Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa laptop không lên màn hình hiệu quảSửa laptop không lên màn hình. Nguyên nhân có thể là do laptop của chúng ta hết sạch pin. Hay sạc pin không vào lúc đó có lẽ pin của máy đã bị hư hỏng

Sửa laptop không lên màn hình hữu hiệu

Trong 1 ngày nào đó bỗng dưng chiếc laptop của chúng ta khi bật lên mà vẫn đứng yên bất động chỉ có nháy đơn lấp láy hay không xuất hiện gì cả? Lúc đó chúng ta phải tĩnh tâm để xử lý việc này. Vậy để nhận ra và khắc phục lỗi bật laptop không lên màn hình dễ dàng này thì hãy đọc bài viết sau đây để hiểu thêm cách sửa chữa máy tính nhé.

Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Tham khảo thêm: Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền?

Những nguyên do khiến cho máy tính có nguồn nhưng không có hình

– Khi laptop bật không lên hình cơ mà quạt vẫn quay.

Nguyên nhân cũng có thể diễn ra lỗi này là laptop bị lỏng Ram hoặc tiếp xúc ram kém. Cách sửa chữa mà chúng ta có thể tự kiểm tra đối với tình huống này đó là tắt máy và tháo lắp phía đằng sau máy tính ra rồi lấy ram ra để vệ sinh khe ram và lau chùi ram kế đến là gắn lại nó cho chặt nhé.

Một nguyên do nữa cho trường hợp đây là do cao áp màn hình, Có 1 cách để kiểm tra là bạn hãy tìm màn hình LCD khác gắn vào cổng VGA của laptop để kiểm tra thử. Nếu máy xuất hiện ổn định thì lý do chính là vì lỗi do cao áp. Lỗi này cũng chính là vì CHIP VGA, đối với lỗi này thì chúng ta không thể nào tự sửa chữa được vì vậy nên chúng ta bắt buộc cần phải đến những trung tâm sửa máy tính chuyên sâu để sửa chữa nhé.

Khi laptop bật không lên hình nhưng mà quạt vẫn quay.

– Khi laptop bật không lên màn hình và quạt cũng không quay

Chúng ta hãy thử cắm sạc vào máy rồi để một lát xem pin có vào điện hay không. Nguyên nhân cũng có thể có thể là vì laptop của chúng ta cạn kiệt pin. Hay sạc pin không vào khi đó có lẽ pin của máy đã trở nên hư hỏng rồi. Khi thử cắm sạc mà máy vẫn chưa lên thì chúng ta cần tháo pin ra sau đó cắm sạc lại. Nguyên do có thể do pin laptop của chúng ta đã biết thành hỏng vì thế điện không vào được. Nếu chúng ta tháo pin ra mà vẫn cắm sạc vào, bật máy lên thì đó là vì quả pin của chúng ta bị hỏng. Có thể pin của máy bị hỏng làm cho xung điện kết nối pin cùng với bo mạnh bị xung khiến chúng ta bật máy mà không thể lên được.

Khi laptop bật không lên màn hình và quạt cũng không quay

Nguyên nhân thứ diễn ra lỗi này còn có thể là máy tính của chúng ta bị lỗi nguồn vào mainboard. Nguyên nhân này là vì nguồn 3V-5V, hay nguồn cpu, nguồn ram cũng đều có thể nguồn chipset.

– Laptop bật không lên màn hình nhưng bạn để một lát sẽ nghe tiếng khởi động win mặc dầu không thấy hình

Đối với trường hợp này cũng tương tự như trường hợp trước mắt nhưng có không giống nhau ở đây chính là chúng ta có nghe tiếng khởi động windows, việc này giúp cho chúng ta cũng có thể loại trừ được 1 số tình huống ở bên trên.

– Khi máy tính bị hỏng khe gắn ram hoặc chân ram bị rỉ sét cũng cũng có thể có thể ram bị bẩn

Khi máy tính bị hỏng khe gắn ram hoặc chân ram bị rỉ sét cũng có thể ram bị bẩn

– Bị hư nguồn cấp vì vậy ram cũng là lý do chính khiến cho máy tính không lên hình được.

– Bởi vì laptop bị nóng quá làm cho laptop bị hỏng chip cầu nam, chip vga lúc đấy chúng ta luôn phải kiểm tra xem máy tính của mình có card rời ATI hay không.

Những nguyên nhân khiến cho máy tính có nguồn nhưng không có hình

– Máy tính sử dụng trong thời gian lâu nhưng không được bảo dưỡng và sửa chữa đều đặn nên khiến cho máy tính đóng bụi làm ảnh hưởng đến main máy tính.

– Do ram bị hỏng hoặc bị lỗi ram.

Do ram bị hỏng hoặc bị lỗi ram.

Cách sửa chữa hiện tượng máy tính không lên hình?

– Vệ sinh, lau chùi ram, khe ram sạch sẽ, chà ram bằng gôm hay lau bằng cồn là tốt nhất.

– Cho thử ram khác vào máy tính của chúng ta.

– Thử cắm dây vga vào máy tính rồi khởi động lại máy tính và xuất hiện ra màn hình lcd bên phía ngoài thử, nếu xuất hiện ra LCD cơ mà lên được có vẻ như bình thông thường sẽ có thể máy tính bị hỏng màn hình hay cũng có thể là cáp màn hình.

Cách sửa chữa hiện tượng máy tính không lên hình?

– Chúng ta luôn phải phân biệt được máy tính bị có máy tính bị tối hình với nguồn không hình, biết bao loại máy tính bị tối hình, chúng ta phải quan sát kĩ lưỡng mới thấy được, nếu lúc máy tính của chúng ta bị tối hình thì lý do có thể do bo cao áp của máy tính.

Xem thêm :

>  Sửa laptop không lên màn hình hữu hiệu

>  Máy tính không lên màn hình desktop

>  Màn hình laptop bị quay ngang 90 độ

 

Bài viết trước Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin

Bài kế tiếp Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang