện lỗi màn hình đen thì bạn nên bật tính năng kiểm sự cố của Windows về ứng dụng để tạo nên thể hiểu rằng cụ thể. Để bật tính năng này bạn nhấn chuột phải vào tập tin thực thi sau đó chọn Propertie ->  chọn tab Compatibiliti -> chọn Run compatibiliti troubleshooter.

Lỗi màn hình laptop bị đen

3. Màn hình bị đen do lỗi hiển thị về kết nối

Cũng có 1 vài tình huống lỗi màn hình đen xảy ra khi kết nối máy tính (laptop) với các thiết bị phát thông qua các cổng như DVI, HDMI, DisplayPort. Khi đó nếu chẳng may cáp bị hỏng hoặc đầu kết nối bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bị.

Vì thế nếu như rơi vào tình huống này bạn hãy kiểm tra lại dây cáp các đầu nối cẩn thận, vệ sinh các đầu kết nối. Sau đó bạn cũng nên kiểm tra lại các cài đặt trên máy tính hay laptop đã được thiết lập đúng chưa.

4. Lỗi do phần cứng

Nếu sau lúc kiểm tra màn hình laptop của bạn bị đen không phải do những nguyên nhân trên thì rất có khả năng  màn hình bị đen do lỗi phần cứng đặc biệt là lỗi về card đồ họa.

Trước tiên bạn hãy kiểm tra dây nguồn màn hình  nếu tất cả vẫn tốt thì đèn led ở góc màn hình sẽ sáng. Sau đó bạn kiểm tra tiếp  đến cáp nối VGA/DVI.  Nếu có thể hãy mượn một màn hình khác để kiểm tra xem liệu có phải màn hình của bạn bị hỏng hay không. Nếu tất cả đều ok thì bạn cần coi xét tới card đồ họa. Để kiểm tra card đồ họa bạn có thể thử tháo card ra rồi cắm lại, lấy một card đồ họa khác that và hay thiết lập chuyển sang chip đồ họa tích hợp.

Lưu ý: Nếu như bạn không hiểu rõ về cấu tạo hay các phần cứng của laptop thì bạn nên tìm về một địa chỉ sửa laptop đáng tin cậy không nên tự tiện thực hiện việc tháo lắp vì rất có thể bạn sẽ còn làm laptop của bạn lỗi trầm trọng hơn.

5. Lỗi màn hình đen do nhiệt

Nhiệt độ bên trong thiết bị cao quá cũng chính là một lý do gây nên lỗi Black Screen. Theo phương thức hoạt động thì nếu như nhiệt độ bên trong máy tính hay laptop quá cao thì chip xử lý là thiết bị trước mắt bị ảnh hướng, khi đấy nó sẽ phát tín hiệu ngắt hoạt động để giảm nhiệt và màn hình đen xuất hiện. Lúc này bạn nên tắt mát ngay và tìm cách làm mát cho máy.

Lưu ý: Một cách tốt để đề phòng trường hợp lỗi màn hình đen do nhiệt là bạn hãy chăm vệ sinh laptop hoặc máy tính bàn, đều đều kiểm tra các lớp keo tản nhiệt, đặt máy ở nơi thoáng mát, có dòng khí lưu thông tốt.

Cách sửa màn hình bị đen

6. Vấn đề về nguồn điện

Một lý do nữa cũng gây nên lỗi màn hình đen ở máy tính để bàn đó là máy bị hỏng nguồn. Vì thế hi màn hình bị đen bạn hãy dùng bút thử điện kiểm tra xem đã có điện chưa rồi sau đó mở thùng máy ra kiểm tra và cắm lại các dây dẫn từ nguồn vào mainboard và các thiết bị khác và thử khởi động. Nếu đèn không sáng hoặc quạt nguồn không xoay thì đó là dấu hiệu bộ nguồn của bạn cần được sửa chữa hoặc thay thế. Vì thế tốt nhất bạn nên nhờ đến những người sửa máy tinh chuyên sâu để họ kiểm tra và xử lý cho.

7. Vấn đề về ổ cứng

Còn nếu mà laptop của bạn vẫn khi khởi đông màn hình BIOS vẫn hiển thị những nó chỉ dừng lại tại đó và không có vào được Window thì có lẽ ổ cứng của bạn có vấn đề rồi.  Nếu khi khởi động bạn nghe thấy tiếng lạch cạch nhỏ hoặc khi chạm tay vào vị trí đặt ổ cứng mà thấy ổ hdd rung thì cũng có thể ổ hdd của bạn hỏng. Hoặc trên màn hình BIOS không thấy tên ổ hdd hiện lên thì cũng có tức là ổ hdd của bạn bị hỏng.

Nếu ổ hdd vẫn quay bình thường thì cũng có thể là vì Virus gây ảnh hưởng đến file hệ thống của bạn.

Trên đây là những nguyên do phổ biến cũng giống cách giải quyết trạng thái màn hình laptop bị đen. Hi vong bài viết này sẽ được ích cho những bạn.

Nếu cần trợ giúp bạn hãy gọi điện ngay đến số hotline:  046 2933 288 – 091 266 64 65

 

Từ khóa bài viết: hướng dẫn sửa laptop,sửa laptop lỗi màn hình,tin tức

Bài viết LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ ĐEN: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang