Sửa Laptop không vào được win 7 8 10


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa Laptop không vào được win 7 8 10Sửa Laptop không vào được win 7 8 10. Máy của chúng ta khi bật nguồn song thì không thể vào được Windows, và chúng ta nhận được một số thông báo tương ứng

Sửa Laptop không vào được win 7 8 10

Khi máy tính không vào được Windows thì đó là một trong những vấn đề khó khăn mà chúng ta có thể gặp phải trên máy tính. Chúng ta đang lo lắng rằng có phải máy tính bị hỏng cần sửa chữa hay không, có cách nào để hiểu rằng rằng nó đã bị hỏng rồi và cách nào để sửa chữa lỗi ấy? Vậy để hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nó trong bài viết này nhé.

Tham khảo thêm: Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

1. Máy tính bị treo trong trong khi khởi động

Khi windows đang bước vào qui trình tải nhưng lại bị treo giữa chừng. Có lẽ chúng ta đang mắc phải vấn đề về ứng dụng máy tính. Startup Repair có thể sẽ khắc phục được những lỗi ứng dụng đó. Nếu trong trong khi khởi động lại Windows, nó không cung cấp cho chúng ta lựa chọn Startup Repair thì chúng ta cần phải khởi động từ đĩa DVD cài Windows hay sử dụng Startup Repair và phân vùng phục hồi. Nếu Startup Repair chẳng thể sửa lỗi cho windows thì nên thử cài đặt lại windows nhé.

Máy tính bị treo trong khi đang khởi động

2. Windows không hiện lên đèn thông báo

Trong tình huống sau khi chúng ta nhấn nút nguồn và máy vi tính vẫn không khởi động được thì công việc trước tiên mà chúng ta cần nên làm chính là thử kiểm tra xem đèn báo bên trên ổ cắm điện hay ổn áp có sáng không và dây nguồn của máy tính có bị cắm lỏng hay không. Nếu máy tính của chúng ta là loại để bàn thì hãy kiểm tra xem công tắc nguồn ở phía đằng sau máy trên bộ phận nguồn đã trong trạng thái bật hay chưa nhé.

Windows không hiện lên đèn thông báo

Sau lúc kiểm tra nguồn điện không có vấn đề gì mà máy tính của chúng ta chẳng thể khởi động lại được, rất có khả năng rằng một trong số những dây cắm bên trong máy đã biết thành lỏng hoặc dây nguồn hay cơ quan nguồn của máy tính cũng cũng đều có thể đã bị hỏng rồi. Vì vậy, điều cần phải có cho máy tính là chúng ta nên đem máy tính tới những trung tâm sửa máy tính có uy tín, chất lượng để kiêm tra.

Windows không hiện lên đèn thông báo

3. Windows gặp lỗi màn hình xanh hay liên tiếp bị treo

Nếu Windows của chúng ta liên tiếp bị treo hay liên tục gặp hiện tượng màn hình xanh ngay sau khi khởi động lại, thì rất cũng có thể máy tính đang diễn ra những vấn đề về ứng dụng như sau: phần nào mềm mới cài đặt bị lỗi nghiêm trọng thường hay bị nhiễm mã độc, driver của máy bị lỗi.

Windows gặp lỗi màn hình xanh hay liên tục bị treo

Cách để kiểm tra xem Windows có đang gặp bất kỳ vấn đề nào về ứng dụng hay không, hãy khởi động Windows trong chế độ safe mode bằng phương pháp như sau:

Nhấn nút F8 trên bàn phím khi Windows đang tải lại. Ở chế độ này, Windows sẽ không sử dụng đến những driver bình thường cùng đó cũng sẽ không chạy các ứng dụng được đặt tại chế độ khởi động và Windows. Nếu Windows hoạt động bình thường khi ở chế độ safe mode thì nên thử gỡ những driver hay các phần mềm chúng ta vừa mới tải gần đây, rồi sử dụng tính năng restore tới 1 điều sao lưu gần nhất, và quét virus nhé.

Windows gặp lỗi màn hình xanh hay liên tục bị treo

4. Khi khởi động máy và có thông báo không ổ hdd để khởi động (boot)

Máy của chúng ta khi bật nguồn song thì không thể vào được Windows, và chúng ta nhận được 1 số thông báo tương ứng với nó như: no bootable device – insert boot disk and press any key (không có ổ để khởi động), có vẻ như máy vi tính của chúng ta không còn nhận diện được thư mục Windows đã được cài đặt trước đó rồi.

Khi khởi động máy và có thông báo không ổ cứng để khởi động (boot)

Vì vậy để truy cập vào BIOS khi máy đang khởi động thì ta làm như sau: nhấn nút Escape hay F2 => kiểm tra xem ổ hdd hoặc phân vùng cài Windows đang ở đầu bản kê hay không. Nếu không, hãy sử dụng những phím có mũi tên để sửa lại thứ tự khởi động của các ổ cứng hay phân vùng có trên máy nhé. Hầu hết những mainboard tối tân luôn chỉ khởi động từ đĩa quang sau khi chúng ta đã xác nhận bằng phương pháp nhấn nút trong thời gian chờ đợi. Song để đáp ứng chắc chắn thì chúng ta hãy đưa ổ hdd cài win lên trước mắt trong bản kê này.

Khi khởi động máy và có thông báo không ổ cứng để khởi động (boot)

Nếu có ổ hdd hoặc phân vùng cài đặt Windows của chúng ta không xuất hiện trong bản kê của Bios, rất có khả năng nó đã bị hỏng. Vì vậy để sửa chữa lỗi này hãy khởi động từ đĩa DVD cài Windows hay ổ cứng khôi phục có trên máy. Tiếp đến chạy tính năng Startup Repair, tính năng này sẽ cố gắng khôi phục lại Windows tốt nhất.

Xem thêm:

Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính

Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin

Bài viết trước Cách khắc phục máy tính thường bị sập nguồn liên tục

Bài kế tiếp Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa Laptop không vào được win 7 8 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang