Nạp Mực In Q8


Ads_ngang

Nạp Mực In – Sửa máy in Q8 máy tính Thiên Long

Sửa máy in – Bơm,Nạp Mực máy in Tận Nơi

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

nạp mực máy in quận 8

sửa máy tính quận 8

Máy in màu là gì?

Máy in màu là thiết bị in ấn được sử dụng khi người dùng cần in những nội dung dạng hình ảnh và chữ có nhiều màu sắc. Máy in màu gia đình, văn phòng (không phải loại máy in màu thương mại chuyên dụng tại xưởng in, nhà in) hiện giờ thường sử dụng 2 công nghệ chính là in và phun màu và in laser màu.

Máy in và phun màu

1.  Cấu tạo máy in màu về cơ bản gồm các cơ quan như sau cho mỗi loại máy in phun màu và máy in laser màu:

Máy in màu có những loại nào

Máy in phun màu gồm các bộ phận chính:

  • Đầu in với  các  vòi  phun  mực: Dùng để  phun  mực in lên giấy in.
  • Motor bước đầu  máy  in: Dùng để di chuyển đầu in trên giấy in.
  • Hộp mực: Dùng để chứa mực in.
  • Khay giấy: Dùng để chứa giấy in.

Máy in laser màu gồm các bộ phận chính:

  • Nguồn phát tia laser: Dùng để chiếu tia laser.
  • Hệ thống thấu kính hội tụ và gương: Dùng để điều khiển chùm tia laser.
  • Trống từ: Dùng để hút mực in, tham dự vào công đoạn tạo nội dung in dạng và chuyển mực sang giấy in.
  • Cụm sấy: Dùng để sấy nóng mực máy in giúp mực  bám chặt vào giấy in.
  • Hộp mực: Dùng để chứa mực in.
  • Khay giấy: Dùng để chứa giấy in.

2.  Nguyên lý hoạt động của máy in màu:

máy in laser phun màu

a. Nguyên lý hoạt động của máy in và phun màu:

Máy in phun hoạt động theo nguyên lý phun mực thành từng giọt lên chất môi giới chỉ định để in ra nội dung văn tự hoặc hình vẽ, đầu tiên là vì máy tính phát ra tín hiệu, sau đó vòi phun của máy in phun sẽ căn cứ vào nội dung của các tín hiệu khác nhau mà điều khiển vòi phun phun ra những loại mực thích hợp. Nếu sử dụng máy in và phun đen trắng thì thậm chí nội dung đem in có hiển thị màu gì đi nữa, máy in phun đen trắng vẫn phun ra màu mực đen. Còn đối với các nội dung in màu, máy sẽ tự động chuyển thành màu xám, những nội dung màu cần in sẽ tự động chuyển thành các tầng màu khác nhau.

Máy in và phun màu cơ bản thường có bốn màu mực không trùng lặp là: Đen, Xanh, Đỏ, Vàng. Theo 3 nguyên tắc in màu của máy in, bốn loai. màu này còn cũng đều có thể hợp thành các loại màu nội dung cần in.

b.  Nguyên lý hoạt động của máy in laser màu:

Máy in laser hoạt động được nhờ một nguyên lý tận gốc mới là thông tin (ký tự,hình ảnh …) sẽ được được một dụng cụ đọc và dịch ra thành một loạt tia laser (theo một lối nhất định) từ máy vi tính. Tia laser này sẽ rọi lên một bộ quay (nó sẽ cuốn giấy và đặt biệt hơn là nó chứa tĩnh điện). bộ quay này cũng tiếp giáp với một trục quay khác chứa mực. Khi quay những chỗ nào có tia laser rọi lên thì mực sẽ thấm vào giấy còn những nơi khác thì không. những kỹ thuật đã áp dụng vào in laser là môi trường tĩnh điện (nên nhớ giấy có thể thu tĩnh điện, các atom điện sẽ nằm trên mặt giấy nếu nó bị charge điện vào), photoreceptor, discharge lamp ….

Quy trình in của 1 máy laser bắt đầu từ bộ nguồn phát là diode laser. Chùm tia laser phát ra này được đưa xuyên qua một hệ thống các thấu kính hội tụ và gương để cuối cùng đập vào mặt trống in. Vùng trên của trống thu nhận tia laser sẽ trở thành một ảnh điện. Tia laser sẽ liên tiếp phát và tắt khi nó quét trên mặt trống. Tần số chớp tắt này của tia laser được gọi tên là “ĐIỂM trên inch” (dot per inch- dpi), cũng là thông số quyết định độ phân giải cho các trang in (DPI càng cao thì chất lượng trang in càng đẹp).

3.  Máy in màu có các loại nào?

Hiện nay trên thị trường có hơi nhiều mẫu máy in màu văn phòng, gia đình với cách phân loại đa dạng, ngoài cách chính là dựa trên công nghệ in (gồm máy in và phun màu và máy in laser màu) thì cũng có thể có thể kể đến thêm một số chỉ tiêu phân loại phổ biến khác như:

a. Dựa trên khổ giấy in: 

Gồm máy in màu khổ hẹp (in được những cỡ giấy từ A4 trở xuống) và máy in màu khổ rộng (in được những cỡ giấy A3, A2, A1, A0).

b. Dựa trên số màu mực in sử dụng: 

Gồm máy in màu 4 màu (dùng 4 màu CMYK là Cyan – xanh lơ, Magenta – hồng sẫm, Yellow – vàng, Key – đen), máy in màu 6 màu (ngoài 4 màu CMYK cũng đều có thể thêm màu xanh lá cây và màu cam hoặc màu xanh lơ nhạt và hồng sẫm, nhạt), máy in màu 8 màu (ngoài 6 màu còn thêm màu vàng nhạt và màu đen nhạt).

sửa máy in quận 8

Dịch Vụ Bơm Mực In Hp Quận 8

Bơm Mực Máy In Quận 8

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang