Sửa Máy Tính Đường Cống Quỳnh


Ads_ngang

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Đường Cống Quỳnh

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
website: công ty seo
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
Sửa máy tính quận 1 it việt

Khoảng vào những năm đầu của thế kỷ 21, khi chúng ta bắt đầu sử dụng những cái máy tính thời đó, chắc hẳn không có ai còn xa lạ gì với cái tên Windows XP nữa đúng không, nó đã thực sự trở thành một huyền thoại và là một trong các hệ điều hành thành công nhất của Microsoft.

Windows XP là một hệ điều hành do Microsoft sản xuất và là hệ điều hành kế nhiệm của cả Windows 2000 và Windows Me.

Nhưng đến thời điểm ngày nay thì Microsoft đã “ khai tử “ hay nói chính xác hơn là ngừng bổ trợ cập nhật cho Windows XP vào trong ngày 8 tháng bốn năm 2014 để nhường chỗ cho những phiên bản Windows mới cao cấp hơn. Và hiện nay cũng có thể có thể nói là rất ít người còn sử dụng đến Windows XP.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn cài đặt gói giao diện Windows 10 trên Windows 7/ 8/ 8.1
  • Nghịch ngợm máy tính theo đẳng cấp của bạn ^^!
  • Cách cá nhân hóa máy tính Win 7/8/10 chẳng cần dùng phần mềm

Tuy nhiên, đối với một số người mang nhiều hoài niệm thì mặc dầu không còn được sử dụng Window XP nữa nhưng sẽ còn luôn nhớ về nó, chính vì nó đã từng gắn liền với cả 1 thời tuổi thơ đầy dữ dội 😛

Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho những bạn phương pháp để chuyển giao diện từ WINDOWS 10 sang WINDOWS XP , để cũng có thể có thể dùng thử lại giao diện huyền thoại này.

Cách biến giao diện Windows 10 thành Windows XP ?

+ Bước 1 : Tải 1 số thư mục luôn phải có trước.

Các bạn hãy tải Thư mục mà mình đã Upload lên ở đây hoặc tại đây nhé.

Trong thư mục này kể cả :

  • Một thư mục cho dù là các icon của nút Start trên Windows XP.
  • Một hình nền Windows XP huyền thoại.
  • Một hình nền cho cho Taskbar ( thanh tác vụ ) trên Windows XP.

Đây là các icon của nút Start trên Windows XP nhé các bạn, có 4 phiên bản ( Gốc, Black, Blue và Silver ).

Sau khi tải xong thư mục mà mình đã nói ở bên trên các bạn hãy giải nén file đó ra và để đấy một chút chúng ta sẽ cần phải dùng tới nó đấy nhé.

+ Bước 2 : Cài đặt phần mềm Classic Shell .

Bạn hãy tải ứng dụng Classic Shell tại địa chỉ  Sau khi truy cập vào địa chỉ trên bạn hãy bấm vào Download Now để bắt đầu tải.

Sau khi tải xong các bạn hãy triển khai cài đặt chúng theo các bước đơn giản sau :

Mở phần mềm cài đặt mà bạn vừa tải về => sau đó nhấn chọn vào Next .

Nhấn tích chọn vào I accept …   => Sau đó nhấn chọn Next .

Tiếp tục nhấn vào Next .

Cuối cùng hãy chọn Install để hoàn tất quá trình cài đặt.

+ Bước 3 : Thực hiện một số chỉnh sửa.

Sau khi cài đặt xong thì phần mềm Classic Shell sẽ tự động được mở ra. Các bạn sẽ phải thi hành một số chỉnh sửa giống như mình nhé.

Đầu tiên bạn hãy nhấn tích chọn vào Show all settings (1) để mọi thứ các cài đặt được hiện ra cho chúng ta dễ thao tác.

Sau đó bạn nhấn chọn vào mục Start Menu Style (2) => tích chọn Classic with two columns (3) => tiếp tục tích chọn Replace Start button (4) => chọn tiếp Custom (5) => chọn Pick image… (6)

( Pick image có tức là bạn hãy chọn vào 1 icon Start theo đường dẫn mà lúc nãy tôi đã tải về phía trên nhé các bạn, này thì bạn hãy chọn 1 trong 4 phiên bản tùy ý nha).

Tiếp theo bạn hãy chọn vào mục Skin (1) . Ở phần Skin đầu tiên nhớ chọn Window XP Luna (2) => tích vào Blue (3)  => tích vào 2 lựa chọn No icon in second column Show user picture .

Cuối cùng, bạn hãy nhấn chọn vào mục Taskbar => Opaque => Taskbar Color ( hãy đổi thành mã màu 292A2B) => Taskbar Texture ( bạn hãy chọn theo đường dẫn có hình nền của Taskbar mà chúng ta đã tải về lúc nãy ) => Chọn   Tile => Stretch => OK

Cuối cùng nhấn OK để đọng lại các thay đổi.

Một số lưu ý cần có để giống giao diện Win XP hơn

Đầu tiên bạn hãy đổi lại hình nền máy tính Windows XP huyền thoại cho máy tính của mình nhé.

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để vào Windows Settings => chọn tính năng Personalization =>  chọn tab Color => bạn nhớ chọn vào màu xanh dương ( địa thế ngoài cùng bên trái thứ 3 từ trên xuống ) nhé.

Một lưu ý nữa là các bạn hãy nhấn ẩn các thanh Task View Cortana kế bên nút Start đi nhé. Cái này thì dễ dàng rồi, ví dụ như để ẩn Cortana đi thì bạn nhấn chuột phải => chọn Cortana => chọn Hidden là xong.

Vậy là hoàn chỉnh rồi đấy các bạn. Và này là giao diện mà tôi đã chuyển từ Windows 10 sang Windows XP trên máy tính của mình.

Thật đơn giản phải không nào các bạn.

Lời Kết

OK, như vậy là mình vừa chỉ dẫn xong cho những bạn cách dùng giao diện Windows XP trên Windows 10 rồi nhé. Một thủ thuật cũng tương đối thú vị đấy chứ 🙂

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Nếu thấy bài viết thú vị và bổ ích các bạn hãy đánh giá 5 sao cho bài viết và Share ngay cho mọi thứ mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn luôn may mắn và thành đạt !

Seo PCI: Phan Minh Sang – Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết [Tricks] Cách sử dụng giao diện Windows XP trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang