Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiềnSửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền. Trong trường hợp laptop còn trong thời gian bảo hành thì laptop dính nước không nằm trong điều kiện bảo hành.

Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền

Chắn hẳn ít nhiều người từng mắc phải tình huống vô tình làm vung vãi nước trên laptop khiến màn hình và bàn phím bị dính nước. Mà nước lại là kẻ thù lớn gây ra biết bao sự cố nghiêm trọng. Vậy sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền, sửa như làm sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền

Tham khảo thêm: Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề đáng tin cậy

Những nguyên nhân làm laptop bị vô nước

– Sơ ý để đổ nước (có thể là chất lỏng khác như café, trà, nước ngọt, đồ ăn…) trong công đoạn sử dụng
– Đi ngoài đường trong thời thời tiết mưa, không bao bọc laptop cẩn trọng
– Để laptop rớt xuống nước
– Môi trường làm việc ẩm thấp (ít gặp)

Dù là lý do gì thì về cơ bản, bạn cần làm theo những bước hướng dẫn như sau. Nếu làm chính xác và cẩn thận, laptop của bạn có thể sẽ khỏi bị hư hỏng gì cả.

Cách xử lý khi laptop bị vô nước?

Bước 1: Khi laptop vô nước công việc trước tiên cần xử lý tắt nguồn, cách ly cục sạc ra khỏi laptop càng nhanh càng tốt.

Nếu laptop sử dụng pin rời cách nhanh nhất tháo pin ra khỏi máy giúp quá trình tắt máy kịp thời nhất có thể.
Nếu laptop sử dụng pin trong thì chúng ta cũng đều có thể ta tiến hành nhấn giữ nút nguồn liên tiếp trên 5s laptop sẽ tự tắt nguồn.

Bước 2: Vệ sinh làm sạch nước ở bề mặt ngoài
– Dốc ngược laptop về phía bị vào nước để làm nước chảy bớt ra ngoài
– Dùng khăn khô, thấm và lau sạch bề mặt ngoài

Bước 3: Vệ sinh laptop, làm sạch các linh kiện bên trong

– Quá trình này bắt buộc bạn cần tiến hành tháo rời toàn bộ linh kiện laptop của mình

– Dùng bông hoặc vải mềm lau nhẹ và làm sạch nước còn sót trên linh kiện

– Sử dụng máy sấy (có thể dùng máy sấy tóc) thổi khô các linh kiện. Nên thổi mạnh vào các khe cắm, chân ic, chân chip, vì nơi này nước thường lưu lại nhiều hơn.

– Sau khi sấy xong không nên gắn vào ngay mà để ở nơi khô thoáng. Có thể dùng quạt để thổi nhằm sấy khô các linh kiện nhanh hơn.

Trong tình huống các bạn không biết tháo ráp laptop hoặc không có dụng cụ để tháo ráp thì cách hong khô hoặc làm khô nguyên máy laptop cũng là cách giải quyết khi laptop bị cho nước vào hữu hiệu nhất.

Bước 4: Lắp ráp máy và kiểm tra
– Sau khi bảo hiểm rằng tất cả các linh kiện đã khô ráo. Bạn tiến hành ráp máy trở lại.
– Kiểm tra từng linh kiện như RAM, ổ cứng, card wifi, pin xem hoạt động tốt không.
– Lắp ráp máy hoàn chỉnh và sử dụng

Bàn phím laptop bị vô nước gây liệt bàn phím

Bàn phím laptop bị vô nước gây liệt bàn phím

Rất nhiều tình huống dù đã sơ cứu, nhưng bàn phím máy tính bị dính nước vẫn bị chạm mạch gây nên lỗi liệt phím, chạm phím.
Trong trường hợp này, vì mạch phím đã trở nên lỗi nên cách tốt đặc biệt là nên thay bàn phím laptop mới để để dành chi phí và thời gian.

Màn hình máy tính bị nước vào

Màn hình máy tính bị nước vào

Có không ít tình huống màn hình laptop bị thấm nước, màn hình laptop bị ẩm dẫn đến trạng thái lỗi panel màn hình khiến màn hình bị loang lổ, có vệt tối ở chỗ bị thấm nước. Trường hợp này việc sửa chữa tốn chi phí cao mà hữu hiệu cũng chưa lâu dài vì vậy chuyên gia tham mưu bạn nên lựa chọn phương án thay màn hình laptop.

Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng trường hợp, mức độ dính nước mà giá sửa laptop bị nước vào cũng khác nhau.
Trong trường hợp laptop còn trong thời gian bảo hành thì laptop dính nước không nằm ở phía trong điều kiện bảo hành. Chính vì thế biện pháp thay mainboard laptop luôn được trung tâm bảo hành laptop khi bị vô nước áp dụng. Nhưng giá thay mainboard laptop trong trung tâm bảo hành luôn cao hơn bên phía ngoài từ 1.5 đến 2 lần.

Laptop bị vô nước sau khi sửa có bền không?

Đối với bàn phím hoặc màn hình laptop khi bị nước vào bị lỗi được thay thế mới nên chúng ta không phải bận tâm. Còn tình huống lỗi mainboard nếu sửa thành công thì khả năng bị chợp chờn sẽ không tránh khỏi nhưng đó là giải pháp tối ưu nhất cần quan tâm.

Bài viết trước Sửa laptop uy tín lấy ngay tại Đà Nẵng

Bài kế tiếp Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang