Sửa laptop không có bluetooth đơn giản hiệu quả


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa laptop không có bluetooth đơn giản hiệu quảSửa laptop không có bluetooth đơn giản hiệu quả. Thực hiện sửa lỗi driver Bluetooth thủ công không dễ dàng, người dùng cần tìm ra driver lỗi

Sửa laptop không có bluetooth dễ dàng hữu hiệu

Vào một ngày bạn không thể kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính? Bàn phím Bluetooth, con chuột, microphone, tai nghe hoặc các thiết bị không dây khác không được trao dạng trong máy tính Windows? Device Manager không có mục Bluetooth Radios trong bản kê Device Manager? Đây chính là lỗi Bluetooth không có trong Device Manager trên windows. Do vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên do và cách sửa laptop không có bluetooth.

Sửa laptop không có bluetooth đơn giản hiệu quả

Tham khảo thêm: Sửa laptop đáng tin cậy lấy ngay tại Đà Nẵng

Tại sao không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager?

Nếu mục Bluetooth Devices không có hoặc biến mất khỏi Device Manager hoặc Control Panel thì nguyên nhân chính của việc này là:

  • Dịch vụ Bluetooth Support chưa được khởi động.
  • Cấu hình Bluetooth Support không muốn hợp

Một nguyên nhân khác khiến Bluetooth không có trong Device Manager là Bluetooth Adapter bị hỏng và Windows chẳng thể nhận ra nó.

Tại sao không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager?

Các cách khắc phục sự cố không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager

Phương pháp 1: Bật dịch vụ Bluetooth Support

Nếu Bluetooth Adapter vẫn hoạt động và nó không hiển thị trong Device Manager trên Windows 7, Windows XP hoặc Windows Vista, hãy thử bật dịch vụ Bluetooth Support.

Bước 1. Trong Windows 7 và Windows Vista, nhấp vào Start, trong hộp kiếm tìm gõ services.msc, và click vào “Services” trong bản kê Programs. Đối với Windows XP, nhấp vào Start và Run, gõ services.msc và nhấp “OK”.

Bước 2. Nếu có thông báo xuất hiện yêu cầu nhập mật khẩu admin hoặc để xác nhận, hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 3. Tìm đến dòng có tên Bluetoorh support service và kích đúp để mở hộp thoại làm việc.

Bước 4. Trong bản kê bật lên, nhấp vào “Start”. Trên danh sách “Startup type”, chọn “Automatic”. Nhấp vào tab Log On > Local System account > OK.

Bước 5. Khởi động lại máy tính.

Phương pháp 1: Bật dịch vụ Bluetooth Support

Phương pháp 2: Thiết lập tùy chọn khôi hầu hạ vụ Bluetooth Support

Nếu đã thử bật dịch vụ Bluetooth Support nhưng bluetooth vẫn tiếp tục không hoạt động, vấn đề không có Bluetooth trong Device Manager vẫn tiếp tục tồn tại, bạn hãy thiết lập khởi động lại dịch vụ. Thực hiện như bước 1 đến bước 3 trong Phương pháp 1 ở trên, sau đó nhấp vào tab “Recovery” và chọn “Restart the Service” để thiết lập tùy chọn phục hồi dịch vụ này.

Phương pháp 2: Thiết lập tùy chọn khôi phục dịch vụ Bluetooth Support

Phương pháp 3. Sửa lỗi driver Bluetooth

Thực hiện sửa lỗi driver Bluetooth thủ công không dễ dàng, người sử dụng cần tìm ra driver lỗi, tải chính xác bản driver cần cài đặt. Tuy nhiên, với một công cụ sửa chữa driver chuyên sâu như OSToto Driver Talent, bạn cũng đều có thể dễ dàng sửa driver Bluetooth. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra driver Bluetooth có vấn đề gì, và sau đó tải và cài đặt trình điều khiển thích hợp nhất cho Bluetooth để khắc phục sự cố Bluetooth không làm việc.

Các bước dùng Driver Talent để sửa lỗi bluetooth:

Bước 1. Chạy Driver Talent để quét máy tính.
Bước 2. Trong kết quả quét, nhấp vào mục Bluetooth để công cụ thực hiện sửa chữa lỗi.
Bước 3. Sau khi sửa lỗi xong , khởi động lại máy để lưu thay đổi.

Phương pháp 4. Loại bỏ phần mềm đáng ngờ

Trong một số trường hợp, một số ứng dụng bạn vừa cài đặt trên máy tính cũng đều có thể “giết” Bluetooth. Nếu Bluetooth bị vô hiệu hóa ngay sau khi cài đặt phần nào mềm nhất định, hãy gỡ bỏ ứng dụng và khởi động lại máy tính.

Phương pháp 5. Thực hiện phục hồi hệ thống

System restore giúp phục hồi trạng thái của máy tính về tình trạng trước đó. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để phục hồi máy tính đến ngày Bluetooth vẫn hoạt động bình thường. Bởi vì phục hồi hệ thống sẽ xóa dữ liệu được thêm vào máy tính sau khoản thời gian khôi phục, sao lưu dữ liệu quan trọng nếu cần.

Bước 1. Truy cập System Restore bằng cách gõ “system restore” trong hộp kiếm tìm Start.
Bước 2. Chọn điểm phục hồi khi Bluetooth hoạt động bình thường.
Bước 3. Xác nhận điểm khôi phục và đợi nó hoàn tất.

Phương pháp 6. Thêm thiết bị USB Bluetooth Adapter

Để khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động là thêm 1 thiết bị USB Bluetooth adapter mới vào máy tính. USB Bluetooth này rất nhỏ và dễ dàng cắm vào cổng USB tiêu chuẩn. Sử dụng công Driver Talent để tải về và cài đặt trình điều khiển phù hợp với USB Bluetooth adapter. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với máy tính của mình.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết trước Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

Bài kế tiếp Sửa laptop đáng tin cậy lấy ngay tại Đà Nẵng

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa laptop không có bluetooth đơn giản hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang