Sửa Máy Tính Đường Đinh Tiên Hoàng


Ads_ngang

Sửa Máy Tính Đường Đinh Tiên Hoàng

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
website: công ty seo
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 1
 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Kiểm tra ứng dụng chiếm Internet ở Windows 10 để tăng tốc mạngKhi cảm thấy internet chậm lại, bạn hãy tiến hành chẩn đoán bằng cách đo tốc độ mạng Internet và kiểm tra ứng dụng đang ngốn lưu lượng trên máy. Chỉ với…
Home » Kiểm tra phần mềm chiếm Internet ở Windows 10 để tăng tốc mạng
Thủ thuậtWindows 10

Kiểm tra ứng dụng chiếm Internet ở Windows 10 để tăng tốc mạng

internet windows 10

Khi cảm nhận biết internet chậm lại, bạn có thể tiến hành chẩn đoán bằng phương pháp đo vận tốc mạng Internet và kiểm tra ứng dụng đang ngốn lưu lượng trên máy. Đối với máy tính Windows 10, bạn cũng đều có thể kiểm tra ngay xem tiến trình đang chiếm dụng bang thông, lịch sử sử dụng tài nguyên mạng 1 tháng qua.


Kết hợp những dữ liệu này lại cùng nhau bạn sẽ được kết luận về trạng thái Internet và có thể giải quyết ngay nếu nguyên nhân là vì tiến độ ngốn đường truyền mạng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thi hành nhé.

Nội dung

  • Xem mức độ sử dụng mạng thời gian thực
  • Xem lịch sử dụng dữ liệu Internet
  • Lời kết

Xem mức độ sử dụng mạng thời gian thực

Đối với hệ điều hành chạy Windows 10, chúng ta cũng có thể kiểm tra chi tiết ứng dụng nào đang sử dụng internet, mức độ bao nhiêu và ngay khi dữ liệu đang tải lên và tải xuống. Những thông số này sẽ cũng có thể có thể hiện qua Task Manager.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần truy cập Task Manager, cách nhanh đặc biệt là nhấn kết hợp phím Ctrl và Shift và Esc . Hoặc bạn cũng có thể có thể nhấn chuột phải lên thanh taskbar => chọn Task Manager .

Truy cập Task Manager trên máy tính

Bước 2. Lúc này cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện, bạn chọn thẻ Network . Lúc này hệ thống sẽ bố trí phần mềm đang dùng mạng tối đa phía trên cùng hoặc dưới cùng danh sách, cùng với đó là lưu lượng đường truyền sử dụng.

ứng dụng đang dùng đáng kể dữ liệu mạng internet

Đối với những tiến độ không sử dụng nhiều lưu lượng mạng thì được hệ điều hành làm tròn xuống 0 Mbps (Megabits trên giây). Những số lượng trong bản kê này bộc lộ đâu là ứng dụng đang dùng đáng kể dữ liệu mạng internet.

Bước 3. Tiếp theo, bạn chuyển sang tab Performance => sau đó bấm vào tùy chọn Open Resource Monitor  như hình bên dưới.

Nhiều thông tin ứng dụng dùng mạnghơn

Tại đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn nữa.

Bước 4. Bạn chuyển sang tab Network , dữ liệu upload và download qua đường truyền internet của từng phần mềm sẽ xuất hiện.

dữ liệu upload và download qua đường truyền internet 

Để biết thông tin chuẩn xác về tiến trình đang sử dụng tài nguyên mạng, bạn hãy nhấn chuột phải vào nó và chọn Search Online .

Để biết thông tin chính xác về tiến trình đang sử dụng tài nguyên mạng

Lên đầu trang ↑

Xem lịch sử dụng dữ liệu Internet

Khi sử dụng máy tính chạy Windows 10, bạn cũng có thể coi lại lịch sử dùng mạng của phần mềm 1 tháng gần đây.

Bước 1. Bạn mở Settings (nhấn phím Windows + I) => chọn Network & Internet .

mở Settings máy tính WIndows 10

Bước 2. Một cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn click vào Data Usage  trong danh sách tùy chọn bên trái => tiếp tục chọn View usage per app  bên phải cửa sổ.

Xem lịch sử dùng mạng máy tính Win 10

Bước 3. Lúc này sẽ xuất hiện danh sách phần mềm dùng mạng Internet và Wifi của máy tính 1 tháng qua. Kèm theo đó là dữ liệu mạng mà phần mềm đã tiêu thụ.

danh sách ứng dụng dùng mạng Internet và Wifi của máy tính 30 ngày qua

Theo thứ tự từ trên xuống là phần mềm sử dụng mạng nhiều nhất, nếu bạn thấy điều gì bất thường thì cũng có thể có thể tiến xử trí lý rồi.

Lên trang đầu ↑

Lời kết

Trên này là thủ thuật nhỏ giúp bạn kiểm chứng ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên mạng và nó có được khống chế hay không. Từ những dữ liệu này bạn có thể tự tin chống lại hoặc loại bỏ phần mềm ngốn tài nguyên mạng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể cải thiện được trình trạng mạng Internet hiện tại, nếu mà có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan thì hãy nhớ để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Ngoài ra, nguyên nhân mạng Internet chấp chới hoặc chậm có thể là vì bộ phát Wifi gặp vấn đề hoặc địa thế đặt bộ phát Wifi không thích hợp, nếu thế bạn cũng có thể tham khảo nhanh các bài viết rất có ích mà tôi đã chia sẻ trong thời gian gần đây:

  • Bộ kích sóng Wifi là gì?
  • Nên mua bộ phát Wifi nào tốt
  • Đặt địa thế bộ phát Wifi ở đâu tốt nhất?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Cách chặn người khác tìm trang cá nhân Facebook qua SĐT, Email

Tags: internetmạng chậmWindows 10

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì…

Từ khóa bài viết:

Bài viết Kiểm tra ứng dụng chiếm Internet ở Windows 10 để tăng tốc mạng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang