Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu , mất màu


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu , mất màuSự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu, mất màu là một sự cố thường xảy ra đối với người sử dụng laptop ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình. Trong bài viết này SUACHUALAPTOP24h.com sẽ cùng bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố m,Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÀN HÌNH LAPTOP BỊ LỆCH MÀU, BẠC MÀU, MẤT MÀU

Màn hình laptop là cơ quan rất quan trọng chẳng thể tách rời giúp người dùng giao tiếp với thiết bị. Bộ phận này được gắn liền với phần thân của laptop nên được người dùng bảo quản rất kỹ càng. Tuy nhiên trong công đoạn sử dụng vẫn có thể diễn ra lỗi. Điển hình là sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu, mất màu là một sự cố thường diễn ra đối với những người sử dụng laptop. Khi bị mắc lỗi này màn hình sẽ hiển thị với màu sắc và chất lượng kém ảnh hướng đến thẩm mỹ cũng giống qui trình làm việc của người dùng. Trong bài viết ngày hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com sẽ cùng bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu, mất màu”.

Khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu , mất màu

1. Nguyên nhân
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu, mất màu có thể do những yếu tố dưới đây tác động đến:
– Lỗi cáp màn hình, lỗi card VGA màn hình.
– Lỗi driver màn hình. 
– Màn hình bị va đập, tác động ngoại lực. 
– Màn hình bị lỗi màu, sai màu hiển thị.

Màn hình laptop bị bạc màu

Màn hình laptop bị lệch màu

Màn hình laptop bị mất màu

2. Cách khắc phục
– Bạn hãy kiểm tra xem cap màn hình laptop, card VGA của bạn có bị lỏng hay không? Nếu bị lỏng hãy lắp lại. 
– Tiến hành test cap màn hình laptop, card VGA xem cáp có bị lỗi hay hỏng, chập, cháy không? Nếu bị hỏng hãy thay mới.
– Tiến hành cập nhật lại driver màn hình. 
– Kiểm tra lại chế độ màn hình xem có đang bật chế độ HDR hay không? Nếu  tính năng này đang bật màn hình hiển thị sẽ bị bạc màu. Bạn truy cập vào cài đặt màn hình và tắt HDR đi là xong. 
– Trường hợp không thể tự khắc phục bạn hãng mang thiết bị ra các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được tư vấn, kiểm tra, thay thế, khắc phục sự cố để cũng có thể có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Thay màn hình laptop MacBook lấy ngay

Sửa màn hình laptop MacBook lấy ngay

Dịch vụ thay thế, sửa chữa màn hình laptop uy tín, chính hãng, có bảo hành mời bạn tham khảo: Tại đây.

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu, mất màu”. Chúc bạn thành công và bảo vệ máy tính toàn diện. Đừng quên theo dấu những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Từ khóa bài viết: màn hình laptop bị lệch màu,bạc màu,mất màu,Màn hình laptop

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu , mất màu được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang