Những Bí Quyết Giúp Kinh Doanh Online Hiệu Quả


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Những Bí Quyết Giúp Kinh Doanh Online Hiệu QuảKinh doanh online trở thành xu hướng trong thời đại 4.0. Vậy kinh doanh online cần những bí quyết gì để đạt được thành công?

“Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã làm thay đổi dung mạo phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam. Và bắt nhịp với xu hướng chính là sự sinh ra của Kinh doanh Online .

Cuộc chơi cho những doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp Start-up và cả cá thể kinh doanh. Nhưng đâu là cách hiểu đúng và áp dụng như ra sao để đạt hữu hiệu tốt nhất? Hãy cùng Seo PCI tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online  là một hình thức mua bán trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội. Như:  thiết kế website bán hàng , bán đồ trên youtube, bán sản phẩm qua facebook , tiếp thị trên zalo…

Để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Nhờ vậy, bạn sẽ để dành được không ít kinh phí như chi phí thuê mặt bằng, nhân viên.

Xem thêm: dịch vụ seo quan 8 PCI

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại, sức mua sắm trực tuyến của con người ngày càng gia tăng. Bởi họ muốn để dành được nhiều thời gian, công sức trong việc chọn lựa mua hàng.

Vì thế đã phát chào đời những hình thức mua bán online giao vận nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác click chuột, mặt hàng sẽ có giao tới tận nhà. Thật sự quá xứng đáng để trải nghiệm.

Bên cạnh đó, các sàn thương mại điện tử lớn phát triển cực mạnh mẽ. Là nơi để người bán có thể đăng ký gian hàng và mua bán online dễ dàng. Một số sàn nổi tiếng như sau:

 • Quốc tế: Amazon , Taobao, Alibaba, …
 • Việt Nam: Lazada, Sendo, Adayroi, Chợ tốt, Nhóm mua, …

Ưu/nhược điểm của mua bán online

Trước khi cân nhắc có nên triển khai loại hình kinh doanh online hay không. Hãy nhìn qua về ưu và nhược điểm của mô hình kinh doanh thời đại 4.0 này.

Ưu điểm

 • Chỉ cần với thao tác vài cú nhấp chuột dễ dàng ở nơi đâu có kết nối mạng internet. Bạn đều cũng có thể mua được mặt hàng như mong muốn.
 • Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, chỉ từ sau 1-3 ngày mặt hàng đã được giao đến tận nơi bạn ở.
 • Nhờ vào sự tiến lên của Digital, SP/DV kinh doanh online sẽ có khách hàng biết đến nhanh chóng.
 • Khách hàng được mang đến cơ hội mua sắm vào bất kể thời gian nào họ muốn.
 • Trước khi quyết định mua hàng, dễ dàng tham khảo giá thành ở các quầy bán hàng khác nhau.

Nhược điểm

 • Nhược điểm thật to lớn khi gia nhập vào cư dân mạng đây chính là sự bảo mật. An toàn tin tức chưa hẳn được đảm bảo. Bởi chưa xuất hiện 1 chính sách quy định về sự bảo mật an ninh mạng.
 • Một lo âu khác đó là không biết tin tức cá nhân về tài khoản của mình có được bảo mật hay không?
 • Chất lượng hàng hoá cũng là một vấn đề khiến khách hàng quan tâm. Liệu có đúng với lời giới thiệu, quảng cáo hay không. Vì hiện nay trạng thái lừa đảo rất nhiều. Hình ảnh mặt hàng thì đẹp lung linh nhưng khi nhận hàng thì lại kém chất lượng khác xa với những gì họ nhìn thấy.
 • Chính sách bán hàng online còn hạn chế, thiếu rõ rệt minh bạch.

Bí quyết mua bán online hiệu quả

Để mô hình kinh danh online đạt hiệu quả, hãy bỏ túi ngay những tuyệt kỹ dưới đây.

Lập Ý tưởng buôn bán online

Ý tưởng luôn là điểm quan trọng khi bạn bắt đầu một mô hình mua bán bất kỳ chứ không những online. Ý tưởng đạt giá trị cao nhất khi nó đem tới doanh thu cao. Vì vậy chúng thường mang một số đặc điểm:

 • Tính vượt trội. Ý tưởng phải nhấn mạnh lợi thế cụ thể nào đó về SP/DV hơn hẳn những mô hình mua bán hiện có.
 • Tính độc đáo . Đây là góc cạnh nổi bật nhất, bộc lộ sự sáng tạo của 1 ý tưởng kinh doanh có thể ứng dụng.
 • Tính mới mẻ. Chúng cần cần là ý tưởng tiên phong, chưa có trên thị trường. Việc sử dụng một SP/DV cũ sẵn có để buôn bán không bộc lộ tính sáng tạo. Do vậy không thể coi là ý tưởng mua bán 1 cách đúng nghĩa được.
 • Tính thực dụng. Ý tưởng kinh doanh kiếm tìm dựa theo nhu cầu có thật và đáp ứng chúng. Vì vậy, các doanh nghiệp nên lấy quan điểm khách hàng để nâng cấp sản phẩm.

> > Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ 4.0 t ại đây

Lập Kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã thiết lập được ý tưởng và mục đích thì luôn phải mau chóng đề ra  kế hoạch kinh doanh online  cụ thể nhằm thực hiện những mục tiêu đó.

Phần quan trọng nhất trong bước lập mưu hoạch kinh doanh là thiết lập mục đích rõ ràng và định hướng chung cho toàn bộ kế hoạch cần thực hiện.

Từ định hướng chung đó, tiếp tục break-down, vạch ra một kế hoạch động thái cụ thể trong từng khoảng thời gian nhất định. Cũng như phân chia công việc cho mỗi cơ quan cụ thể.

Sự kết hợp của các bộ phận ảnh hưởng khá lớn đến thành công của kế hoạch. Do vậy cần đáp ứng sự rõ rệt và tính đồng bộ.

Cách thức triển khai

Để triển khai được 1 loại hình mua bán online hiệu quả, doanh nghiệp/cá nhân cần phải đảm bảo thực hành theo các bước dưới đây:

Xác định nội dung

Việc xác định cụ thể nội dung của những công việc cần làm giúp công việc được phân bổ 1 cách hợp lý hơn. Đúng người đúng việc sẽ luôn đem lại hữu hiệu cao nhất. 

Lấy thí dụ như việc thiết kế website, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và mục đính sử dụng. Mà bạn nên chọn  thiết kế website giá rẻ  hay chọn thiết kế website chất lượng . Sau đó là đến các khâu khác như xây dựng sản phẩm, thành lập cửa hàng, hệ thống bán hàng,…

Phân bổ nguồn lực

Sau khi đã định vị được cụ thể nội dung công việc cần triển khai. Ngay sau đó, việc quan trọng cần có chính là xác định nguồn lực thi hành các công việc cụ thể đó.

Xây dựng khung thời gian

Việc triển khai một kế hoạch  mua bán online  cần phải được thi hành theo một cách cẩn mật và tuần tự về thời gian. Từ mốc thời gian bắt đầu từng hoạt động. Khoảng thời gian để xong xuôi mục tiêu. Và deadline kết thúc mục đích đều là những mốc thời gian cần phải lưu ý.

Tips buôn bán online thành đạt

 • Sản phẩm dịch vụ chất lượng
 • Tối ưu giá cho mặt hàng
 • Đặt bản thân vào địa vị của khách hàng để biết nhu cầu của họ
 • Chiến lược quảng cáo nhằm thu hút sự đoái hoài của người sử dụng
 • Tên mặt hàng phải rõ ràng
 • Sản phẩm bắt buộc phải có hình ảnh/video đi kèm. Hình ảnh chụp thật, rõ được từng góc độ SP.
 • Nội dung quảng cáo về sản phẩm của bạn cần thật súc tích. Tập trung vào lợi ích và cách thức sử dụng
 • Đầu tư cho website bán đồ
 • Tổ chức mini game và chương trình khuyến mãi
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ phải chuyên sâu và chất lượng.

Những kiến thức tổng quát về mua bán online đã được tổng hợp kha khá đầy đủ. Đây chắc chắn rất bổ ích giúp doanh nghiệp áp dụng triển khai thành đạt đối với mô hình mua bán của mình. Chúc các bạn thành công!

Đội ngũ Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những Bí Quyết Giúp Kinh Doanh Online Hiệu Quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang