Một số tính năng ẩn thú vị của Apple


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Một số tính năng ẩn thú vị của AppleCó một số tính năng ẩn thú vị trên chiếc điện thoại iPhone được Apple cung cấp nhưng ít người dùng biết đến.

Có một số tính năng ẩn thú vị trên chiếc smartphone iPhone được Apple cung cấp nhưng ít người dùng biết đến.

Từ các bản cập nhật iOS 14 gần đây của Apple, người sử dụng có nhiều quyền kiểm soát hơn trên chiếc iPhone với một số tính năng ẩn hữu ích. Tuy nhiên, Apple dường như không đều đều quảng cáo những tính năng đó mà thay vào đó, họ sẽ để người sử dụng tự khám phá ra chúng.

Dưới đây là một số tính năng có thể sẽ thật có ích cho bạn.

Thay đổi trình duyệt và email mặc định

Nếu bạn không thích Safari hoặc phần mềm Mail mặc định trên iPhone, nay Apple đã cho phép bạn thay đổi chúng.

Ví dụ: nếu bạn muốn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định của mình, hãy vào Settings > Chrome rồi chọn cài đặt Default Browser App.

Nếu bạn mong muốn thay đổi phần mềm email mặc định, bạn cũng có thể có thể làm theo chỉ dẫn tựa như bằng phương pháp mở Settings rồi cuộn xuống phần mềm email bên thứ ba ưa thích của bạn, rồi chọn Default Email App.

Mot so tinh nang an thu vi cua Apple

Tính năng thay đổi ứng dụng mặc định trên iPhone. Ảnh: NYTimes .

Ẩn các ứng dụng ít sử dụng

Đây là một mẹo khá tiện dung cho những phần mềm bạn chỉ đôi khi sử dụng nhưng vẫn không thích xóa, chẳng hạn như ứng dụng du ngoạn hoặc khách sạn.

Để ẩn các ứng dụng đó, hãy nhấn giữ ứng dụng bạn mong muốn ẩn và chọn Remove App ở cuối cửa sổ bật lên. Sau kia sẽ xuất hiện 2 lựa chọn là Delete App và Remove from Home Screen. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, ứng dụng sẽ biến mất khỏi màn hình chính của bạn.

Nếu bạn mong muốn truy cập và những phần mềm đã ẩn, hãy vào App Library bằng phương pháp vuốt đến trang phần mềm cuối cùng của mình và sau đó vuốt sang trái một lần nữa. Bạn cũng có thể có thể truy cập App Library ở thanh công cụ kiếm tìm của iPhone.

Mot so tinh nang an thu vi cua Apple-Hinh-2

Nay người sử dụng đã cũng có thể ẩn các phần mềm ít sử dụng để màn hình chính của iPhone trở nên gọn gàng hơn. Ảnh: Howtogeek .

Tính năng chạm phía sau iPhone

Với iOS 14, Apple đã tiến hành một tính năng Back Tap mới nằm ở trong mục Accessibility nhằm giúp thực hành một số thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Người dùng đã cũng đều có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của thiết bị để kích hoạt một số thao tác nhất định như chụp ảnh màn hình, tắt tiếng, xem những thông báo, kích hoạt Siri, điều tiết âm lượng…

Để bật tính năng này, hãy vào Settings và vào mục Accessibility. Tiếp theo, chọn Physical and Motor và chọn Touch. Sau đó, tìm và chọn tính năng Back Tap.

Từ đó, bạn có thể chỉ định bất kì một hành động nào bạn muốn được kích hoạt mỗi khi chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau của iPhone.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên các thiết bị iPhone 8 trở lên.

Mot so tinh nang an thu vi cua Apple-Hinh-3

Tính năng chạm phía sau iPhone. Ảnh: NY Times .

Điều chỉnh âm lượng an toàn

Người dùng đã có thể đáp ứng âm lượng tai nghe ở mức an toàn. Để kích hoạt tính năng này, vào Settings, sau đó chọn Control Center. Từ đó, hãy nhấn vào tượng trưng dấu cộng màu xanh lục để đưa tính năng Hearing vào Control Center.

Từ đó, mỗi khi bạn nghe nhạc hoặc podcast, khi truy cập vào Control Center bạn sẽ thấy các mức âm thanh cạnh bên tượng trưng Hearing. Nếu mức âm thanh có màu xanh lục, bạn đang ở trong giới hạn an toàn. Nếu mức âm thanh có màu vàng, bạn sẽ thấy một dấu chấm than đòi hỏi bạn giảm âm lượng một chút.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào tượng trưng Hearing trong Control Center để xem mức decibel chính xác từ tai nghe của mình.

Đánh dấu cuộc trò chuyện giúp truy cập nhanh hơn

Apple cũng có thể có thể đang muốn thêm nhiều tính năng cho phần mềm Messages của mình như WhatApps ở các bản cập nhật iOS 14.

Ví dụ, bạn có thể ghim cuộc chuyện trò ở đầu phần mềm tin nhắn để đơn giản truy cập. Bạn chỉ cần vào Messages và sau đó tìm cuộc nói chuyện bạn muốn ghim. Tiếp theo, nhấn và giữ tên người nhận và bạn sẽ thấy tùy chọn Pin. Sau đó, cuộc nói chuyện sẽ luôn được giữ ở trên cùng.

Mot so tinh nang an thu vi cua Apple-Hinh-4

Các bước đánh dấu cuộc chuyện trò trên ứng dụng Messages. Ảnh: 9to5mac .

Thông báo khi bạn được nhắc trong số group chat

Nếu có 1 nhóm chat mà bạn đã tắt tiếng, có 1 phương pháp để đáp ứng rằng bạn sẽ luôn thu được thông báo mỗi khi có ai đó nhắc tên mình.

Mot so tinh nang an thu vi cua Apple-Hinh-5

Cách kích hoạt tính năng thông báo mỗi khi bạn được nhắc tên trong một nhóm chat. Ảnh: iMore .

Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần vào Settings > Messages và sau đó kích hoạt Notify Me ở mục Mentions.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Control Center, App Library, Back Tap, Home Screen, NY Times, Notify Me, Delete App, Remove App, Default Browser App, Default Email App, Theo Hải Triều

Bài viết Một số tính năng ẩn thú vị của Apple được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang