Những thủ thuật cực hay trên Zalo PC có thể bạn chưa biết


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Những thủ thuật cực hay trên Zalo PC có thể bạn chưa biếtỨng dụng Zalo trên điện thoại đều có thêm phiên bản cho máy tính. Mọi thông tin, các cuộc trò chuyện đều sẽ được đồng bộ với nhau. Cùng tham khảo để dùng hiệu quả nhé!

Đáp ứng nhu cầu sử dụng, ứng dụng Zalo trên điện thoại đều có thêm phiên bản cho máy tính. Mọi thông tin, các cuộc trò chuyện đều sẽ được đồng bộ với nhau, giúp bạn dễ dàng dùng ở mọi chỗ trên tất cả thiết bị. Cùng tham khảo những tính năng có ích của Zalo PC để khi sử dụng hiệu quả nhé!

Trước hết bạn hãy tải phần mềm Zalo cho máy tính: TẠI ĐÂY . Sau khi đã kết thúc xong các bước cài đặt Zalo trên PC, sau đó thực hành các thao tác sau:

1 Khởi động Zalo cùng máy tính

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zalo và không muốn bỏ lỡ bất kể tin nhắn nào, hãy cài đặt chế độ khởi động cùng máy tính . Zalo sẽ tự động khởi động ngay cả máy tính được bật lên.

Bước 1: Tại giao diện Zalo, nhấn chọn vào mục  Công cụ  và chọn  Tùy chỉnh .

Bước 1: Tại giao diện Zalo, nhấn chọn vào mục Công cụ và chọn Tùy chỉnh.

Bước 2: Xuất hiện giao diện  Tùy chỉnh trên Zalo . Hãy tích chọn vào mục  Khởi động cùng máy tính , sau đó nhấn  Lưu  là xong.

Bước 2: Xuất hiện giao diện Tùy chỉnh trên Zalo

2 Gửi file qua Zalo

Các ứng dụng chat hiện giờ đều hỗ trợ cho gửi file như hình ảnh, dữ liệu,.. và Zalo cũng cũng đều có thể xong xuôi được như vậy.

Bước 1: Tại cuộc hội thoại muốn gửi file cho bạn bè, chúng ta nhấn vào biểu tượng kẹp để gửi file. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O để gửi file.

Bước 1: Tại cuộc hội thoại muốn gửi file cho bạn bè, chúng ta nhấn vào biểu tượng kẹp để gửi file. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O để gửi file.

Bước 2: Chỉ cần nhấn chọn file để gửi tới bạn bè là được. Hoặc người dùng cũng có thể kéo và thả dữ liệu để gửi file cho bạn bè.

3 Chụp màn hình gửi nhanh cho bạn bè

Thông thường để gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè, chúng ta luôn phải lưu hình ảnh sau đó gửi. Tuy nhiên, trên Zalo PC đã tích hợp chức năng chụp và gửi ảnh màn hình trong một thao tác đơn giản .

Bước 1: Tại khung chat, nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật nét gãy  để chụp hình màn hình. Chúng ta sẽ được tùy chọn Chụp kèm cửa sổ Zalo hoặc Chụp không kèm cửa sổ Zalo.

Bước 1: Tại khung chat, nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật nét gãy để chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Ngay khi nhấn vào tùy chọn, bạn sẽ có đưa đến giao diện chụp hình màn hình, kèm theo đó là hướng dẫn cách chụp . Chúng ta sẽ kéo chuột để tạo nên thể chụp một vùng nào đó trên màn hình, hoặc click chuột để mà chụp toàn bộ màn hình.

Bước 2: Ngay khi nhấn vào tùy chọn, bạn sẽ được đưa đến giao diện chụp ảnh màn hình, kèm theo đó là hướng dẫn cách chụp.

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè trên Zalo kèm theo nội dung lời nhắn là xong.

4 Cài đặt thời gian thông báo trên Zalo

Bước 1: Truy cập vào phần mềm Zalo và chọn đến người mà mình muốn tắt thông báo tin nhắn.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào người mình tắt thông báo tin nhắn, sau đó tùy chọn theo thời gian mà bạn mong muốn tắt thông báo.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào người mình tắt thông báo tin nhắn, sau đó tùy chọn theo thời gian mà bạn muốn tắt 

Bước 3: Sau khi tắt, trong hộp thoại sẽ xuất hiển thị thông báo tắt thành công. Bạn cũng có thể có thể mở lại bất cứ khi nào bằng nút Mở lại .

Bạn có thể mở lại bất cứ lúc nào bằng nút Mở lại

5 Tạo nhóm chat trên Zalo

Bước 1: Trên giao diện chính của Zalo máy tính, nhấn vào biểu tượng  Tạo trò chuyện  (như trong hình dưới) hoặc sử dụng tổ hợp phím  Ctrl + N  để tạo nhóm chat Zalo mới.

Bước 1: Trên giao diện chính của Zalo máy tính, nhấn vào biểu tượng Tạo trò chuyện

Bước 2: Cửa sổ  Tạo nhóm  xuất hiện, bạn mời thêm bạn bè vào cuộc chuyện trò nhóm. Zalo bổ trợ cuộc chuyện trò nhóm lên tới 100 người. Sau khi chọn thành viên nhóm xong, nhấn vào nút  Tạo nhóm  để tạo cuộc chuyện trò nhóm.

Bước 2: Cửa sổ Tạo nhóm xuất hiện, bạn mời thêm bạn bè vào cuộc trò chuyện nhóm.

Bước 3: Tiến hành đặt tên cho nhóm, rồi bắt đầu cuộc trò chuyện thuộc mọi người ngay.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình máy tính trên Zalo lúc gọi video
  • 11 bí mật trên Zalo giấu bạn không phải người nào cũng nắm rõ
  • Hướng dẫn tạo và chỉnh sửa lịch hẹn trong group chat trên Zalo bằng điện thoại, máy tính đơn giản, tiện lợi

Hi vọng với các thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn khi dùng Zalo trên máy tính. Chúc bạn thực hành thành công.

Từ khóa bài viết: các thủ thuật zalo đơn giản, các thủ thuật zalo dễ làm, thủ thuật zalo, thao tác với zalo, ứng dụng zalo trên máy tính

Bài viết Những thủ thuật cực hay trên Zalo PC có thể bạn chưa biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang