Những lưu ý cần thiết khi mua laptop chơi game


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Những lưu ý cần thiết khi mua laptop chơi gameLaptop chơi game không dành cho tất cả mọi người mà tập trung vào những game thủ tìm kiếm một thiết bị mang lại trải nghiệm chơi game thuần túy. Có một loạt các thương hiệu như HP, Asus, MSI, Razer, Dell cung cấp laptop chơi game.

Laptop chơi game không dành riêng cho cả mọi người mà tập trung vào những game thủ kiếm tìm một thiết bị đem lại trải nghiệm chơi game thuần túy.

Có 1 loạt các thương hiệu như HP, Asus, MSI, Razer, Dell cung cấp laptop chơi game. Nhưng lựa chọn nào là tốt nhất và bạn nên ghi nhớ điều gì trước khi mua laptop chơi game. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số điều bạn nên ghi nhớ trước khi bỏ tiền ra mua một máy tính xách tay chơi game phù hợp.

Phần cứng (CPU + GPU) phù hợp

Các game cường độ cao như Assassins Creed hay WatchDogs sử dụng rất nhiều năng lượng, do đó bạn cần một chip giải quyết cũng có thể có thể giải quyết chúng một cách dễ dàng.

Bộ xử lý Intel core i7 lõi tứ là điều bắt buộc nếu bạn muốn kiếm tìm dùng thử chơi game không bị lag. Một số người không thích chi quá không ít tiền cũng cũng có thể chọn lựa bộ giải quyết i5 lõi kép. Mặc dù vậy, chip xử lý i5 sẽ khiến bạn cảm thấy hơi hụt hẫng, vì vậy hãy tìm một máy tính xách tay có bộ xử lý i7 lõi tứ.

Tất cả các máy tính xách tay chơi game như dòng Omen của HP hay dòng Legion của Lenovo đều có chip xử lý lõi tứ Intel i7. Trên thực tế, đa số các máy tính xách tay chơi game có mức giá trên 32.000.000VND ít nhất sẽ được bộ giải quyết này.

Nếu CPU quan trọng thì GPU cũng chính là yếu tố mang tính quyết định không thua trong việc chọn mua máy tính xách tay chơi game. GPU xử lý biết bao công việc khó khăn trong một máy tính xách tay chơi game. NVIDIA Geforce GTX là GPU thích hợp để sử dụng. Các máy tính xách tay cấp cao tự hào về GPU GTX 1080 hoặc GTX 1070. Tuy nhiên, máy tính xách tay có GTX 1060 hoặc GTX 1050 cũng đủ để xử lý áp lực lúc chơi game.

  • AMD và Nvidia – ai là vua cai trị GPU?

RAM và VRAM thích hợp

Thành phần bên trong là những gì thực thụ quan trọng. Sau khi đảm bảo rằng GPU và CPU có đủ khả năng mạnh, hãy chọn một máy tính xách tay có RAM và VRAM cao hơn. Rõ ràng, RAM càng nhiều thì dùng thử chơi game trên máy tính xách tay càng tốt.

Laptop chơi game
Laptop chơi game

Màn hình với độ sắc nét tốt

1920 x 1080 là độ sắc nét tối thiểu nên có trong một máy tính xách tay chơi game. Có những máy tính xách tay hàng đầu với độ sắc nét QHD (2560 x 1440) hoặc cho dù 4K (3840 x 2160) nhưng chúng có giá rất cao. Chẳng hạn, laptop chơi game MSI Titan màn hình 4K có giá khoảng 108.000.000VND. Tuy nhiên, ngay khi đối với những game thủ khó tính, độ nét màn hình 1920 x 1080 cũng đủ tốt rồi.

Bộ nhớ thoải mái

Bộ nhớ là phần nào quan trọng không thua đối với laptop chơi game. Bạn nên có cả SSD và HDD, với ít nhất 1TB cho HDD. Hầu hết các game thủ đều cần biết bao dung lượng lưu trữ.

Bàn phím và bàn di chuột

Hãy tìm một chiếc máy tính xách tay có bàn phím tốt. Việc bạn có thể thoải mái với bàn phím và bàn di chuột của máy tính xách tay chơi game rất cần thiết.

Xem xét việc bạn có cần bàn phím với đèn nền tùy chỉnh cho các phím không (rất nhiều máy tính xách tay của Asus cung cấp tính năng này). Độ sâu khi nhấn phím cũng phải đạt gần 2mm để có thể sử dụng bàn phím thoải mái cho mục đích chơi game.

Ngoài ra, đáp ứng rằng máy tính xách tay chơi game bạn mua có đầu ra âm thanh tốt. Thành phần âm thanh của máy tính xách tay chơi game phải thực sự tốt để làm được được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Từ khóa bài viết: Laptop chơi game, lưu ý khi mua laptop chơi game, điều cần thiết cho laptop chơi game, máy tính xách tay chơi game

Bài viết Những lưu ý cần thiết khi mua laptop chơi game được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang