MacBook Pro 13″ Retina : Đo tốc độ ghi chép file


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài MacBook Pro 13″ Retina : Đo tốc độ ghi chép fileDưới đây là các kết quả đo bao gồm: tốc độ sao chép file, thời gian copy file thực tế và benchmark toàn hệ thống 64-bit bằng phần mềm Geekbench 3. Trong đó, tốc độ ghi chép file của máy rất ấn tượng, lên tới 1300 MB/s cho tốc độ đọc và ghi hơn 600 MB/s, tức là ngang ngửa với thông số SSD mà Apple công bố cho chiếc MacBook Air 13 mới. Cả hai máy MBA và MBP đều được Apple nâng cấp SSD và đây là lý do chính máy có thể đọc và ghi nhanh như vậy

Dưới đây là các kết quả đo bao gồm: vận tốc sao chép file, thời gian copy file thực tiễn và benchmark toàn hệ thống 64-bit bằng ứng dụng Geekbench 3. Trong đó, vận tốc biên chép file của máy rất ấn tượng, lên tới 1300 MB/s cho tốc độ đọc và ghi hơn 600 MB/s, tức là ngang ngửa với thông số SSD mà Apple ban bố cho chiếc MacBook Air 13″ mới. Cả hai máy MBA và MBP đều được Apple cải tiến SSD và đây là nguyên nhân chính máy cũng đều có thể đọc và ghi nhanh như vậy .

MacBook Pro 13

Đo tốc độ SSD bằng Disk Speed Test

MacBook Pro 13

Đã cho chạy nhiều lần và mình lấy ngẫu nhiên một trong những kết quả đó, cụ thể:

  • Tốc độ ghi file: 634,7 MB/s
  • Tốc độ đọc file: 1.315,6 MB/s

Để tham khảo, mình cũng đo vận tốc SSD trên máy MBP 15″ Retina 2012 của mình và có kết quả thấp hơn rất nhiều:

  • Tốc độ ghi file: 371,2 MB/s
  • Tốc độ đọc file: 419 MB/s

Để cho dễ hình dung hơn thì bạn cứ cho là mình có thể chép hết 1 file phim 700 MB từ ổ lưu giữ gắn ngoài vào MBP 13″ Retina trong khoảng chưa tới 3 giây. Hoặc chép nguyên file DVD hơn 4GB từ máy tính ra ổ ngoài trong 5, 6 giây. Tất nhiên là nó còn phụ thuộc vào loại ổ gắn ngoài mà bạn dùng, nếu bạn dùng ổ SSD thì sẽ cho tốc độ sao chép tối ưu nhất, còn dùng USB cùi thì vận tốc sẽ bị giảm xuống tương ứng.

Tốc độ chép file thực tiễn

MacBook Pro 13
​Mình dùng ổ USB 3.0 để copy một thư mục 15 GB từ đó vào máy tính. Cửa sổ copy trên Mac báo thời gian copy là khoảng 3 phút, thời gian thực tiễn mà mình bấm đồng hồ là 2 phút 56 giây. Cứ làm tròn lên thành 3 phút, chia nhỏ ra được tốc độ copy vào khoảng 83 MB/s . Tốc độ này thấp hơn hẳn so với con số 634,7 MB/s nói trên nhưng như mình đã nói, nó còn lệ thuộc vào loại ổ mà bạn gắn ngoài. Muốn đạt đến tốc độ cao nhất thì phải dùng SSD ở cả 2 phía trong và ngoài.

MacBook Pro 13

MacBook Pro 13

Benchmark hệ thống (Geekbench 3, 64-bit)

MacBook Pro 13

Geekbench 3 là phần nào mềm benchmark toàn diện, chi tiết và đơn giản dành riêng cho các máy tính Mac ( và nhiều hệ điều hành khác ). Điểm số đơn nhân và đa nhân ( đo trên nền 64-bit ) được 3325 7020 điểm. Cấu hình của máy là bản chỉ tiêu ( thấp nhất ) sử dụng CPU Core i5-5257U 2,7 GHz cùng theo với 8 GB RAM . Các bạn xem bảng so sánh với nhiều máy Mac khác ở bên dưới, khác biệt là không nhiều ( điểm số lấy từ website kết quả của Geekbench ).

Benchmark đơn nhân
Benchmark đơn nhân

Benchmark đa nhân
Benchmark đa nhân

Từ khóa bài viết: MacBook Pro 13 inches Retina, MacBook Air 13 inches, Apple, Geekbench 3

Bài viết MacBook Pro 13″ Retina : Đo tốc độ ghi chép file được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang