Những điều chưa biết về pagerank?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Những điều chưa biết về pagerank?Những điều chưa biết về pagerank? – Công ty Thiết kế Web VAvietnam

Pagerank đơn thuần là 1 cách thức để Google đánh giá mức độ tin cậy và chất lượng của mỗi website trong danh mục của mình, dựa vào mức độ đều đặn được truy cập vào trên Internet. Một cách tiếp cận khác mang tính kỹ thuật hơn định nghĩa pagerank  (Viết tắt là PR) là một thuật toán phân tích các link liên kết.

Nhưng cơ chế này còn có hai biến thể của cơ chế này, gần đây người ta mới khám phá ra thuộc tính 2 mặt của PageRank; một mặt nó là hệ thống được Google sử dụng khai thác và phân tích chuyên biệt, còn được biết đến là PR thực (Real PR); mặt khác, còn có loại PR hiển thị trên thanh công cụ có mức giá trị từ 0 -10, còn coi là Toolbar PR mà các webmaster hiện giờ đang khai thác để kiểm định chính sự đánh giá của Google cho mỗi website nhất định.

Mặc dù hai dạng biến thể của PR hoạt động trên cơ sở số học, xong PR thực được biểu diễn bằng con số các chỉ số cho dù lên tới hàng triệu khi đang Toolbar PR chỉ có đến thang 10 là cao nhất.Theo cơ chế của PR trên toolbar thông thường, tất cả những trang liệt kê được phân thành 11 hạng khác nhau, dựa trên giá trị ấn định của chúng.

Ví dụ, sử dụng 2 page, một với PR 2 và 1 là PR 4, sự khác biệt giữa chúng không những thuần tuý là 2 theo phương pháp nói của PR, mà còn lớn hơn rất nhiều.

Không may rằng ít ai biết đến làm cách nào mà Google tính được giá trị PR của một website hay đâu mới là giới hạn xác định điểm breaking point – điểm quyết định thứ hạng 11.

Mỗi thứ hạng Toolbar PageRank tăng lên theo hàm số mũ so với PR trước đó, như thế để được tăng hạng không hề dễ dàng. Nói theo cách khác, những gì cần đủ để giúp 1 website tăng từ PR2 lên PR 3 còn xa mới đủ để tiến từ PR3 lên PR4.

Dưới đây là một số bước hữu ích giúp bạn hiểu được cơ chế trên một cách đơn giản hơn:

1. Google đánh giá các webpage chứ không phải là website.

2. PR thực so với PR hiển thị trên thanh công cụ cũng đều có thể hơn kém một chút, hoặc lệch hơn khá nhiều.

3. Trong qui trình xếp hạng, mọi thứ các backlink bắt nguồn từ một domainweb sẽ đem lại thứ hạng thấp khoảng PR1 mà thôi.

4. Mỗi webpage được định vị một giá trị PR nhỏ mới đầu thường được biết đến dưới dạng (1-d), trong đó d là một biến số được xác định bởi Google theo tên “damping factor – nhân tố triệt tiêu”, và mỗi page được công bố đều có giá trị ban đầu là 0.85. Nó thêm nữa cho PR thực mới đầu của mỗi page 0.15 đơn vị giá trị.

5. Để tạo điều kiện cho 1 webpage tiến tới vị trí cao trong toolbar, ta phải không ngừng gia tăng con số link đến website.

6. PR trên toolbar thay đổi 3 tháng 1 lần. Trong khi đó PR thực không ngừng update, điều đó giải thích tại sao trong danh mục kết quả tìm kiếm nhiều trang web nhất định lại được hiển thị ở địa thế cao hơn những trang có thứ hạng cao hơn. Đây cũng chính là một điểm khác biệt nữa trong bản chất 2 mặt của PR.

7. PR thực cũng sẽ được lập trình để phân tích cấu trúc thiết kế link của 1 webpage.

Cách Google hoạt động: Sau khi thu thập được 1 con số tương đối các webpage trong danh mục của mình, Google sẽ xếp thứ hạng các page theo mức độ tin cậy và danh tiếng của các trang đó- biểu thị thông qua số link dẫn đến web đó. Tất nhiên những nhân tố nội tại của trang đó cũng sẽ được xét tới để đánh giá xếp hạng.

– Một trang web nhận thêm PR khi có các inbound link từ những trang khác

– Những link bắt nguồn từ các trang khác trong cùng 1 website, hoặc từ những domain tận gốc khác cũng nhận được thứ hạng tương tự với giá trị PR của các trang đó.

– Outbound link không phải làm mất giá trị PR của webpage. Mà thực tế, như đã đề cập ở một số bài viết trước, Google cũng khuyến khích bằng sự việc tăng thêm thứ hạng khi có nhiều link tới những trang có nội dung phù hợp, tin cậy.

– Để biết rằng đầy đủ về cách thức PR, bạn phải nắm được khi nào thì một PR – ấn định cho một webpage khác – được phân chia bởi tổng cộng link trên trang chủ.

– Cuối cùng, vì có yếu tố triệt tiêu mà một link đến chỉ xác định 85% giá trị của nó mà thôi.

Từ khóa bài viết: thiet ke web,thiết kế web,thiet ke website,thiết kế website,thiet ke,web,website,thiết kế,thiet,ke

Bài viết Những điều chưa biết về pagerank? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang