Lỗi pin laptop và cách xử lý “chuẩn không cần chỉnh”


Ads_ngang

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Lỗi pin laptop và cách xử lý “chuẩn không cần chỉnh”

Vấn đề về pin Laptop dường như không có hồi kết. Dưới đây là tổng hợp những trường hợp pin laptop bị lỗi và hướng dẫn bạn cách khắc phục. Hầu hết các lỗi này bạn đều với thể tự mình khắc phục tại nhà trước khi nhờ đến sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa. Lỗi pin laptop hiện dấu […]

 

Laptop lỗi pin

Lỗi pin laptop và cách giải quyết “chuẩn chẳng cần chỉnh”

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Vấn đề về pin Laptop dường như không có hồi kết. Dưới đây là tổng hợp những trường hợp pin laptop bị lỗi và hướng dẫn bạn cách khắc phục. Hầu hết các lỗi này bạn đều với thể tự mình khắc phục ngay tại nhà trước lúc nhờ đến sự trợ giúp từ những dịch vụ sửa chữa. Lỗi pin laptop hiện dấu […]

Vấn đề về pin Laptop dường như không có hồi kết. Dưới này là tổng hợp những trường hợp pin laptop bị lỗi và hướng dẫn bạn cách khắc phục. Hầu hết các lỗi này bạn đều với thể tự mình khắc phục tại nhà trước lúc nhờ đến sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa.

Lỗi pin laptop hiện dấu “X” và hiển thị “Consider Replacing Your Battery”

Lỗi pin laptop
Laptop báo lỗi pin

Đây là vấn đề nhức nhối và đều đặn xảy ra đối với đại đa số người sử dụng laptop. Dưới này là 2 nguyên do chiếm tới 98% nguyên do cho lỗi nêu trên.

Lỗi thứ nhất: Do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển (lỗi này diễn ra khi máy bạn đã biết thành hết pin nhưng vẫn không cắm sạc dẫn đến sụt nguồn đột ngột).

Lỗi thứ 2: Cột pin bị hỏng, thông thường pin laptop sẽ chỉ hư hại từ 1 tới 3 Cell chứ ko phải mọi thứ Cell.

Cách khắc phục

Trường hợp 1:

  • Bước 1:

– Vào hộp thoại Computer, chọn danh mục Manage sao đó khi hiện lên thông báo Computer Management, chọn Device Manager> Batteries, ngắn kết nối dòng Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Ngắt kết nối disable xong biểu trưng pin sẽ biến mất.

  •  Bước 2:

– Bạn hãy khởi động lại máy. Khi hoàn tất bạn thấy biểu tượng pin ko còn nữa. Lúc này bạn chỉ cần dùng hết pin cho đến khi máy bạn tự tắt máy.

  • Bước 3:

– Đối với những dòng laptop pin rời, lúc tắt máy bạn nên tháo pin ra chờ nguội khoảng 15 phút.

– Gắn bộ sạc vào máy sau khi đã gỡ pin rồi khởi động. Khi khởi động bạn click vào bios, tiếp đó load default và bấm F10 để vào windows.

– Khi vào windows bạn tắt hết chương trình đi sao đó tắt máy.

  • Bước 4:

– Bạn gắn pin vào sao đó sạc đầy, lưu ý khi sạc không nên khởi động máy lên.

  • Bước 5:

– Khi pin đầy hãy tháo pin ra và khởi động, vào bios –> load defaund –> F10 và vào windows.

  • Bước 6:

– Bạn gắn pin vào và khởi động lại máy tính, lúc khởi động bạn vào bios –> load defaund –> F10 và vào windows.

  • Bước 7 :

– Tiếp theo nên khởi động lại máy tính .

Trường hợp 2

Bạn buộc phải thay cell và triển khai reset lại mạch pin. Bạn có thể xem xét cell nào hỏng thì thay cell đó nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, BẠN NÊN THAY MỚI TOÀN BỘ CELL nhằm đảm bảo nguồn pin sẽ đồng bộ với nhau. Một viên pin chứa cùng theo đó cả cell mới và cell cũ dễ dẫn đến trạng thái mau chai pin.

Ngoài ra, bạn có thể gọi thợ sửa chữa máy tính tận nhà đến xem và khắc phục giúp nếu như không có đủ kiến thức chuyên môn.

Lỗi sạc không vào và báo “Plugged in, not charging”

Lỗi này diễn ra là vì driver quản lý điều khiển pin.

Lỗi pin Laptop
Laptop báo “Plugged in, not charging”

Cách khắc phục :

Hãy thực hiện tuần tự các bước sau để triển khai sửa lỗi.

Bước 1: Tắt Laptop.

Bước 2: Rút kết nối sạc.

Bước 3: Tháo pin ra khỏi máy. Với các loại laptop thiết kế nguyên khối thì bạn phải mở nắp sau ra để tháo pin.

Hãy đem đến trung tâm bảo hành hoặc sử dụng ứng dụng gọi thợ máy tính để chắc chắn rằng bạn không khiến cho tình hình tệ hơn.

Bước 4: Cắm lại sạc Laptop.

Bước 5: Tiếp đó hãy khởi động máy tính để vào Windows.

Bước 6: Gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin. Hãy truy cập vào Control Panel > > Device Manager > > Batteries. Sau đấy chọn lệnh Uninstall các danh mục ở trong bằng chuột phải > > Uninstall.

Bước 7: Bạn tắt máy tính đi.

Bước 8: Rút nguồn rời khỏi máy.

Bước 9: Tiếp theo bạn lắp lại pin vào máy.

Bước 10: Cắm nguồn cho máy.

Bước 11: Khởi động laptop và máy sẽ tự động cài đặt driver ACPU quản lý Pin.

Bước 12: Nếu như làm như trên mà máy bạn vẫn còn hiện tượng bị lỗi thì tình hình giờ đây đã khá phức tạp. Bạn không nên tự giải quyết nếu không có đủ kiến thức cũng giống chuyên môn cần thiết.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể tự giải quyết trạng thái laptop lỗi pin ngay tại nhà. Ngoài ra, Thế Giới Thợ khuyến nghị rằng bạn nên sạc pin sau khi sử dụng hết sạch và tránh hoạt động liên tiếp gây nóng pin nhằm đảm bảo nối dài tuổi đời của pin.

Những mẹo sử dụng máy tính siêu hay bạn cần phải biết > > >Tiết kiệm điện trong thời đại ngày nay rất cần thiết. Bởi vì ngoài những thiết bị điện khác. Thì máy lạnh là thiết bị t…

Từ khóa bài viết: Thế giới Thợ

Bài viết Lỗi pin laptop và cách xử lý “chuẩn không cần chỉnh” được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang