Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tínSửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín. Nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất hay thay chúng đi, ưu điểm phục hồi nguyên trạng máy

Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín

Những ai đều đều sử dụng laptop cho công việc hàng ngày thì sẽ hiểu cảm giác lúng túng thế nào khi laptop bị gãy bản lề. Những trước lúc tìm cách sửa bản lề laptop chúng ta với nhau tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân dẫn tới trạng thái này và cơ sở nào đáng tin cậy để sửa bản lề laptop dell asus lenovo vaio bị gãy nhé!

Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi máy tính không nhận USB

Nguyên nhân làm laptop bị gãy bản lề

– Bản lề laptop bị oxi hóa, hoặc trụ bị khô, khi gập vào hay mở ra sẽ phát ra âm thanh, lý do là do bạn sử dụng chúng trong thời gian dài mà không triển khai bảo dưỡng.

– Khi máy sử dụng quá lâu, thời gian dài gây ra hiện tượng máy nóng làm cho vỏ nhựa bị nứt vỡ.

– Nguyên nhân khách quan là vì phía nhà sản xuất sử dụng chân vít để giữ bản lề quá bé khi đang trục của nó lại quá cứng, màn hình lại lớn.

– Ngoài ra, do người tháo lắp màn hình để vệ sinh không am hiểu nhiều nên khi lắp vào các khớp chưa được chuẩn, dẫn tới bản lề laptop bị gãy.

– Do công đoạn sử dụng không đúng kỹ thuật, bạn bẻ quá màn hình, gập xuống nhanh và không nhẹ nhàng

– Vận chuyển bị va đập với một số đồ dùng khác

– Làm rơi laptop

Cách bảo vệ để hạn chế trạng thái Laptop bị gãy bản lề

– Nhẹ nhàng trong việc mở và gập màn hình laptop
– Tránh va đập với những vật thể cứng xung quanh
– Nên mua những đồ dùng bảo vệ Laptop bên ngoài như túi chống sốc laptop

Tình trạng hư bản lề Laptop thông dụng

– Bể vỏ, nát bản lề laptop, hư bản lề laptop
– Bản lề Laptop gãy làm đôi, không mở lắp laptop được.
– Máy chạy bình thường nhưng vẫn không gập xuống được, gập lên gập xuống cực khó khăn.

Tình trạng hư bản lề Laptop phổ biến

Những nguy hại gây nên khi laptop bị gãy bản lề

Gây trở ngại cho chúng ta khi mở máy tính. Chúng ta không còn đủ tự tin để mở máy lên nữa mà phải chật vật với nó và sẽ làm tình hình nghiêm trọng hơn.

Làm mất đi tính thẩm mỹ, tỉ dụ như bạn xách laptop đến gặp khách hàng và bạn cần laptop để cho họ xem về các dữ liệu trong máy mà bạn có sẵn, nhưng khi móc ra 1 cái laptop bể thì khi thao tác bạn cũng mất điểm với đối tác.

Phá vỡ các cấu trúc còn nguyên. Khi chúng ta không đi sửa bản lề laptop sớm thì nó sẽ hủy hoại các phần còn sót lại thì bây giờ còn tồi tàn hơn.

Có thể dẫn đến gãy main nhờ có những dòng laptop thiết kế main nằm sát hoặc dưới bản lề. Mà main đã trở nên gãy thì chỉ có nước đem bỏ thôi chứ không sửa nổi.

Cách sửa laptop bị gãy bản lề

Tùy vào chừng độ hư hỏng cũng như tài chính của bạn để sửa laptop bị gãy bản lề thích hợp nhất, có 2 phương án chính là:

– Thay thế bản lề mới :

Nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất hay thay chúng đi, ưu điểm khôi phục nguyên trạng máy nhưng nhược điểm: Giá thành cao hơn.

– Hàn, gia cố lại bản lề:

Phương án này dành dụm chi phí cho bạn nhưng chỉ áp dụng trong số tình huống bản lề bị hỏng nhẹ và khả năng khôi phục là 90%.

Nên sửa laptop bị gãy bản lề hay nên thay bản lề laptop?

Nên sửa laptop bị gãy bản lề hay nên thay bản lề laptop?

Cũng tùy vào từng trường hợp mà kỹ thuật viên sẽ cho bạn những lời dặn chính xác. Với một số tình huống bản lề bị hỏng nhẹ, kỹ thuật viên cũng có thể tiến hành thay ốc, hàn, sửa bản lề. Còn với tình huống bản lề laptop bị gãy hoàn toàn, cách hữu hiệu nhất là nên thay mới bản lề, vì nếu sửa lại sẽ khiến mất tính thẩm mỹ và hiệu quả cũng không tuyệt đối.

Hiện nay, giá thay mới bản lề cũng không chênh lệch quá độ so với chi phí sửa chữa, nên nhiều khách hàng thường lựa chọn thay bản lề laptop khi bản lề laptop bị gãy, nứt. Việc thay mới sẽ giúp giải quyết dứt điểm các nguy cơ bản lề bị nứt gãy các mối hàn sau 1 thời gian sử dụng như đối với việc sửa chữa laptop.

Bài viết trước Sửa laptop bị vô nước bao nhiêu tiền

Bài kế tiếp Cách sửa lỗi máy tính không nhận USB

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang