Những điều cần lưu ý khi chọn mua bộ chia USB


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Những điều cần lưu ý khi chọn mua bộ chia USBBộ chia USB (USB hub) là cách hữu ích để có thêm cổng USB. Chúng chủ yếu được sử dụng cho laptop có cổng USB hạn chế. Nếu có ý định chọn mua một bộ chia USB, hãy lưu ý đến những điều sau đây.

Bộ chia USB (USB hub) là cách hữu ích để làm được thêm cổng USB. Chúng chủ đạo được dùng cho laptop có cổng USB hạn chế. Nếu có ý muốn chọn mua một bộ chia USB, hãy lưu ý đến những điều sau đây.

  • Làm sao khi máy tính không nhận USB?
  • Cách chẩn đoán và khắc phục sự cố cổng USB bị hỏng
  • 16 cổng kết nối thường thấy trên máy tính và chức năng của chúng

1. Số lượng cổng

Giả sử, bạn không thích dùng bàn di chuột và bàn phím laptop như vậy tự nhiên bạn sẽ nghĩ chỉ cần bộ chia có hai cổng, một cho chuột và một cho bàn phím.

Số lượng cổng bộ chia USB

Nhưng hãy dành chút thời gian để suy nghĩ trước khi mua. Bạn có dùng USB để truyền dữ liệu không? Nếu có, cổng USB khác trên máy tính xách tay nào để sử dụng cho USB này? Do đó hãy xem xét bộ chia nhiều hơn hai cổng. Nếu không bạn bắt buộc phải rút bàn phím hoặc chuột để sử dụng thẻ nhớ.

Với cách suy nghĩ như vậy sẽ ngăn được các phiền toái trong tương lai. Bạn nên xem xét các bộ chia USB có nhiều cổng hơn so với những gì bạn cần. Nếu mức giá chênh lệch không cao, hãy chọn bộ có nhiều cổng USB hơn để cũng có thể có thể sử dụng được rất nhiều thiết bị ngoại vi và tránh phiền hà trong tương lai.

2. Đầu vào nguồn điện của cục chia USB

Khi mua bộ chia USB, bạn cũng đều có thể chọn giữa bộ chia hoạt động bằng nguồn điện của cổng mới đầu hoặc bộ chia sử dụng nguồn điện bên ngoài. Lựa chọn trước có vẻ lôi cuốn hơn vì chúng thường rẻ hơn ổ cắm điện.

  • Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USB

Đầu vào nguồn điện của bộ chia USB

Tuy nhiên, hãy xem xét thiết bị cắm vào cổng bộ chia mà không sử dụng ổ cắm bên ngoài. Mỗi thiết bị tốn kém một lượng điện cụ thể từ cổng USB. Khi chuyển đổi từ cổng sang bộ chia, tổng giới hạn năng suất của cổng máy tính được chia cho các cổng trên bộ chia USB.

Điều này có nghĩa là nếu quá tải, bộ chia không có nguồn điện bên ngoài, một số thiết bị trên bộ chia sẽ không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra lượng điện bộ chia hỗ trợ trong miêu tả sản phẩm. Là số đi cùng với ký hiệu mA. Bộ chia USB tự cấp nguồn thường ở khoảng 500mA.

Khi có giới hạn năng lượng, hãy tính mức tiêu hao năng lượng cho thiết bị ngoại vi. Đôi khi điều đó được ghi trên nhãn dán ở mặt dưới thiết bị ngoại vi. Chẳng hạn, trong ví dụ trên, con chuột là 100mA và bàn phím là 400mA, bằng với tổng dòng điện hoạt động 500mA. Như vậy một bộ chia USB tự cấp nguồn 500mA là thích hợp nhưng nếu sử dụng thêm thẻ nhớ, toàn bộ thiết lập sẽ sụp đổ.

3. Nguồn điện của cục chia USB

Nguồn điện của bộ chia USB

Khi chọn mua bộ chia USB, hãy dành chút thời gian để nghĩ về mục đích sử dụng của nó. Nếu muốn bộ chia cấp nguồn hoặc sạc thiết bị khi đang tắt máy tính, bạn nên sử dụng bộ chia dùng nguồn điện bên ngoài.

4. Phiên bản USB của cục chia USB

Khi chọn mua, bạn cũng nên xem phiên bản của cổng bộ chia. Một số bộ chia sử dụng USB 2.0 để giảm chi phí, nhưng điều đó khiến việc truyền dữ liệu chậm hơn các thiết bị USB 3.0. Tất nhiên, nếu mọi thứ thiết bị của bạn sử dụng USB 2.0, điều đây là tốt. Tuy nhiên, nếu có 1 vài thiết bị 3.0, bạn nên coi xét mua một bộ chia có cổng tương thích.

  • Phân biệt USB 2.0 và USB 3.0

Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn mua được bộ chia USB tốt nhất cho mục tiêu sử dụng.

Từ khóa bài viết: mua bộ chia usb, lưu ý khi mua bộ chia usb, chọn mua bộ chia usb, lưu ý mua usb hub

Bài viết Những điều cần lưu ý khi chọn mua bộ chia USB được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang