Photoshop là gì? 4 Điều cần biết về phần mềm Photoshop


Ads_ngang

Photoshop là gì? 4 Điều cần biết về phần mềm Photoshop máy tính Thiên Long

Thiên Long Computer02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

dịch vụ cài phần mềm đồ họa

dịch vụ cài photoshop

Designer hay ứng viên  tìm việc thiết kế  chắc chắn sẽ không xa lạ gì với “Photoshop”. Thế nhưng nhiều học viên “chân ướt chân ráo” vào ngành sẽ chưa biết  Photoshop là gì ? Nếu bạn cũng chưa trả lời được câu hỏi này, hãy cùng  đi tìm lời giải nhé!

Bạn có biết Photoshop là gì?

► Photoshop là gì?

Photoshop (Adobe Photoshop/ Ps)  là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh thuộc về của hãng Adobe. Photoshop được tính là ứng dụng đồ họa ảnh bitmap mạnh nhất thị trường ứng dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm Photoshop được đưa vào giảng dạy chính thức trong các trường Đại học – Cao đẳng cũng như các trung tâm đào tạo nghề thiết kế đồ họa tại Việt Nam.

► 4 Điều cần biết về phần mềm Photoshop

– Lịch sử tạo thành và phát triển của phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop là “sản phẩm trí tuệ” của hai anh em nhà Knoll (Thomas Knoll và John Knoll) – người Mỹ. Thời niên thiếu, do được ảnh hưởng từ niềm đam mê nhiếp ảnh của người cha mà hai anh em đã thành thạo kỹ thuật giải quyết ảnh trong buồng tối. Bên cạnh đó, Thomas và John cũng mến mộ việc lập trình trên máy tính.

Những yếu tố đó đã ảnh hưởng đến việc chọn nghề của hai anh em sau này. Thomas chọn theo học ngành Khoa học máy tính (Đại học Michigan) – quan tâm đến việc giải thuật giải quyết ảnh. Còn John thì theo chuyên ngành điện ảnh – Đại học Southern California.

Năm 1987 – Thomas triển khai thi hành luận án Tiến sĩ về giải quyết ảnh trên máy tính Mac và đặt tên cho những chương trình của mình là Display. John khi ấy đã tốt nghiệp và làm việc cho ILM – công ty chuyên thực hiện kỹ xảo hình ảnh cho phim của Hollywood. Trong một lần về thăm nhà, John thấy chương trình Dislay của anh mình có nhiều nét tương đồng với ứng dụng giải quyết ảnh thường dùng trên máy tính Pixar đắt tiền tại ILM. Thế là John tham dự vào việc phát triển Display – tạo nên đa dụng mới cho ứng dụng này. Sau đó, anh em nhà Knoll đã quyết định thay tên thành ứng dụng PhotoShop.

Hai nhà sáng chế nên ứng dụng Photoshop

Vì còn đang trong quá trình tiến hành luận án Tiến sĩ nên trước lời đề xuất thương mại hóa Photoshop của John, Thomas còn ngần ngại. Nhưng vì tin chắc vào triển vọng phát triển của phần mềm này, John đã liên lạc với nhiều công ty ở Silicon Valley để tìm nhà phân phối chuyên sâu cho sản phẩm cực kỳ tâm huyết của hai anh em. Trong qui trình đó, Thomas tiếp tục bổ sung những tính năng mới cho Photoshop còn John thì biên tập tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Mặc dù thu được không ít lời từ chối nhưng cuối cùng công ty Adobe cũng đồng ý trờ thành nhà phân phối cho ứng dụng này với tên gọi Adobe Photoshop. Thomas, John cùng 2 chuyên viên của Adobe là Russell Brown và Steve Guttman đã kết hợp cùng nhau sửa đổi lại cấu trúc và giao diện – hoàn thiện ứng dụng trước lúc phát hành.

Ngày 19/2/1990, ứng dụng Adobe Photoshop phiên bản 1.0 dùng cho máy tính Mac với dung lượng 728 Kb chính thức được phát hành. Năm 1995, Adobe mua lại bản quyền nắm giữ phần mềm từ anh em nhà Knoll.

Từ khi được phát hành đến nay, phần mềm Adobe Photoshop đã nhiều lần được nâng cấp với các phiên bản khác nhau. Hiện phiên bản mới nhất của Photoshop là Adobe Photoshop CC 2018 – ban hành ngày 18/10/2017.

Adobe Photoshop CC 2018 là phiên bản mới nhất của ứng dụng Photoshop

– Phần mềm Photoshop trong thiết kế đồ họa

  • Chỉnh sửa ảnh:  tính năng chỉnh sửa ảnh của Photoshop trong thiết kế đồ họa được phần mềm để chỉnh sửa ảnh bitmap có sẵn, loại bỏ những chi tiết không mong muốn trong ảnh, tách lấy phần nào của ảnh làm “nguyên liệu” cho quá trình thiết kế…
  • Thiết kế:  sử dụng các ảnh đã được giải quyết và các tài nguyên được tạo nên từ các phần mềm đồ họa khác để thiết kế, tạo nên các ấn phẩm theo ý đồ của Designer.

– Bạn cũng đều có thể kết thúc được gì với ứng dụng Photoshop?

Với phần mềm Photoshop, bạn có thể:

  • Chỉnh sửa ảnh:  khắc phục lỗi của ảnh, loại bỏ các chi tiết trong ảnh không mong muốn…
  • Phục chế ảnh cũ:  phục chế mới lại những bức hình đã biết thành hỏng, suy yếu chất lượng do đã chụp từ lâu.
  • Sáng tạo với Text:  bạn có thể xử lý Text để tạo nên Typography.
  • Thiết kế banner:  với tính năng cắt ghép – chỉnh sửa ảnh linh hoạt, bạn có thể dùng phần mềm Photoshop để thiết kế banner dùng cho hoạt động Marketing – quảng cáo online hoặc là in ấn.
  • Thiết kế icon, web, apps:  phần mềm Photoshop cũng thường được sử dụng để thiết kế các icon đơn giản, thiết kế web, thiết kế giao diện apps dùng cho những thiết bị di động.
  • Thiết kế 3D:  bạn cũng đều có thể dùng Photoshop để tạo các hiệu hứng 3D cho các đối tượng, nhân vật thiết kế.
  • Thiết kế thời trang:  mặc dù chỉ xử lý ảnh bitmap nhưng ứng dụng này cũng hỗ trợ các công việc thiết kế của nhà thiết kế thời trang.
  • Dựng phối cảnh:  bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng ứng dụng Photoshop để dựng các phối cảnh không vượt quá phưc tạp.

Bạn có thể dùng Photoshop để dựng phối cảnh nhà ở không hơn phức tạp

– Làm thế nào để tải phần mềm Photoshop?

Chỉ cần nhập từ khóa “tải phần mềm Photoshop” vào ô tìm kiếm của Google, gần đầy 1 giây đã có hơn 4 triệu kết quả được báo về. Để tải Photoshop miễn phí, bạn có thể link vào các trang download đáng tin cậy để tải về cài đặt sử dụng. Tuy nhiên với những Designer chuyên nghiệp, bạn nên đăng ký sử dụng gói dịch vụ Adobe Creative Cloud để được dùng ứng dụng Photoshop với đầy đặn các tính năng hỗ trợ và được cập nhật phiên bản thường xuyên.

Mong rằng với những gì được  chia sẻ trong bài viết này đã hỗ trợ bạn làm rõ được câu hỏi “Photoshop là gì?” và những điều liên quan đến ứng dụng Photoshop mà bạn phải biết.

http://caiphanmemdohoa.blogocial.com/C-i-Ph-n-M-m-H-a-Qu-n-2-35872672

http://caiphanmemdohoa.ampblogs.com/D-ch-V-C-i-Ph-n-M-m-H-a-Qu-n-2-37834044

http://caiphanmemdohoa.blogminds.com/d-ch-v-c-i-ph-n-m-m-h-a-qu-n-2-683611

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang